P/S mang 1.000 bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng đến với Cần Thơ

Ngày 29/6 vừa qua, hơn 1.000 bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng đã được P/S cùng với mẹ con diễn viên Thanh Thúy trao tận tay các em học sinh trường Tiểu học Cờ Đỏ 1 và Cờ Đỏ 2, cùng các hộ chính sách Ấp Thới Hòa, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ.

Đây là thành quả của việc quy đổi từ 1.000 cam kết trong chiến dịch “Cam kết chải răng sáng tối để bảo vệ nụ cười Việt Nam” do P/S phát động một tháng qua.

Ngày hội ý nghĩa

Từ sáng sớm ngày 29/6, rất đông các em học sinh trường tiểu học Cờ Đỏ 1 cùng phụ huynh đã tập trung tại sân trường để xếp hàng chờ được tư vấn, khám và chữa răng. Chương trình đã trở thành một ngày hội thật sự với nhiều hoạt động cực kỳ vui và bổ ích. Mở màn là vở kịch “Hoàng tử răng” với nội dung đáng yêu, gần gũi và mang tính giáo dục cao, khiến mọi người say mê theo dõi. Sau đó, các chuyên gia và nha sĩ đã tận tình hướng dẫn cách chải răng với mẫu hàm, trang bị cho các em kiến thức chăm sóc răng miệng đúng cách.

Từ sáng sớm, các em đã hào hứng tập trung rất đông để xếp hàng chờ khám răng
Từ sáng sớm, các em đã hào hứng tập trung rất đông để xếp hàng chờ khám răng

Phần sôi động và được các bé thích nhất trong chương trình là Cuộc thi đố vui về sức khỏe răng miệng với sự hoạt náo của mẹ con nữ diễn viên Thanh Thúy. Với những câu hỏi thiết thực về kiến thức chăm sóc răng miệng, phần thi này được ủng hộ nhiệt liệt, rất đông các bé hào hứng giơ tay trả lời, và thích thú trò chuyện cùng cô Thanh Thúy.

Các em cùng cô Thanh Thúy cam kết chải răng sáng tối
Các em cùng cô Thanh Thúy cam kết chải răng sáng tối

Tại ngày hội, các chuyên gia và bác sĩ nha sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, Hội RHM TP.HCM, trường Cao đẳng Y Tế Cần Thơ, khoa Răng Hàm Mặt – trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã nhiệt tình tham gia khám, tư vấn và chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 học sinh và các hộ chính sách huyện Cờ Đỏ.

Các em được chuyên gia hướng dẫn chải răng đúng cách với mẫu hàm
Các em được chuyên gia hướng dẫn chải răng đúng cách với mẫu hàm

Đặc biệt nhất là hơn 1.000 bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng, qui đổi từ hơn 1.000 lời cam kết chải răng của các mẹ và bé trên Facebook trong 1 tháng qua cũng đã được P/S chuyển đến tận tay người dân nơi đây. Đây là thành quả của việc chung tay góp sức của hơn 1.000 người Việt Nam. Những người đã cam kết chải răng sáng tối, để bảo vệ sức khỏe răng miệng gia đình mình và đổi thành các bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng tặng cho trẻ em vùng nông thôn. Khi nhận được quà, các em đã vô cùng vui mừng và còn hào hứng “cam kết” ngay: “Với bộ bàn chải và kem đánh răng này, con sẽ chải răng đều đặn mỗi buổi sáng và tối để có hàm răng đẹp và không bị sâu răng”. Tham gia ngày hội, các bậc phụ huynh cũng tâm đắc với các kiến thức chăm sóc răng miệng đã được hướng dẫn, tư vấn, một phụ huynh cho biết: “Những món quà P/S mang đến cho các em thật thiết thực. Tôi cũng như nhiều cha mẹ khác rất cám ơn những người đã tham gia cam kết, và cám ơn P/S đã mang đến đây. Sau hôm nay, tôi cũng ngộ ra được nhiều điều trong việc chăm sóc răng mà lâu nay chưa biết”.

Hơn 1.000 trẻ em huyện Cờ đỏ được các nha sĩ khám và chữa răng miễn phí
Hơn 1.000 trẻ em huyện Cờ đỏ được các nha sĩ khám và chữa răng miễn phí

Tiếp nối hành trình Bảo vệ nụ cười Việt Nam 2013

Chuyến đi đến huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ ngày 29/06 vừa qua đã nối tiếp hành trình ý nghĩa vì nụ cười Việt Nam trong năm 2013 của P/S.

Hành trình năm nay khởi động bằng “Ngày Chăm sóc sức khỏe Răng miệng Thế giới” lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam hôm 20/3, với sự có mặt đặc biệt của bà Tin Chun Wong, chủ tịch kế nhiệm Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI). Ngay sau đó, 2 chuyến đi đến huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã được tổ chức trong tháng 4 vừa qua.

Chiến dịch “Cùng cam kết chải răng sáng tối” được phát động một tháng trước cũng tạo ra sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng. Hơn 1.000 người cam kết tham dự trên Facebook và mang thông điệp chải răng sáng tối bảo vệ nụ cười Việt Nam lan tỏa rộng khắp. Chuyến đi đến Cần Thơ ngày 29/6 không chỉ trao thành quả của chiến dịch, mà còn tạo ra nhiều thành quả khác. Chỉ trong 1 ngày, đoàn đã thực hiện tư vấn, khám, chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 học sinh và người dân huyện Cờ Đỏ. Đồng thời, các kiến thức chăm sóc răng miệng được phổ biến một cách gần gũi, tạo nền tảng vững chắc trong việc nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh răng miệng cho các em ngay từ nhỏ, góp phần giảm tỷ lệ bệnh răng miệng và bảo vệ nụ cười Việt Nam.

Với hàng loạt hoạt động ý nghĩa này, P/S đã và đang tiếp tục hành trình Bảo vệ nụ cười Việt Nam với nhiều chuyến đi đến nhiều vùng sâu vùng xa khác, mang lại nụ cười đẹp cho trẻ em và người dân khắp Việt Nam.