Phòng nguy cơ tai biến do huyết áp thấp mùa hè

Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp thấp.

Huyết áp của cơ thể được quyết định bởi 2 yếu tố là: thể tích máu tuần hoàn trong cơ thể và độ co dãn của thành động mạch. Khi thể tích tuần hoàn máu giảm, thành động mạch bị giãn, máu di chuyển qua mà không bị bó chít sẽ giảm áp lực và dẫn đến hạ huyết áp (huyết áp thấp)

 

Mùa hè huyết áp thấp lại tăng cao?

 

Thời tiết mùa hè nóng nực khiến cơ thể mất nước và muối nhiều hơn, do nước và muối thoát ra qua tuyến mồ hôi và đi tiểu tăng lên so với mùa lạnh, khi cơ thể mất muối và nước sẽ dẫn đến tình trạng giảm thể tích tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, do trời nóng nên các thành mạch giãn ra giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh hơn. Chính vì sự giảm thể tích tuần hoàn máu và giãn thành mạch vào thời tiết oi bức dẫn đến áp lực của dòng máu trong động mạch giảm và hạ huyết áp. Đây là điều nguy hiểm đối với người có sẵn bệnh huyết áp thấp.

 

Phòng nguy cơ tai biến do huyết áp thấp mùa hè
Phụ nữ văn phòng là đối tượng dễ mắc huyết áp thấp do thói quen uống nước và vận động không hợp lý

 

Những tác hại

 

Huyết áp thấp dẫn đến việc vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy lên não bị hạn chế, đặc biệt ở thời tiết nắng nóng việc này sẽ khó khăn hơn ở người huyết áp thấp. Kết quả là gây ra những rối loạn thần kinh và làm tổn thương não nhiều hơn. Ở mức độ nhẹ thì thường thấy chứng đau đầu, chóng mặt, say tàu xe... nặng thì có thể dẫn đến rối loạn chức năng của não bộ, nhồi máu não (tỉ lệ này chiếm tới 30 %) hay thậm chí là tử vong nếu như không được cấp cứu kịp thời.

 

Chứng huyết áp thấp lâu ngày dẫn đến suy nhược cơ thể, người bệnh mắc chứng mệt mỏi kinh niên, buồn ngủ và rất thèm ngủ, cơ thể lúc nào cũng cảm thấy đuối sức, leo cầu thang là có cảm giác hụt hơi, tim đập thình thịch...

 

Lời khuyên

 

Để tránh tình trạng hạ huyết áp quá mức ở người huyết áp thấp, cần bổ sung nước đầy đủ, khoảng 2 lít nước/ ngày, mỗi lần uống từ 100 - 150 ml, cách nhau 15 - 20 phút.

 

Cần có một giấc ngủ trưa sau khi ăn, vì việc tiêu hóa thức ăn sẽ giữ một lượng lớn máu ở dạ dày. Nếu như bạn hoạt động thể lực ngay sau đó khiến việc cung cấp máu tới não không đủ và hạ huyết áp.

 

Cần tránh hoạt động nhiều dưới trời nắng, ăn nhiều trái cây tươi như cam, quýt, chuối, nho để cung cấp đầy đủ các chất điện giải cho cơ thể.

 

Bên cạnh các biện pháp trên, việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên giúp nâng huyết áp, tăng cường tuần hoàn và lưu thông khí huyết đem lại tác dụng điều trị bệnh rất lớn, bởi thế mạnh của các thảo dược là rất an toàn, dùng kéo dài nhiều ngày không lo tác dụng phụ mà tác dụng lại bền vững lâu dài. Theo các nhà khoa học, hiện nay có những thảo dược quý giúp bồi bổ huyết như: phụ tử, đẳng sâm, đương quy, hoàng kì... được chứng minh rất tốt cho người huyết áp thấp.

 

Trà Acotea có phối hợp các thảo dược phụ tử, đẳng sâm, đương quy, hoàng kì... được sử dụng tốt cho những người bị huyết áp thấp, suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi kinh niên, tác dụng đã được rất nhiều người bệnh ghi nhận.

 Phòng nguy cơ tai biến do huyết áp thấp mùa hè

Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh sử dụng 2-4 gói / ngày pha với nước ấm, sử dụng liên tục trong 2-3 tháng để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

 

ĐT tư vấn: (04) 39. 87. 87. 87

Website: http://www.huyetapthap.com/

PV