Thứ Năm, 28/10/2010 - 08:00

Dư Axit - Kẻ thù vô hình của sức khỏe

Bạn có biết dư thừa axit trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng: ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, lỵ, đau dạ dày… và một số bệnh về khớp.

Mưa axit có thể hủy hoại một khu rừng. Dư thừa axit có thể ăn mòn cơ thể chúng ta. Ngoài những tình trạng như trên, sự bào mòn cơ thể của axit chứa đựng nhiều nguy cơ và cơ thể chúng ta có thể dễ dàng mắc phải những vấn đề nghiêm trọng như gout, ung thư, sỏi thận, loãng xương, mập phì, lão hóa…
 
Dư thừa axit càng đáng sợ hơn khi mà hầu hết chúng đều dễ dàng trở thành nạn nhân của nó. Thói quen ăn uống nhiều thịt, các loại nước ngọt, café, nước trái cây đóng hộp, thức ăn nhanh… làm tăng lượng axit trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây nhiễm độc ở các mô, làm rối loạn hoạt động và chức năng của tế bào... từ đó ảnh hưởng đến cả cơ thể.
 
Bạn đang dư thừa axit?
 
Axit dư thừa thường kéo theo sự tổn hại ở gan và thận. Để biết cơ thể có dư axit hay không bạn cần quan sát một số biểu hiện trên cơ thể: các vấn đề như mụn, nhọt, da khô, táo bón, tiêu chảy, mệt mỏi, khó tập trung, căng thẳng thần kinh, nước tiểu sẫm màu kéo dài đều là những biểu hiện của dư axit.
 
Nếu bạn là tín đồ của rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt… hoặc thường xuyên phải căng thẳng trước bàn làm việc thì có tới 99% bạn đang là nạn nhân của axit. Thậm chí, nếu bạn không ăn nhiều thực phẩm axit, tình trạng dư thừa vẫn có thể xảy ra. Vì quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng không ngừng sản sinh ra axit.
 
Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Duy trì tinh thần lạc quan và yêu đời: sự lo lắng, ảnh hưởng của stress thúc đẩy sự sản sinh axit trong cơ thể. “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” hãy tập luyện thói quen suy nghĩ và thái độ lạc quan, tích cực giúp lưu thông máu tốt, các tế bào được nuôi dưỡng và khỏe mạnh.
 
Thay đổi thói quen ăn uống: thay đổi thói quen ăn uống hiện tại của bạn bằng một chế độ ăn giàu thực phẩm kiềm hơn và uống đủ nước. Theo các nghiên cứu, cơ thể chúng ta cần tối thiếu 70% thực phẩm kiềm mỗi ngày để loại bỏ axit. Những loại thực phẩm kiềm tốt nhất và dễ dàng tìm kiếm nhất cần phải kể đến là rau xanh, các loại củ và trái cây chín.
 
Sử dụng thực phẩm kiềm tự nhiên không chỉ giúp loại bỏ axit, chúng còn là nguồn cung cấp dồi dào các dạng vitamin có khả năng ngăn chặn hữu hiệu hiện tượng lão hóa. Tuy vậy, sử dụng thực phẩm kiềm tự nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi vì, trong cuộc sống hiện đại không phải ai cũng có đủ điều kiện về thời gian để duy trì liên tục một chế độ dinh dưỡng như thế. Vậy đâu là giải pháp thay thế?
 
Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, có khá nhiều giải pháp, chẳng hạn như các loại sản phẩm chức năng chiết xuất từ thực vật, các loại thức uống pha chế từ thực phẩm dạng bột… Và một trong các giải pháp hiệu quả, tiện lợi và an toàn nhất phải kể đến nước uống i-on kiềm (i-on alkaline). Đây là loại nước đã được kiểm chứng trên 30 năm tại Nhật Bản, hiện tại đã được phổ biến và ưa chuộng trên toàn thế giới.
 
Nước uống ion kiềm hay còn gọi là “nước uống 5 sao” từ Nhật Bản là loại nước hoàn toàn khác biệt và độc đáo: với tính kiềm tự nhiên (như rau xanh) và hydro hoạt tính giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, tốt cho vùng bụng.
 
Tính kiềm có được là nhờ phương pháp phân tách nước thành dạng i-on mà không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào. Đặc biệt, với tính kiềm tự nhiên nước uống i-on hoàn toàn có thể trung hòa axit dư trong cơ thể. Qua đó mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
 
Nước uống i-on kiềm còn có cụm phân tử nhỏ hơn nước thông thường. Sự nhỏ hơn về kích thước giúp nước i-on thủy hợp thúc đẩy nước, các khoáng chất và vitamin vận chuyển đi khắp cơ thể nhanh và tăng khả năng thanh lọc và giải độc.

Tốt cho mọi người dùng mỗi ngày:
 
Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999, xác nhận uống nước i-on kiềm hằng ngày phù hợp với mọi người và rất tốt cho sức khỏe.
 
Vị ngọt nhẹ dễ chịu từ tính kiềm tự nhiên, sự sảng khoái từ ngụm nước nhỏ còn đem đến cho bạn và những người thân yêu những trải nghiệm khác biệt.
 
Truy cập website: www.ionlife.com.vn để biết cách ngăn ngừa dư thừa axit trong cơ thể bằng việc dùng nước uống ion kiềm!