Cẩn thận mua phải Bio-acimin “dởm”

Lợi dụng uy tín và chất lượng của Bio-acimin đã được các bà mẹ tin dùng, hiện tại ngoài thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm làm giống nhãn mác và bao bì của Bio-acimin gây bức xúc, ảnh hưởng đến người tiêu dùng…

Mất tiền mà con không khỏi bệnh

Chị Thanh Huyền (Đống Đa, Hà Nội) có con 12 tháng tuổi cho biết: Thỉnh thoảng, cháu bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống và rất lười ăn. Mỗi lần như vậy chị chỉ cần mua Bio-acimin cho con uống khoảng 2 ngày là cháu đi ngoài bình thường và sau 5 ngày là cháu ăn uống tốt trở lại. Vừa qua, cháu lại bị như vậy, chị cũng ra hiệu thuốc mua một hộp Bio về dùng. Nhưng gần hết cả hộp thuốc rồi mà cháu chẳng có chuyển biến gì cả, thậm chí còn bị nặng hơn. Lo ngại quá, chị định đưa con đi khám thì tình cờ chồng chị xem lại vỏ hộp mới biết rằng, chị đã mua nhầm. Đây không phải sản phẩm Bio-acimin mà con chị vẫn dùng, mặc dù thoáng nhìn chúng rất giống nhau. Mang vỏ hộp tới hiệu thuốc đã mua, chị mới biết rằng, hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại men vi sinh có bao bì được làm rất giống với sản phẩm men vi sinh Bio-acimin của công ty cổ phần Dược phẩm Việt Đức mà con chị vẫn dùng. Chị bức xúc, đây là sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, hiện tượng làm nhái, sản phẩm không đảm bảo chất lượng như vậy sẽ gây nhiều tác hại cho trẻ, không những không cải thiện được tình trạng tiêu hóa mà để tình trạng này kéo dài còn gây hại cho trẻ. Không riêng gì chị Huyền, còn rất nhiều bà mẹ khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Lãnh đạo công ty cổ phần Dược phẩm Việt Đức cho biết, hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm nhái Bio-acimin được bán trên thị trường. Họ đã lợi dụng uy tín, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm đã làm giống hoặc gần giống “Nhái” để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, thậm chí có một số sản phẩm đã vi phạm nhãn hiệu với sản phẩm của công ty, đang chờ các cơ quan chức năng xử lý. Vì vậy, công ty cũng khuyến cáo các bà mẹ khi mua Bio-acimin cho con em mình phải hết sức lưu ý tới tên sản phẩm, xem kỹ bao bì, màu sắc, thành phần để tránh tình trạng mua nhầm, mua phải hàng “Nhái” không đúng, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng tới sức khỏe của con trẻ, ảnh hưởng tới uy tín của sản phẩm và công ty.

Tại sao Bio-acimin được tín nhiệm và bị làm nhái

Các chuyên gia cho biết, trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh dành cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng, nhưng Bio-acimin là một trong những sản phẩm được các bác sĩ khuyên dùng nhiều hơn cả. Bởi Bio-acimin có mặt trên thị trường đã lâu và được các bà mẹ đánh giá là sản phẩm có chất lượng và hiệu quả cao khi sử dụng cho trẻ, bởi Bio-acimin bổ sung đa dạng các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ, kết hợp Vitamin, acid amin (nhiều acid amin cơ thể không tổng hợp được) và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng rối loạn tiêu hóa, khắc phục chứng biếng ăn, kích thích hệ miễn dịch và giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng ở trẻ. Từ đó giúp trẻ có hệ tiêu hóa luôn cân bằng, ổn định và khỏe mạnh.

Trả lời câu hỏi tại sao trẻ rất hay bị rối loạn tiêu hóa, gây biếng ăn, suy dinh dưỡng trong những năm đầu đời, nếu không được khắc phục kịp thời có thể làm trẻ chậm phát triển và trở nên còi cọc? Các chuyên gia phân tích, khi còn trong bụng mẹ phôi thai phát triển trong môi trường vô trùng. Trong vòng 12- 24 giờ sau khi sinh, đường tiêu hóa của trẻ sơ sinh vẫn hoàn toàn vô khuẩn. Nhưng trong các ngày kế tiếp, do tiếp xúc với môi trường xung quanh, do ăn uống, vệ sinh,… mà các loài vi khuẩn bên ngoài sẽ xâm nhập vào, dần hình thành một hệ vi khuẩn phong phú trong ống tiêu hóa của trẻ. Những vi khuẩn ký sinh tại đường ruột này đã góp phần tích cực trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng do nó tiết ra men đặc hiệu tiêu hóa thức ăn, tiêu hóa chất bột và các chất xơ, xúc tiến quá trình phân giải protid, sản xuất các amin, thủy phân urê, đồng thời cả trong vai trò bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh bên ngoài xâm nhập. Ngoài ra nó có thể tạo ra các chất: ngăn cản các khối ung thư, bất hoạt virus, tạo ra các kháng thể, … Chúng còn giữ vai trò quan trọng làm chuyển hóa tại chỗ các chất cholesterol…

Tuy nhiên, ở trẻ hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh (chủ yếu là thiếu các men tiêu hoá) dẫn đến trẻ dễ bị rối loạn tiêu hoá, chán ăn, có thể dẫn tới suy dinh dưỡng và đó là mầm mống của nhiều bệnh tật. Khi trẻ bị suy dinh dưỡng lại càng dễ bị rối loạn tiêu hoá hơn, các men tiêu hoá tiết ra không đều, hậu quả là trẻ biếng ăn. Vòng xoắn bệnh lý này cứ luẩn quẩn như vậy nếu ta không có biện pháp điều trị đúng cách. Dùng men tiêu hoá, men vi sinh là một trong những "vũ khí" lợi hại để phá vỡ vòng xoắn này.

Trong rất nhiều sản phẩm men vi sinh trên thị trường thì Bio-acimin là sản phẩm có uy tín được nhiều người biết đến bởi công dụng vượt trội. Bio-acimin bổ sung hàng triệu vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tạo cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón. Ngoài ra trong thành phần Bio-acimin còn có tinh chất men bia chứa 21 acid amin (8 acid amin cơ thể không tự tổng hợp được), các vitamin nhóm B và các khoáng chất thiết yếu giúp trẻ hấp thu tối đa dưỡng chất, khôi phục lại được vị giác, từ đó tăng cảm giác thèm ăn giúp trẻ ăn ngon hơn. Như vậy với cốm vi sinh Bio-acimin trẻ sẽ hay ăn chóng lớn, cơ thể và trí não phát triển khỏe mạnh. Với 3 tác động vượt trội như vậy nên Bio-acimin có tác dụng rất tốt và hiệu quả, rất có uy tín và được nhiều bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng và được hầu hết các bà mẹ lựa chọn. Có không ít các cơ sở sản xuất khác, đã cố ý làm giống hình thức bao bì và nhãn mác của Bio-acimin để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy cẩn thận khi đi mua Bio-acimin cho con, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con trẻ.

Theo báo KH & ĐS ngày 07/10/09