Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước từng bước đi lên

Bệnh viện đa khoa Bá thước là một trong những biện viện của huyện Miền Núi, tỉnh Thanh Hoá, có hệ thống trang thiết bị đầy đủ nhất so với các bệnh viện tuyến huyện khác.


Chiếc lồng ấp này mới được trang bị tháng 7/2012
Bệnh viện luôn được trang bị thêm những máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.  Chỉ sau 5 tháng đưa vào sử dụng, chiếc lồng ấp đã giúp cứu sống 25 trẻ sơ sinh, sinh non, mang lại niềm hạnh phúc vô bờ cho các bà mẹ.

 

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Trương Thị Màu  điều kiện cũng như đời sống của cán bộ Công nhân viên trong cơ quan được nâng lên. Mỗi người dân đến bệnh viện cũng an tâm hơn với chất lượng và thực sự  coi bác sĩ là những người thầy thuốc, người mẹ hiền.

 

Cơ sở hạ tầng của bệnh viện gồm có 120 giường bệnh với 13 phòng ban với 137 cán bộ công nhân viên. Trong đó, có 5 BS CKI, 15 bác sĩ…..

 

Trong thời gian qua, bệnh viện luôn nhận được danh hiệu Xuất sắc của tuyến Huyện, về vệ sinh môi trường cũng như công các khám chữa bệnh.

 

Bệnh viện luôn thực hiện cũng như làm tốt công tác cung ứng thuốc thiết yếu và vật tư y tế đầy đủ, kịp thời phục vụ cho công tác khám và điều trị, đảm bảo tốt không để hư hỏng, mất mát, không có trường hợp  nhầm lần thuốc sảy ra. Quản lý thuốc, y dụng cụ và vật tư tiêu hao qua

phần mềm.

 

Đặc biệt Bệnh viện đã triển khai và thực hiện tốt công tác cấp thoát nước điều trị đang từng bước được cán bộ khoa Dược đưa đến tận khoa và tận tay người bệnh. Bệnh viện luôn thực hiện tốt 153 quy chế bệnh viện, các chính sách KCB cho nhân dân đặc biệt là công tác KCB cho các

đối tượng BHYT và trẻ em  dưới 6 tuổi. Luôn tăng trưởng chuyên môn nghiệp vụ cũng như quản lý để không ngừng từng bước chuẩn hoá đội ngũ cán bộ.

 
BS Trương Thị Màu, Giám đốc bệnh viện

 

Nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp Uỷ Đảng, Chính quyền, các khoa phòng, các đoàn thể và tập thể cán bộ bệnh viện, thực hiện chính sách khuyến khích khen chê đúng mức, kịp thời, kiên quyết sử lý nghiêm khắc trường hợp vi phạm, chuyên môn, gây mất lòng tin đối với nhân

dân.

 

Tiếp tục hoàn thiện sử dụng hệ thống nước thải để bệnh viện sớm đưa vào sử dụng. Hoàn chỉnh hồ sơ thanh quyết toán nhà để xe, nhà cầu và các khoản nợ tồn. Tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp trong khuôn viên bệnh viện. Cần phải thường xuyên sinh hoạt, nếu có vấn đề gì thắc

mắc cần trình lãnh đạo sớm có kế hoạch điều chỉnh, giải quyết.

 

Trên cơ sở đạt được trong 6 tháng đầu năm, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị đề ra trong năm 2011 góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân đòi hỏi phải có sự nỗ lực của toàn thể CBVC trong toàn bệnh viện.

 

Chúng ta tin tưởng rằng sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ ngày càng được nâng lên nhằm đáp ứng được những nhu cầu KCB cho nhân dân Huyện nhà và các vùng phụ cận trong thời kỳ mới.