Baby fib: Chăm sóc trẻ bị táo bón hàng ngày

Ở trẻ em, hệ tiêu hoá chưa hoàn chỉnh nên việc sử dụng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ. Đa số thuốc nhuận tràng chỉ giải quyết triệu chứng của bệnh, nên khi ngừng sử dụng dễ bị táo bón trở lại.

Chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ luôn là niềm quan tâm lớn của các bậc cha mẹ nhưng bổ sung thành phần dinh dưỡng thế nào là hợp lý thì nhiều mẹ còn chưa thực sự hiểu thấu đáo, một số các mẹ hay chiều theo sở thích mà cho trẻ dùng thiên về một số loại thực phẩm, làm mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến trẻ hay mắc các bệnh về đường tiêu hoá, đặc biệt là táo bón. Khi bị táo bón lượng phân ứ đọng ở trực tràng trở nên cứng và to dần làm cho trẻ đau rát vùng hậu môn, có thể chảy máu, nứt kẽ hậu môn khi cố rặn nên trẻ có xu hướng nhịn đi vệ sinh dẫn đến mất phản xạ đại tiện. Tình trạng táo bón kéo dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khoẻ của trẻ thường biểu hiện: chướng bụng, biếng ăn, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng, trĩ,…

Ở trẻ em, hệ tiêu hoá chưa hoàn chỉnh nên việc sử dụng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ. Đa số thuốc nhuận tràng chỉ giải quyết triệu chứng của bệnh, nên khi ngừng sử dụng dễ bị táo bón trở lại. Khi lạm dụng thuốc nhuận tràng cơ thể trẻ mất phản xạ đại tiện và có nguy cơ đưa các chất bổ dưỡng, vitamin, khoáng chất,… ra khỏi đường tiêu hoá trước khi được niêm mạc ruột hấp thu khiến cho trẻ luôn còi cọc, chậm lớn.

Hướng điều trị mới

Phòng ngừa hiệu quả táo bón ở trẻ em cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và vận động. Thực đơn của trẻ cần được xây dựng hợp lý, cân đối tỷ lệ giữa chất xơ, chất bột, chất đạm….. Cho trẻ uống đủ nước, tập cho trẻ có thói quen đi vệ sinh đúng giờ và khích lệ trẻ vận động, làm cho cơ thể tiêu hoá thức ăn theo đúng chu trình sinh học.

Để giúp phòng ngừa táo bón tận gốc an toàn và hiệu quả, các chuyên gia y tế ưu tiên sử dụng hàng đầu chất xơ Inulin. Cơ chế điều trị táo bón của Inulin là làm tăng thể tích phân, làm cho phân mềm và xốp rồi đưa ra ngoài theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, không ảnh hưởng đến đườngtiêu hoá nên rất an toàn cho trẻ nhỏ ở thời kỳ bắt đầu ăn dặm đến độ tuổi trưởng thành. Hiểu được vai trò quan trọng của Inulin, men vi sinh đối với cơ thể trẻ, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công chế phẩm Baby fib. Theo các nghiên cứu gần đây sự phối hợp hiệp đồng của các thành phần có trong Baby fib mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị táo bón kèm rối loạn tiêu hóa lâu ngày ở trẻ nhỏ. Nếu như nhiều sản phẩm khác trên thị trường chỉ bổ sung đơn thuần Inulin hoặc men vi sinh thì kết quả điều trị không được như ý muốn.
 
Với cốm Baby fib các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi tác dụng kép được mang lại từ Inulin thiên nhiên được nhập khẩu từ Châu Âu và 3 chủng vi sinh có ích cho đường ruột Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus feacalis. Các vi sinh có ích này khi vào hệ tiêu hoá sẽ phát triển nhanh chóng nhờ lượng thức ăn dồi dào Inulin thiên nhiên cùng bổ sung vào, chúng tiết ra nhiều enzym tiêu hoá, làm tăng khả năng hấp thu, phòng được táo bón, đi ngoài phân sống, ngăn ngừa hữu hiệu suy dinh dưỡng. Mặt khác khi vi khuẩn có ích phát triển nhanh nó sẽ ức chế vi khuẩn có hại, có nghĩa là hạn chế được chất độc do vi khuẩn có hại gây ra giúp cho đường tiêu hóa của trẻ hoàn toàn khoẻ mạnh. Sản phẩm đặc biệt tiện sử dụng vì bào chế dưới dạng cốm với mùi hương sữa hấp dẫn, nên dễ hấp thu,trẻ có thể nhai trực tiếp hay pha với sữa, nước hoặc cùng với thức ăn.

Ở những trẻ bị táo bón lâu ngày điều quan trọng là tập cho trẻ thói quen đại tiện hàng ngày bằng cách làm tăng thể tích phân, làm cho phân xốp, mềm để tự đưa ra ngoài theo phản xạ tự nhiên của cơ thể . Điểm khác biệt giữa Baby fibvà các thuốc điều trị táo bón trên thị trường là đưa được hoạt động của cơ quan tiêu hoá ở trẻ nhỏ về đúng chức năng nguyên bản vốn có khi kiên trì điều trị theo một liệu trình từ 2 tháng trở lên sẽ làm cho hệ tiêu hoá hoàn toàn khoẻ mạnh. Baby fib thực sự hữu ích cho trẻ nhỏ khi dùng hàng ngày như nguồn bổ sung dinh dưỡng, sản phẩm đã được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Để được biết thông tin chi tiết về sản phẩm và được các chuyên gia tư vấn trực tiếp xin liên hệ: 0433 117 339. Website: www.vietphapphar.com.vn