8 cách giữ áo quần màu của trẻ luôn mới

Việc giặt giũ quyết định tương lai của áo quần rất nhiều nên chỉ cần một vài bí quyết nhỏ, mẹ sẽ tiết kiệm và vẫn thích những bộ cánh đã chọn cho con yêu như lúc mới mua.

Sau đây là 3 giai đoạn và 8 bí quyết giữ áo quần màu của trẻ sáng sạch như mới:

Giai đoạn trước khi giặt

Đọc kỹ hướng dẫn giặt ủi (nếu có)

Xem chỉ dẫn giặt ủi chỉ mất chừng 30 giây nhưng có thể tránh việc tim bạn giật thót lên khi lấy áo quần ra khỏi máy giặt. Việc này giúp tiết kiệm tiền của bạn vì nếu giặt không đúng cách, bạn sẽ phải tốn kém đi kiếm những giải pháp.  Nhất là với áo quần màu thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hướng dẫn giặt ủi. 
 
Chia áo quần ra theo thể loại và màu sắc

Cũng là áo quần màu nhưng bạn nên chia chúng ra theo thể loại và màu sắc. Quần jeans và những loại hơi dầy và màu tối vào cùng một loại, các màu sáng hơn và chất liệu nhẹ nên đi chung. Hay những màu sáng như cam, vàng, tím v.v đi chung, còn xanh lá và xanh biển cũng có thể giặt chung.    Việc làm này giúp áo quần màu tối không bị phai màu nhanh chóng.

Loại bỏ những vết bẩn, vết bám của thức ăn

Trẻ em luôn hiếu động và thường lơ đãng trong việc giữ gìn vệ sinh. Áo quần chúng luôn lấm lem với vết bẩn thức ăn và các thứ khác. Vì vậy, bạn có thể rà soát và tẩy những vết bẩn đó bằng Nước tẩy Axo, công thức dành riêng và an toàn cho vải màu. Cho một ít Axo trực tiếp lên vết bẩn càng sớm càng tốt, chà xát, vò nhẹ, để 5 phút sau đó giặt lại bình thường. Các vết bẩn sẽ tan biến như chưa từng xuất hiện.

Giai đoạn giặt

Giặt áo quần màu bằng nước lạnh

Nếu bạn dùng cả nước nóng và lạnh cho máy giặt thì lưu ý chọn nước lạnh cho áo quần màu. Bí quyết này giúp vải màu lâu phai. Để tăng cường hiệu quả giặt sạch những vết bẩn khó thấy trên vải màu, bạn đổ một nắp đầy Nước tẩy an toàn cho vải màu AXO vào với bột giặt trong nước sau đó giặt bình thưòng.

Giặt mặt trái của áo quần

Một bí quyết nữa để tăng thêm tuổi thọ của áo quần màu là không giặt mặt phải. Sự ma sát trong quá trình giặt sẽ làm mất đi màu sắc tươi sáng của vải. Bạn đừng quên lộn mặt trái ra trước khi cho chúng vào máy giặt

Không giặt quá nhiều cùng một lúc

Tất bật với nhiều việc khác nhau, bạn thường có xu hướng nhét hết áo quần dơ vào giặt một lần cho xong. Điều này có thể tiết kiệm được cho bạn chút thời gian nhưng lại có khả năng gây thêm tốn kém vì máy giặt phải làm việc nặng hơn và áo quần cũng bị ma sát vào nhau gây hao mòn nhanh. Thậm chí, đôi lúc bột giặt không có đủ không gian để hòa tan nên vẫn bám vào áo quần sau một chu kỳ giặt.

Chọn chế độ giặt nhẹ

Chế độ giặt mạnh sẽ gây ma sát cao cho áo quần trong suốt quá trình giặt sẽ gây mòn và phai màu cho vải. Do đó, chọn chế độ giặt nhẹ cho áo quần trẻ em sẽ giữ chúng sáng đẹp lâu hơn.

Giai đoạn sau khi giặt

Cách làm khô quần áo

Không nên phơi áo quần màu quá lâu ngoài trời, hay sấy ở nhiệt độ quá nóng, đặc biệt là những màu sáng và tối. Tốt nhất là bạn nên cài giờ báo (như báo thức). Ngoài ra, nên phơi và ủi áo quần mặt trái vì ánh nắng măt trời và sức nóng trực tiếp của bàn ủi lên bề mặt màu sẽ lấy đi vẻ tươi sáng của áo quần rất nhanh.