Mụn ở trán & cằm

Em đang ở Hàn Quốc. Ở trán & cằm của em rất nhiều mụn, đôi khi lại ở gò má. Em dùng thuốc đặc trị ở bên này nhưng không hết. (Thủy Tiên)

Thủy Tiên thân mến!
 
Thông thường, vị trí xuất hiện của mụn trên khuôn mặt phần nào có thể nói lên nguyên nhân gây ra mụn, ví dụ như mụn ở cằm thường là do tiêu hóa không tốt, mụn ở hai bên má thường do vệ sinh da chưa đúng cách, mụn đối xứng 2 bên là do nội tiết và cơ thể tích tụ nhiều độc tố, mụn trên trán là do căng thẳng.
 
Như chúng ta đã biết, stress và căng thẳng là kẻ thù số một của sắc đẹp và sức khỏe. Khi bị stress, hệ thần kinh trung ương của chúng ta làm việc trong trạng thái mệt mỏi, khiến cho cơ thể cũng trở nên uể oải, tuần hoàn kém, khiến cho khi lượng thức ăn chính là oxy và dưỡng chất đến các tế bào. Việc máu và oxy không được đưa kịp thời đến các tế bào sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể trở nên lười biếng, suy giảm khả năng làm việc. Hậu quả là độc tố không được đẩy hoàn toàn ra ngoài cơ thể mà bị tích tụ lại. Đây là nguồn gốc sâu xa sinh ra bệnh tật, mụn, nám…
 
Với trường hợp của Bạn, do không có điều kiện thăm khám trực tiếp nên chúng tôi chưa thể tư vấn thích hợp nhất. Vì vậy, chỉ có một số lời khuyên dành cho Bạn để giúp ngăn ngừa mụn phát triển nhiều hơn, đó là:
 
- Thay đổi lại lối sống - sinh hoạt: không thức quá 11h, khi căng thẳng đừng cố gắng làm việc mà hãy biết lắng nghe cơ thể và biết nghỉ ngơi, thư giãn.
 
- Thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt: Một điều vô cùng quan trong là bạn hãy tuân thủ đúng theo chế độ dinh dưỡng hợp lý 10% - 10 % - 80% ( Tinh bột - Đạm - Chất xơ và khoáng chất). Ngoài ra, Thuỷ Tiên hãy uống 2 lít nước/ ngày, nhớ là uống từng ngụm nhỏ một để lượng nước bạn uống có thể thay lọc được độc tố của cơ thể. 
 
- Sử dụng bộ sản phẩm trị mụn phù hợp với da của mình, nên rửa mặt bằng sữa 2 lần/ ngày. Bạn cần biết rằng, nếu lựa chọn sản phẩm không thích hợp với da thì dù chất lượng có tốt như thế nào vẫn sẽ không có hiệu quả, ngược lại còn khiến mụn trở nên trầm trọng hơn. Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến các trung tâm thẩm mỹ để được thăm khám và phân tích da cụ thể, từ đó có giải pháp thích hợp.
 
Chúc bạn sớm có được làn da đẹp.
 
Tư vấn bởi PAMAS Spa & Clinic
37 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hãy gọi đến số ĐT 1900 545453 để được tư vấn cụ thể hơn.
Email:
lamdep@pamas.com.vn
Website:
www.pamas.com.vn