Hết mụn trong 1 tuần

Em sắp đi thực tập, nhưng da mặt em mụn đầu đen dày như lá mùa... xuân. Em cảm thấy rất mất tự tin, xin bác sĩ chỉ cho em cách làm hết mụn trong 1 tuần ạ? (Thu Hoài)

Hoài thân mến!
 
Thực chất, mụn là một bệnh lý ngoài da, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nhân mụn có chu kỳ phát triển kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Bởi vậy, để loại bỏ mụn cần phải có thời gian (đợi nhân mụn đủ "chín" và trồi lên bề mặt da, đồng thời ngăn ngừa hình thành nhân mụn mới), đồng thời làn da có thể tái tạo. Nếu vội vã loại bỏ nhân mụn bằng cách nặn mụn, làn da chắc chắn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, tạo điều kiện cho mụn bùng phát nhanh hơn.
 
Trung bình, một khóa điều trị mụn kéo dài ít nhất là 4 - 8 tuần, bao gồm các công đoạn như hút nhân mụn trồi lên bề mặt da để loại bỏ dễ dàng, tái tạo và phục hồi các vùng da bị tổn thương, thâm sẹo, điều tiết hoạt động của tuyến dầu, ngăn ngừa hình thành mụn từ bên trong. Bởi vậy, mong muốn hết mụn trong 1 tuần của em rất khó thực hiện.

Tuy nhiên, trong 1 tuần, chỉ với 2 bước chăm sóc da tại nhà dưới đây, em cũng có thể cải thiện phần nào tình trạng mụn, giúp da khỏe hơn để có thể tự tin khi đi thực tập.

- Tự loại bỏ nhân mụn: Mụn đầu đen ham ở lì nhưng nếu biết cách rửa mặt thì các em hoàn toàn có thể thổi bay chúng mà không để lại vết thâm. Khi rửa mặt, nếu thực hiện đúng động tác massage mặt, em sẽ thấy nhân mụn đầu đen tự tróc khỏi da. Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu trước đó em đã chấm kem trị mụn Acne Spot vào nốt mụn.

- Bổ sung độ ẩm cho làn da: Da mụn vẫn có đầy đủ nhu cầu được làm sạch, dưỡng ẩm và bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài như mọi loại da khác. Thiếu độ ẩm, mụn không chỉ phát triển nhanh hơn mà làn da còn nhăn nheo, xỉn màu và thô ráp nữa đấy! Đừng quên “bồi bổ” cho làn da với kem dưỡng ẩm chứa tinh dầu 2 lần mỗi ngày nhé!
 
Chúc em có kỳ thực tập thành công và một làn da khỏe đẹp!
 
Tư vấn bởi PAMAS Spa & Clinic
Hotline: 1900 545453
Email: lamdep@pamas.com.vn
Website: www.pamas.com.vn
37 Thợ Nhuộm, Hà Nội - Tel (04) 9361350
01 Hòa Mã, Hà Nội – Tel: (04) 976 1423
63 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP.HCM - Tel: (08) 925 2344