Yêu "ngoài luồng" ở tuổi tứ tuần

Đừng nghĩ rằng có gia đình rồi thì người ta không thể yêu được nữa. Sự cám dỗ của "trái cấm" có rất nhiều màu sắc đáng quan tâm, lưu ý.

Đêm đã khuya. Một người đàn ông gần 60 tuổi, giọng khàn khàn, gọi điện trút bầu tâm sự với chuyên gia tâm lý. Thời gian gần đây vợ ông thay đổi đến không ngờ. Bà hay chăm chút hình thức, từ quần áo đến phấn son, trang điểm.

 

Bà rất chịu khó tập thể dục và đi bộ để cơ thể gọn gàng hơn. Ông nghĩ bây giờ cuộc sống no đủ, phụ nữ cần chú ý đến ngoại hình và ông khuyến khích vợ làm đẹp. Những lúc đi với vợ, ông cũng hãnh diện hơn.

 

Nhưng từ khi bà đi học khiêu vũ với lý do "tập thể dục", ông nhận ra bà có nhiều mối quan hệ khá phức tạp với các bạn nhảy. Điện thoại di động của bà bây giờ không còn báo chuông mà bí mật rung nhẹ trong túi. Đôi khi, ông bắt gặp vợ ngồi nhắn tin cho ai đó, thấy chồng vào lại giấu máy đi.

 

Một hôm, tình cờ mở cốp xe tay ga của vợ, ông mới biết bà có bộ đầm hai dây khá khêu gợi. Có lẽ bà chỉ mặc khi ra sàn nhảy và hết giờ lại cho vào cốp xe.

 

Hôm khác, đã rất khuya bà vào phòng tắm, để điện thoại ở bàn. Ông thấy máy rung và sáng lập lòe liền tiện tay mở ra xem. Một dòng tin nhắn hiện lên: "Chúc em ngủ ngon". Khi ông hỏi ai nhắn, bà chỉ nói mập mờ: "Một người bạn".

 

Lần khác, hai vợ chồng đang nằm ngủ trưa cạnh nhau, bất ngờ quay mặt về phía vợ, ông thấy bà đang nghiêng người xem tin nhắn trong chăn một cách giấu giếm. Ông hỏi: "Ai nhắn đấy?". Bà giật mình nhưng vẫn trả lời: "Một người bạn ấy mà". Ông đòi xem nhưng bà tắt đi không cho xem.

 

Từ đó, ông bắt đầu nghi ngờ và để ý theo dõi. Thế rồi, ông phát hiện vợ hay hò hẹn với một người đàn ông đứng tuổi trên tầng hai của một quán cà phê kín đáo. Tuần trước, ông choáng váng khi biết vợ đi với tình nhân vào nhà nghỉ.

 

Ông hỏi nhà tư vấn: "Nếu ở địa vị tôi, anh xử lý như thế nào?". Ông nhấn mạnh: "Tôi muốn nghe một tiếng nói thực sự tình người chứ không phải chỉ là lời khuyên theo sách vở".

 

Tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ yêu "vượt rào"

 

Theo một chuyên gia tư vấn hôn nhân, hơn 80% quý bà vượt rào thuộc tầng lớp gia đình khá giả. Có một điều oái oăm của hôn nhân là đồng tiền thường tỷ lệ nghịch với hạnh phúc. Sự giàu có lại làm người ta ít yêu nhau hơn.

 

Một nghiên cứu ở Nhật gần đây với câu hỏi: "Bạn có hài lòng với người bạn đời của mình không?" Cho thấy: Trong khi gần 49% nhóm người có thu nhập thấp, khoảng 3triệu yên (tương đương 480 triệu đồng)/ năm trả lời "Có" thì chỉ gần 34% nhóm người có thu nhập cao, từ 10 triệu yên (khoảng gần 1,6 tỷ đồng)/năm trả lời như vậy. Cũng theo khảo sát, nhóm thu nhập thấp hay hôn nhau hơn, năng nổ làm "chuyện ấy" nhiều hơn.

 

Những quý ông kiếm ra tiền hoặc quyền cao chức trọng thường có đặc điểm giống nhau là thiếu thời gian, thiếu nhiệt tình quan tâm đến vợ. Nhiều ông tìm niềm vui trong công việc, sự thăng tiến. Cũng có ông "ăn ở hai lòng". Tình cảm đem chia sẻ nhiều nơi, chỉ dành cho vợ phần nhỏ nhất. Thế nên, bà hụt hẫng.

 

Nếu đó là người đàn bà có ít nhiều sức hấp dẫn về ngoại hình và một tâm hồn khao khát yêu đương, lại đang cảm thấy bị bỏ rơi, Họ sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những đàn ông hám của lạ. Thậm chí, cả những anh chàng trẻ hơn hàng chục tuổi.

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn người phụ nữ có gia đình đến ngoại tình là do họ thiếu sự chia sẻ từ phía người chồng thân yêu nhất. Không ít ông chồng nghĩ rằng chỉ cần vợ được thỏa mãn về vật chất là sẽ thỏa mãn luôn về tình cảm. Trong thực tế, phụ nữ chỉ nghĩ đến người đàn ông khác khi bị chồng thờ ơ.

 

Người này chưa chắc đã bằng chồng họ, tiền bạc cũng không sánh kịp nhưng lại làm được cái mà người chồng không làm. Đó là thỏa mãn nhu cầu tình cảm, sẵn sàng đưa bờ vai để người phụ nữ yếu đuối ngả vào. Cái anh ta hơn những ông chồng kia là thời gian và sự thấu hiểu tâm lý phụ nữ. Điều này những ông chồng thành đạt và bận rộn tối ngày bao giờ cũng thiếu.

 

Chuyện ghi được từ một trung tâm tư vấn

 

Ông Khang, 52 tuổi, kể rằng vợ mình là một phụ nữ có trình độ trên đại học. Bà vẫn còn lưu lại phần nào nhan sắc mặn mà thời con gái dù đã 48 tuổi. Thoạt đầu, ông phát hiện khi về nhà, bà hay "buôn dưa lê" trên điện thoại với một cậu cùng cơ quan kém mười hai tuổi dù suốt ngày họ đã làm việc bên nhau trong cùng một phòng.

 

Những lần cậu ta đến nhà chơi, họ vẫn xưng hô "chị, em". Thế nhưng, một lần vô tình nhấc máy điện thoại mắc song song, ông nghe họ gọi nhau là "mình" và hẹn ngày mai ăn trưa xong sẽ đi uống nước ở chỗ ấy, chỗ nọ.

 

Một buổi sáng, cậu ta đến nhà "trao đổi công việc với chị". Ông Khang đi một lúc cảm thấy bất an, vội vòng trở về, đi rất nhẹ vào phòng khách và bắt gặp hai "chị em" đang ngồi sát lại, cầm tay nhau. Cả hai giật mình buông nhau ra.

 

Từ đó, ông bắt đầu theo dõi. Ông thuê hai anh xe ôm bí mật bám sát hai người trong ba ngày liền. Đến ngày thứ hai, hai "thám tử nghiệp dư" này cùng báo về: "Đối tượng đã vào nhà nghỉ". Ông nghe mà rụng rời cả tay chân.

 

Khi sự khao khát được đáp ứng

 

Bà Thoa, ở tuổi 50, là một phụ nữ làm kinh doanh năng động, hoạt bát nên lúc nào trông cũng trẻ trung. Mấy cô nhân viên dưới quyền luôn tấm tắc, ao ước khi đến tuổi đó họ vẫn xuân như bà.

 

Thế nhưng, người ngoài đâu hiểu hết nỗi niềm khó nói của bà. Lấy một người đàn ông hơn mình mười lăm tuổi, thời gian hạnh phúc "gối chăn" chỉ kéo dài được hơn chục năm.

 

Những năm tiếp theo, trong khi vợ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, người chồng ngày càng tụt hậu.

 

Người đàn ông có một thời là thần tượng của bà, nay không còn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của vợ. Đặc biệt là nhu cầu ân ái khi ông đã cặp kè tuổi "cổ lai hy".

 

Trong một chuyến du lịch, bà Thoa quen Thắng. Anh ta ba mươi lăm tuổi, đã có vợ và hai con. Thắng săn sóc bà từng ly từng tí, khiến bà nhận ra mình vẫn tràn đầy khát vọng yêu đương. Những lần đi nhà nghỉ với nhau, bà như tìm lại được niềm đam mê của tuổi trẻ.

 

Thắng hay gặp khó khăn trong công việc làm ăn và luôn được người tình giúp đỡ. Trong chín tháng yêu nhau, bà đã cho anh ta "vay" hơn 40 triệu đồng. Như con thiêu thân lao vào lửa, bà Thoa bất chấp mọi lời can ngăn của chồng. Bà cũng mặc kệ lời đàm tiếu của thiên hạ. Người đàn bà say tình chỉ dừng lại khi bị vợ Thắng bắt quả tang tại trận với lọ a-xít trên tay.

 

Người chồng cần quan tâm đến vợ hơn

 

Cô giáo Thanh, 40 tuổi, có một người chồng hết lòng với vợ con. Nhưng Thanh cảm thấy chồng mình tuy còn trẻ mà chẳng khác gì ông già an phận. Vợ rủ tập khiêu vũ, anh không đi vì cho đó là trò vớ vẩn. Anh bảo nếu vợ thích thì cứ đi. Thế là từ hơn một năm nay, Thanh toàn đi nhảy một mình.

 

Một lần, cô được một người đàn ông đứng tuổi mời nhảy. Bên cạnh những bước đi điệu nghệ tầm cỡ vũ sư, từ ăn mặc đến cách chuyện trò của ông đều toát lên sự lịch duyệt.

 

Ông ta hơn chồng Thanh đến chục tuổi nhưng tâm hồn chẳng khác thanh niên. Một hôm, hai người cùng ra về và rủ nhau vào quán cà phê. Từ đó, tuần nào không gặp ông ta Thanh nhớ đến nao lòng. Và cái gì phải đến đã đến. Cả hai lao vào nhau trong một tình yêu cuồng nhiệt như chưa bao giờ được yêu.

 

Hậu quả của những mối tình muộn

 

Đa số phụ nữ có thể tha thứ cho người chồng "lạc lối" quay về. Ngược lại, nam giới rất ít người bỏ qua cho vợ, nhất là khi đã có chuyện "lên giường". Họ cho như thế là mất hết, không còn gì.

 

Nam giới tìm "của lạ" có khi chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục, hoặc thỏa mãn tính chinh phục. Phụ nữ khi ngoại tình là họ đã yêu người đàn ông ấy. Tình yêu thường mù quáng và đam mê, không biết đâu là giới hạn.

 

Một đặc điểm nữa là chuyện "ăn vụng" của nam giới thường diễn ra chớp nhoáng. Phụ nữ "vượt rào" dễ bị phát hiện vì những dấu hiệu đáng ngờ. Do đã yêu người khác, họ thường từ chối quan hệ với chồng. Vì vậy, người chồng do thắc mắc sẽ tìm hiểu vấn đề. Trong khi đó, nam giới "ăn vụng" về, có người còn ra vẻ quan tâm, chăm sóc vợ hơn.

 

Tuy phụ nữ ngoại tình ít hơn đàn ông nhưng hậu quả do hành động ấy lại nặng nề hơn. Khả năng dẫn đến hôn nhân tan vỡ ước tính 50%. Sau đó, chỉ có một tỷ lệ rất thấp quý bà đi bước nữa.

 

Những điều ấy có đáng để các quý bà cân nhắc nếu định dấn thân vào chốn tình trường, khi đang có một gia đình êm ấm và tuổi đời không còn trẻ nữa?

 

Theo Trịnh Trung Hòa

Vào bếp