Vì sao phụ nữ ngoại tình?

Nói đến ngoại tình, xưa nay đối tượng thường được đề cập, thường bị lên án là nam giới. Nhưng bên cạnh sự đổ vỡ do người đàn ông gây ra, không ít phụ nữ cũng vướng vào hệ lụy của chuyện này.

Chuyện ngoại tình gắn với nam giới bởi họ phản bội người bạn đời, thiếu trách nhiệm với gia đình, gây ra những đổ vỡ mất mát...

 

Ở người phụ nữ, họ thường tìm đến đối tượng khác khi buồn, khi thất cơ lỡ vận. Khi ấy, họ khát khao được che chở, cần có người đàn ông vững vàng để được nương tựa trong những lúc cam go, éo le trên đường đời. Đa số phụ nữ ngoại tình thừa nhận, với họ tình cảm quan trọng hơn tình dục.

 

Bản thân các cuộc tình này “đoản mệnh”, 70% cặp tình nhân vụng trộm đều không thể và cũng không định yêu cầu đối phương phải hứa hôn với mình. Và trong những lúc đắm say bên người tình, nhiều người vẫn nghĩ đến người chồng (người vợ) của mình và tìm cách trốn chạy người tình để về với gia đình.

 

Hầu hết trước khi ngoại tình họ không nghĩ rằng sẽ vi phạm “đạo đức”, nhưng đến khi ở trong cuộc rồi họ mới cảm thấy day dứt, khó chịu. Họ ở trong tình trạng rất mâu thuẫn, muốn thỏa mãn dục vọng, muốn giải thoát tâm lý, uất ức nhưng vẫn bị quan niệm trinh tiết, đạo làm vợ níu kéo.

 

Người ta đã từng nói: Khi người đàn ông ngoại tình, gia đình ấy vẫn có cơ yên ổn nhưng khi người phụ nữ ngoại tình thì cầm chắc gia đình ấy tan nát.

 

Tuy nhiên đứng ở một góc độ khác, sự ngoại tình của phụ nữ cũng có một nguyên nhân sâu xa, họ chỉ ngoại tình khi tình cảm bị đổ vỡ, bị cô độc, bị thất bại. Nếu người chồng không hiểu và giúp vợ vượt qua được những điều đó, có nghĩa chính họ đã đẩy người vợ ra khỏi vòng tay của mình.

 

Theo Nhật Hà

Gia đình & Xã hội