Trăng mật của “gái ngoan”

Dân trí Phương Hoa, 27 tuổi, đã phản đối quyết liệt khi chồng muốn “thử nghiệm táo bạo” trong tuần trăng mật. Đêm lạnh Sa Pa, sương giăng đầy phố núi, phòng khách sạn lò sưởi bập bùng. Cảnh tượng thật lý tưởng cho các đôi uyên ương xây mộng gối chăn…

Chỉ cave mới làm thế!

 

… Thế nhưng Hoa quấn chăn ngồi thu lu dưới chân giường, khóc nức nở, nói qua làn nước mắt: “Tôi thất vọng vì anh, anh đã xúc phạm tôi! Anh coi tôi như bọn ca ve hay sao mà bắt tôi làm thế? Anh học được cái trò khốn nạn đó ở chỗ ăn chơi nào?”.

 

Quan điểm tình dục hiện đại và văn minh cho rằng, mục đích cao nhất của “chuyện yêu” là làm cho nhau thoải mái và hạnh phúc, không câu nệ cách “thể hiện”. Lỗi của chồng Hoa là hơi “đột ngột”, nhưng anh than thở là rất khó để thay đổi quan niệm trong cô. Anh cười như mếu: “Nhiều lúc cũng mệt vì vợ… ngoan quá!”.

 

Tampon nhét vào đâu?

 

Đi hưởng tuần trăng mật ở Phú Quốc hoang sơ cát trắng, cảnh đẹp tuyệt vời, Phương nhăn nhó vì ngày “đèn đỏ” đến sớm, không tắm biển được. Hiếu, chồng Phương ân cần: “Em xài tampon đỡ đi, rồi xuống tắm với anh!”. Hiếu tốt nghiệp đại học ở Úc về, U35, hơn cô vợ trẻ gần một giáp.

 

Phương rụt rè hỏi: “Tampon nó như thế nào hả anh? Thỉnh thoảng em cũng nghe tụi bạn nhắc đến nhưng ngại hỏi…”. Hiếu cười cười giải thích cho vợ rõ, bụng nghĩ chắc là ở nhà không có người dùng nên Phương không biết cũng là chuyện bình thường.

 

Hiếu “giảng giải” xong, mặt Phương đỏ nhừ, ấp úng một lúc rồi hỏi chồng: “Thế nhét vào thì đi tiểu thế nào hả anh?”. Lần này thì Hiếu cười đến tắc cả thở, xoa đầu vợ: “Từ xưa đến giờ lúc nào đến anh cũng thấy em học, thế thì em học cái gì?”. 

 

Ác mộng ở phòng khám phụ khoa

 

Sau tuần trăng mật, Nhung, thạc sỹ Luật, 25 tuổi, dính bầu. Cô thử que rồi “bon chen” đi khám và siêu âm một bác sĩ khá nổi tiếng. Tại phòng khám, bác sỹ quát ỏm tỏi: “Tính tuổi thai là tính từ ngày kinh cuối chứ không phải từ lúc cô “ấy”, thế này thì sai hết lịch rồi còn gì?”. Cô thạc sĩ Luật lẩy bẩy bước từ trên bàn siêu âm xuống, mặt mũi đỏ nhừ. Cô bảo: “Thì có ai chỉ cho em là như thế đâu?”.

 

Tại phòng khám trên phố H.C của một bác sĩ nữ, đi khám tổng thể trước khi lấy chồng, Loan sợ sệt trước cái bàn khám, bác sĩ sang sảng: “Nhanh nhanh trèo lên, dịch xuống đây, dạng chân ra, chưa có chồng hay sao mà rúm ró thế, các chị tưởng cả ngày tôi cắm mặt vào của các chị là sướng lắm hả?”.

 

Loan bảo nhiều lúc cũng muốn khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần như trong sách chỉ dẫn, nhưng nhìn thái độ các bác sĩ ở bệnh viện mà hãi, muốn hỏi thêm gì cũng không dám hỏi. 

 

Trao đổi trên mạng - một giải pháp

 

Việt Nam là một trong những nước tìm kiếm trên Google những từ liên quan đến sex nhiều nhất thế giới. Khoan hãy kết luận là giới trẻ ngày nay “xuống cấp”.  Sự thật là nhiều người muốn tìm hiểu thêm kiến thức về giới tính, tình dục - những cái mà họ không được giáo dục, thông tin một cách đầy đủ và thẳng thắn.

 

Các cặp vợ chồng trẻ cũng khó có thể tìm một nơi tư vấn chi tiết, cởi mở về giới tính và các “kỹ năng” khi bước vào đời sống lứa đôi. Có thể các cặp đã có quan hệ trước hôn nhân từ lâu, nhưng vẫn “mù” về kiến thức tình dục và sức khoẻ sinh sản.

 

Trong trường hợp này, các site và forum trên mạng lại đáp ứng được một phần những nhu cầu đó. Có lẽ, tính “ẩn danh” trên mạng làm người ta dễ dàng thắc mắc không ngại ngần hơn.

 

Nhiều câu hỏi được đặt ra trên các diễn đàn rất cụ thể và thẳng thắn: “Em phải chuẩn bị gì cho lần giao hợp đầu tiên?”, “Blow job là gì?”, “ Quan hệ tình dục bằng đường miệng có phải là nhơ bẩn băng hoại không?”, “Làm thế nào để lên đỉnh cùng chồng?”…

 

Một số thì xin nhau các phim kiểu như Kamasutra hay e - book có hình như TNK… để tham khảo. Số lượng member “xin một bản” như vậy rất nhiều. Bạn gái có nick là Linhxinh post bài có đoạn “…Tui xin về để “phục vụ” chồng cho tốt hơn, không ảnh lại chê (icon đỏ mặt). Mà không bít thế này có phạm tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ không nữa?( icon lè lưỡi)”. 

 

Hiện nay có nhiều cô gái trẻ có ý thức trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về giới tính khi bước vào tuổi thành niên. Nhưng không thiếu cô dù sắp lấy chồng, hay chuẩn bị làm mẹ vẫn có hiểu biết khá sơ sài về lĩnh vực này.

 

Không có cách nào khác là phải thay đổi quan niệm và tư duy, tự trang bị kiến thức để “bảo vệ và tận hưởng”. Mặt khác, việc có các tổ chức tư vấn chuyên môn, tiện lợi và phổ cập vẫn là điều cần thiết. 

 

Hạnh Chi