Thư gửi chồng tương lai

Dân trí Anh yêu, chúng ta ở bên nhau không vì tiền bạc, không vì thể xác hay thứ gì khác. Chúng ta ở bên nhau chỉ vì một lý do thật đơn giản: Đó là tình yêu!

 


Kết hôn, làm vợ anh, cho dù anh không phải là người có tiền, với em, khi lấy anh, em là cô dâu giàu có nhất trên thế giới, bởi cái anh cho em chính là tình yêu vô tận.

 

Sau kết hôn em vẫn là người phụ nữ giàu có nhất. Dù cái anh cho em là căn nhà nhỏ đi thuê chưa đầy 35m2. Chỉ cần được bên anh, trò chuyện tâm tình, nằm trong vòng tay ấm áp của anh sau một ngày làm việc mệt nhọc, có một bờ vai để tựa, một bến bờ để nghỉ ngơi là em đã cảm thấy vô cùng mãn nguyện. Chỉ cần nơi đó có anh!

 

Mỗi sáng thức giấc, anh là người đầu tiên em nhìn thấy, thật gần gũi, ấm áp. Em đánh răng, rửa mặt, ăn sáng mang theo tâm trạng hưng phấn chào đón ngày mới với guồng quay của cuộc sống ngoài kia. Sau khi tan ca, mình cùng nhau dạo phố hay mua thức ăn về nấu cơm, dùng bữa tối dưới ánh nến lung linh, rồi cùng nhau đi dạo giải tỏa hết áp lực trong công việc và bề bộn đời thường, hoặc xem ti vi, đọc sách, nghe nhạc, lướt web. Cuộc sống đơn giản mà không nhàm chán, anh nhỉ!

 

Anh cố gắng cho sự nghiệp, em nỗ lực làm tốt công việc hậu cần. Em ủng hộ anh hết mình, chăm chút việc nhà thật chu tất. Đôi khi anh sẽ sà vào làm việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa cùng em.

 

Em sẽ không bao giờ đưa ra những câu hỏi tương tự như “nếu mẹ và em cùng rơi xuống sông anh sẽ cứu ai trước”. Em sẽ coi cha mẹ anh như chính cha mẹ mình, bởi nếu không có họ sẽ không có anh trên thế gian này, cũng không có hạnh phúc của em hôm nay.

 

Em sẽ kính trọng và chăm sóc mẹ anh thật tốt. Dù bà không thật hiểu người con dâu này, em sẽ cố gắng nhường nhịn, bởi em biết anh là người hiểu cho nỗi oan ức của em. Nhưng mong anh thường xuyên đưa em về nhà thăm hỏi bố mẹ em, để họ an tâm, yên lòng, anh nhé!

 

Hạnh Phúc

Theo RL