Phụ nữ thích gì ở mùi mồ hôi của đàn ông?

Dân trí Có một điều mà chắc hẳn ai cũng biết: cánh mày râu bị hấp dẫn bởi mùi hương nhẹ nhàng trên cơ thể phụ nữ. Nhưng có một điều không phải ai cũng biết: một số phụ nữ cũng thích mùi mồ hôi của đàn ông.(Ảnh chỉ có tính minh họa)
 

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy mùi mồ hôi của đàn ông có thể gợi ra những tín hiệu sinh lý ở phụ nữ: nhịp tim đập nhanh hơn, tâm trạng tốt hơn và ham muốn tình dục.

 

Liz Gabor, 28 tuổi là một bà mẹ hai con cho biết, mùi mồ hôi của chồng làm cô thấy bị kích thích: “Tôi nghĩ rằng mùi mồ hôi của đàn ông dễ chịu, và khá… nóng bỏng”.

 

Theo nhà nghiên cứu Rockefeller và Duke, khoảng 70% phụ nữ có khả năng nhận biết được một loại hoá chất tên là androstenone trong mùi cơ thể đàn ông. Đối với họ, mùi hương đầy nam tính này giống như hương vani hoặc hương rừng. 30% còn lại không ngửi thấy gì từ mùi cơ thể của đàn ông có thể bởi họ thiếu một gen nhất định nào đó chịu trách nhiệm nhận biết mùi hương.

 

Để xác định chính xác ai có thể ngửi thấy mùi cơ thể đàn ông, các nhà nghiên cứu đã cho 400 phụ nữ ngửi 66 mùi khác nhau, bao gồm hương rừng như gỗ thông, mùi nặng như tỏi, mùi mang sắc tố sinh dục nam tổng hợp… 

 

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu máu để phân tích DNA và nhận thấy những phụ nữ có thể ngửi thấy mùi cơ thể đàn ông có những biến dạng gen trong cơ quan cảm nhận mùi hương gọi là OR7D4. Họ nhận biết androstenone trong mùi cơ thể đàn ông là dễ chịu hay khó chịu đều do hai thay đổi nhỏ trong gen làm cho cơ quan cảm nhận mùi hương thay đổi chức năng.

 

Mùi mồ hôi của đàn ông cũng như mùi hương của phụ nữ là nét hấp dẫn riêng của từng người. Nếu người yêu hoặc vợ bạn có thể nhận biết và bị cuốn hút bởi mùi cơ thể của bạn thì đó là một điều may mắn. 

 

Kim Chi

Theo Newsweek