Phụ nữ mong muốn gì?

Khi yêu nhau thì phụ nữ thường hỏi: “Bao giờ anh thưa chuyện với bố mẹ em? Bao giờ thì làm lễ đính hôn? Bao giờ thì cưới?...” Đàn ông không nên ngạc nhiên với những câu hỏi như thế.

Vì phụ nữ rất hay đếm thời gian. Đó là do tâm lí sốt ruột, càng đếm thời gian trôi càng nhanh, càng đếm càng thấy mình chóng già. Vì luôn cảm thấy ít thời gian nên phụ nữ hay hối thúc đàn ông về thời gian. Bao giờ thì anh làm nhà? Bao giờ thì chúng ta đi nghỉ mát? Bao giờ thì nhà mình có ôtô?

 

Phụ nữ rất mềm yếu, một người phụ nữ tốt càng mềm yếu. Phái mày râu cần thông cảm cho sự mềm yếu của họ và cần phải biết che chở họ. Cách thông cảm tốt nhất của đàn ông đối với phụ nữ là thực hiện những mơ ước của họ. Việc gì xét có thể làm được thì làm ngay, còn việc gì thấy không làm được thì nói rõ lí do, đừng hứa nhăng hứa cuội.

 

Nhiều bạn trẻ khi chinh phục bạn gái hay hứa trên trời dưới biển, hứa mười mà làm không được một, khiến người bạn khác giới thấy thất vọng và mất hết niềm tin. Cách xác lập niền tin của phụ nữ đối với bạn trai là kiểm tra xem anh ta có thực hiện lời hứa của mình không. Nếu hứa mà không làm thì anh ta chỉ là con số 0 trống rỗng.

 

Vì thế với người yêu cũng như với vợ xin cánh đàn ông đừng hứa gì cả mà hãy làm. Đột ngột anh mời người yêu đi du lịch nước ngoài thì tốt hơn anh hứa mà không thực hiện được. Đột ngột anh mua cho vợ một chiếc xe tốt hơn chiếc xe mà vợ anh đang đi thì đó là một niềm vui bất ngờ của anh dành cho vợ. Còn nếu anh hứa thì có nghĩa là anh đang treo một món nợ với vợ mình, nếu không làm được, anh sẽ bị vợ xem thường.

 

Phụ nữ nhiều việc hơn đàn ông. Ngoài việc xã hội ra, cuối ngày phụ nữ còn bận chợ búa, bếp núc, chăm sóc con cái. Còn đàn ông thì chỉ bận việc công sở thôi, hết giờ còn tụm năm tụm ba, ngồi kín cả các nhà hàng bia hơi và chuyện nổ như ngô rang, trong khi vợ họ đang tất bật trong xó bếp. Vì nhiều việc nên thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi của phụ nữ ít hơn đàn ông. Một người đàn ông biết thương bạn đời của mình thì cần phải luôn chú ý đến đặc điểm này.

 

Không ai khuyến khích đàn ông làm thay phần việc của phụ nữ, vì họ không thành thạo. Nhưng các bạn nam cũng cần tạo điều kiện cho người bạn đời của mình được nghỉ ngơi thư giãn, mua vé mời đi xem ca nhạc, biểu diễn thời trang, tổ chức các kì du lịch, nghỉ mát. Đó là cách giúp phái đẹp kéo dài thời gian, kéo dài tuổi trẻ của họ. Đó cũng là cách xây dựng một đời sống hôn nhân tốt đẹp và hạnh phúc. Nếu không sẽ có lúc các ông xã phải ân hận vì sự vô tâm của mình. Trái lại, phụ nữ cũng cần chủ động bố trí thời gian để nghỉ ngơi thư giãn, không chờ đợi người khác, cũng không bị cuốn vào công việc một cách thái quá.

 

Nhiều người tham việc đến mòn mỏi đi, hi sinh đến quên ăn, quên nghỉ ngơi. Đó là mình tự rút ngắn thời gian của mình. Các nhà tâm lí học Mỹ đã kết luận dứt khoát rằng chất lượng sống quan trọng hơn thời gian sống, vì chất lượng sống tốt sẽ khiến người ta khoẻ hơn, tươi trẻ hơn và như thế thời gian sống cũng dài hơn. 

 

Theo Tuổi trẻ thủ đô