Những trò lợi dụng của đàn ông

Dân trí Đa số họ biết yêu bằng trái tim thực sự, nhưng vẫn có không ít gã sở khanh tiếp cận phụ nữ vì động cơ xấu. Đó là:

 


Lợi dụng thân xác

 

Kiểu lợi dụng này có thể xuất hiện ở cả hai phái, nhưng “đặc trưng” hơn với đàn ông - những người vốn bị xem là nhiều ham muốn và ít kiềm chế. Đàn ông cũng nhìn nhận “thoáng” hơn về tình dục: Tình dục không nhất thiết phải có tình yêu. Bởi thế, họ không quá day dứt khi đến với một người phụ nữ đơn giản chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác.

 

Bạn có thể nói: “Làm vậy thì đã sao”, nhưng chẳng phải con người khác con vật ở chỗ có ý thức và cảm xúc tâm hồn ư?

 

Lợi dụng tiền bạc

 

Chiêu bài của những gã trai bảnh chọe, thừa thời gian ăn chơi trưng diện nhưng không biết dành lúc nào để lao động, kiếm việc làm. Các quý bà thiếu tình thừa ngân lượng là đối tượng được kiểu đàn ông này “nhòm ngó”. Thậm chí nếu may mắn, họ có thể kiếm được một cô gái trẻ trung, thiếu kinh nghiệm tình trường nhưng sẵn sàng dâng hiến mọi yêu cầu vật chất. Kiểu lợi dụng này thuộc hàng “cổ điển”, tình tất nhiên không bền, sẽ tan khi “mỏ tiền” kiệt quệ, khi tay “thợ mỏ” tìm được vùng đất mới hứa hẹn hơn hoặc lúc nạn nhân phát hiện ra bộ mặt thật của tình nhân và chủ động “giải tán”. Cuộc chia tay nào cũng để lại nước mắt về sau.

 

Lấp chỗ trống hoặc khiến ai đó ghen

 

Bi kịch của kiểu lợi dụng này nằm ở chỗ nạn nhân sẽ còn cảm thấy mình ngu ngốc gấp đôi, bởi thực tế đối phương yêu người khác, họ chỉ là kẻ thế chân, là con rối trong một màn kịch quá nhiều vị ngọt ngào và chua chát.

 

Lợi dụng hình ảnh

 

Một ngôi sao đầy scandal tình ái quyết định kết hôn để chứng tỏ “tôi là người đàn ông của gia đình”, một cô gái cố chen bước sánh vai với người đàn ông thành đạt, nổi danh để đánh bóng tên tuổi - đó là kiểu lợi dụng hình ảnh, mượn mối quan hệ với người này để nâng tầm bản thân khiến người khác nghĩ mình tốt đẹp hơn.

 

Dùng làm “bệ phóng”

 

Đàn ông giàu tham vọng. Khi đặt ra một mục tiêu phấn đấu cho bản thân, không ít người sẵn sàng làm mọi chuyện để đạt được điều đó. Kết thân với phụ nữ có “nhà mặt phố, bố làm to” là con đường ngắn nhất. Một khi có mác “phò mã” rồi, cái gì cũng thấy suôn sẻ. Kiểu lợi dụng này tương đối mạo hiểm, bởi “chạy làng” rất khó mà nếu nhắm mắt kết hôn thì gia đình khó lòng hạnh phúc khi không có tình yêu.

 

Huyền Anh

Theo MC