Bạn đọc viết

Nếu em không yêu anh…

Dân trí Em sẽ khác rất nhiều: Mạnh mẽ, vô tư, không bao giờ biết khóc vì tình yêu và “hiện đại” đến mức chẳng cần chỉn chu việc nấu nướng…

Vì nếu không yêu anh, làm gì có những lúc em được hờn, được giận. Cũng chẳng có cảnh lặng lẽ quay mặt không nói gì, nước mắt hoen mi để rồi lại nhoẻn cười khi anh gọi em là “Mít ướt”.

 

Không yêu anh em sẽ vô cùng mạnh mẽ. Sẽ ngạo nghễ cười chê những kẻ đang đau khổ vì tình yêu “Này! Sao phải khổ như thế!”. Nhưng vì em yêu anh nên lại hiểu rất rõ vì sao họ đau khổ. Thế giới sinh ra hai nửa là để cho nhau, nhưng không phải ai cũng có thể đến với nhau, thế giới chỉ “ưu ái” những người trái tim có chung nhịp đập.

 

Nếu em không bên anh, em sẽ thành một người lớn. Không có lúc nũng nịu ôm anh vào lòng và được anh ôm.

 

Không có anh hiện hữu trong cuộc sống của em, những lúc buồn vui em sẽ không nghĩ đến anh và mong có anh ở bên như thế. Em sẽ vô tư hơn!

 

Ngày không quen anh em sợ đường phố Hà Nội vì tiếng ồn, tắc đường và khói bụi nhưng yêu anh em lại thích được đặt chân tới tất cả các con phố Hà thành. Anh đã cõng em đi hết con đường yên bình nhất, và anh nói đó là con đường chung mà chúng mình phải đi, đi cho đến hết!

 

Em từng nghĩ mình sẽ là người phụ nữ “hiện đại” không chỉn chu việc nấu ăn khi chưa có anh cơ đấy! Nhưng có anh rồi, em lại thích nấu ăn. Làm ra những món thật ngon cho… cái dạ dày của anh, và được anh khen, đó là hạnh phúc.

 

Không yêu anh em sẽ bấm thật nhiều lỗ tai, nhuộm tóc, sơn vẽ móng tay. Thế nhưng có anh rồi em lại không làm thế, vì anh bảo rằng “bố mẹ anh rất truyền thống”.

 

Nếu mình không yêu chắc em sẽ không bao giờ biết cảm giác chờ đợi một ai đó. Em sẽ không phải nằm ôm điện thoại chờ tin nhắn của anh, hồi hộp khi chiếc điện thoại rung lên để rồi lại thất vọng nếu đó không phải người em muốn gặp.

 

Ừ, giá mà em không yêu anh, cuộc sống của em sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng anh ơi nếu một ngày em sống không có anh, thì ngày đó đáng sợ, tăm tối lắm. Em đã tưởng tượng được hết nỗi cô đơn và vô vị.

 

Món quà lớn nhất anh mang lại cho em là tình yêu, niềm vui, sự chân thành và những điều tạo nên hơi thở tình anh. Em không thể xa anh vì em sợ cuộc sống không anh sẽ như mùa Đông vậy. Đừng bao giờ giận em nhé, ngay cả lúc em làm anh buồn nhất.

Phương Thúy