Làm lành bằng “chuyện mây mưa”

Mỗi lần giận chồng, khi đi ngủ, Phương nằm quay lưng về phía anh. Hưng chẳng nói chẳng rằng, ôm chặt lấy vợ dù Phương cố đẩy ra... Cứ thế, “hòa bình lập lại”.

 


Hưng và Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) là cặp vợ chồng khá đồng điệu mặc dù hơn kém nhau cả chục tuổi. Trong cuộc sống, vợ chồng họ luôn cố gắng để hòa hợp với nhau, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có cãi cọ, giận dỗi. Phần lớn các trường hợp là Phương giận, còn Hưng do hơn vợ nhiều tuổi nên thường nhường nhịn vợ mỗi khi thấy cô “to tiếng” .

 

Hai vợ chồng còn đang son rỗi, lại ở riêng nên mỗi lần giận nhau là Phương làm mặt lạnh tanh, đi về không thèm liếc mắt nhìn chồng lấy một cái. Đến bữa, cô vẫn nấu cơm nhưng không thèm mời, không thèm xới cơm cho Hưng, cứ mặc kệ anh muốn ăn gì thì ăn.

 

Biết tính vợ trẻ con, hay giận nhưng cũng mau quên nên Hưng cứ mặc kệ Phương giận cho... thoải mái. Anh cũng không mấy khi chịu mở miệng nói xin lỗi vợ nên nhiều khi làm Phương tức anh ách. Thế nhưng, Hưng lại có cách làm lành mà theo Phương thì cô luôn”kéo cờ trắng đầu hàng”.

 

Mỗi lần giận chồng, khi đi ngủ, Phương nằm quay lưng về phía chồng. Hưng cũng chẳng nói chẳng rằng nhưng cứ sán đến, ôm chặt lấy vợ vào lòng âu yếm, kệ cho Phương giãy đạp, cố sức đẩy ra. Và cuối cùng bao giờ cũng là một trận “mây mưa” đầy ấn tượng khiến Phương không thể quay lưng lại nữa.

 

Phương bảo vợ chồng cô chẳng mấy khi giận nhau được quá một ngày. Trừ khi một trong hai người đi vắng, còn không, cứ đến lúc lên giường là Hưng lại giở chiêu làm lành độc đáo đó khiến Phương chẳng thể nào giận được nữa. Đặc biệt hơn, sau khi “chiến đấu” xong, dù có nói lại vấn đề gây cãi cọ lúc trước, hai người đều thấy rất dễ giải quyết và hoàn toàn có thể chia sẻ được chứ không còn căng thẳng nữa.

 

Cánh đàn ông dùng sex để làm lành đã đành, ngay cả chị em cũng rất nhiều người vận dụng chiêu này, mà lại có phần điêu luyện và nghệ thuật hơn để xua tan băng giá giữa hai vợ chồng. Chị Lý Thu Hà, nhân viên kế toán (đang sống tại TPHCM), cũng thường dùng sex như một phương pháp để cầu hòa với đức lang quân sau chiến tranh. Vì nắm được điểm yếu của chồng là nhu cầu sinh lý khá cao, không “nhịn” vợ được lâu nên thay cho việc năn nỉ, xin lỗi, chị dùng cách quyến rũ chồng.

 

Mỗi lần như thế, chị thường cố gắng đi làm về sớm, nấu ăn thật ngon, rồi còn diện những bộ váy ngủ thật mát mắt và gợi cảm, đi qua đi lại trước mặt chồng. Có lần, anh chồng vẫn cố tình tỏ vẻ “không thèm”, vẫn lạnh lùng, mắt nhìn thẳng vào cái TV trước mặt chứ không chịu liếc vợ lấy một cái. Chị Hà bèn đến đứng chắn trước cái TV, ngay trước mặt chồng, giọng tỉnh bơ: “Người đẹp trước mặt thế này vừa được xem, vừa được... sờ tận tay mà anh lại đi xem cái bóng trong TV làm gì, có phải phí của không?”. Ông chồng phải phì cười và “đầu hàng” trước bộ dạng vừa khiêu khích vừa đáng yêu đó của vợ.

 

Chị Hà bảo, sau mỗi lần giận nhau rồi lại làm lành bằng chuyện ấy, vợ chồng chị đều thấy thỏa mãn, cảm thấy những cảm xúc dường như tươi mới, thú vị hơn những lần bình thường khác. Và họ cũng gắn bó hơn.

 

Thế nhưng không phải lúc nào việc dùng sex để làm lành cũng mang lại hiệu quả, thậm chí có khi còn khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng thêm.  Chị Huệ (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, chồng chị cũng thường dùng “chuyện ấy” để mong làm lành với vợ sau mỗi cuộc cãi vã. Tuy nhiên, chị lại cảm thấy không hề thoải mái. Thế nên nhiều khi, anh cố làm chuyện ấy xong thì họ vẫn mỗi người nằm quay một hướng. Huệ cho rằng, khi trong lòng còn chưa hết ấm ức, những khúc mắc còn chưa hóa giải được mà chồng lại đòi hỏi “quan hệ” thì sẽ cảm thấy không được tôn trọng và càng ức chế.

 

Giống như chị Huệ, anh Trường (thành phố Hải Dương) cũng thất bại khi định “bình thường hoá quan hệ” với vợ bằng sex trong tình trạng hai người vừa có cuộc cãi vã ngày hôm trước. Thấy vợ có ý muốn làm lành, tỏ ra chăm sóc, dịu dàng với mình, rồi khi chui vào trong chăn vợ lại cứ “phát tín hiệu” liên tục, dù trong lòng chưa thực sự giải tỏa hết khúc mắc nhưng Trường nghĩ, mình là đàn ông thì không nên cố chấp. Anh “chiều” vợ, nhưng dù cố hết cách vẫn không thể nào lâm trận được vì không thực sự thoải mái về tinh thần. Thế là vợ Trường lại tiếp tục lu loa rằng anh đã chán vợ, rằng anh không còn yêu vợ nữa. Kết quả là lần ấy, phải gần một tháng sau hai người mới thực sự làm lành.

 

Anh Trường cho rằng, chuyện ấy giữa hai vợ chồng phải xuất phát từ yêu thương, từ những cảm xúc thực lòng và phải đến từ cả hai phía. Nếu một trong hai người cảm thấy không thoải mái hoặc chưa sẵn sàng thì không nên cố làm gì, vì như thế không thể mang lại kết quả tốt mà ngược lại còn làm cho tình hình thêm trầm trọng.

 

Tuy nhiên, những người thành công trong việc làm lành bằng sex (như chị Hà và anh Hưng ở trên), lại cho rằng, thời gian giận dỗi, lạnh lùng với nhau làm cho cảm xúc thèm muốn gần gũi của vợ chồng tăng lên. Việc”yêu” trở lại khiến họ thấy như được giải tỏa nên càng tăng thêm hưng phấn, từ đó cảm thấy yêu thương và gắn bó với nhau hơn, những khúc mắc cũng sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

 

Như vậy, việc dùng sex để giảng hòa giữa hai vợ chồng sau mỗi lần tranh cãi đem lại tác dụng là điều đã thấy rõ. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng trong tất cả mọi trường hợp. Sẽ chẳng thể đưa ra được một công thức cố định nào, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ “sự tình” và tùy tình hình cụ thể mà tìm ra giải pháp hợp lý.

 

Theo Nam Thi

Đất Việt