Cuộc sống như địa ngục từ khi chồng bỏ theo bồ

Dân trí Xin đừng hiểu lầm, tôi không phải mẫu phụ nữ sẽ khốn khổ vì bị một người đàn ông phụ bạc, không phải mẫu sẽ khóc lóc bỏ ăn, cầu xin anh ta về với mình hay quay ra hận thù cuộc sống chỉ vì bị người mình yêu thương nhất đâm cho một nhát thấu tim.
 >> Chuyện gia đình: Đàn ông "câu cá"
 >> Chuyện gia đình: "Chồng nhà người ta..."
 >> Vợ đòi trả tiền sau mỗi lần “ân ái”

Khi chồng tôi phản bội, quên hết tình nghĩa mười năm để cặp kè với bồ trẻ kiêm thư ký của anh ta, thì tôi đã sớm chọn cho mình giải pháp ly hôn, vì bản thân tôi hiểu rõ, mình sẽ không thể nào tha thứ.

Chồng tôi khi ấy còn mải mê với tình trẻ, hoàn toàn không cần biết mẹ con tôi sẽ sống ra sao, thuận tình ly hôn. Chúng tôi phải bán đi ngôi nhà chung xinh đẹp, nỗ lực của nhiều năm hôn nhân của cả hai, để phân chia tài sản. Xe cũng chia đôi. Tôi là người sòng phẳng mà, từng li từng tí đều chia đôi, với tôi đó cũng xem như là việc đã dứt tình, đường ai nấy đi, tôi nuôi con vì cháu vẫn còn nhỏ.

Cho dù bề ngoài rất mạnh mẽ, tôi vẫn phải thừa nhận rằng, đó là khoảng thời gian vô cùng tủi cực, khó khăn. Nhưng tôi đã vượt qua, và có bạn trai mới. Anh thương tôi, thương cả con tôi. Nhưng cuộc sống của tôi lại một lần nữa trở thành địa ngục khi chồng cũ liên tiếp quấy rầy.

Lấy lý do qua lại thăm con, anh ta luôn muốn can thiệp vào cuộc sống của tôi, thô lỗ với bạn trai tôi và tìm cách gây khó khăn, chia rẽ hạnh phúc mới của tôi. Tôi biết anh ta như vậy là có lý do. Cô bồ trẻ đã sớm rời bỏ chồng cũ của tôi ngay khi công việc làm ăn của anh ta rơi vào thua lỗ. Số tiền bán căn nhà chung theo tôi được biết qua họ hàng cũng không còn bởi sau khi bán nhà, anh ta đầu tư hết vào một phi vụ làm ăn "chắc thắng". Giờ chồng cũ của tôi trắng tay, ở trong căn nhà của ông bà nội con gái tôi. Các cụ đều đã già và không hỗ trợ gì chồng tôi được. Với hoàn cảnh bi đát bây giờ của anh, có căn nhà chui ra chui vào đã là tốt.

Tôi không ác cảm gì với người đã từng gây đau khổ gì cho mình cả, thật trớ trêu, anh ta lại hậm hực với tôi. Chồng cũ cho rằng sự cứng rắn của tôi ngày xưa đã đẩy anh ta vào cảnh bi đát này, lẽ ra tôi phải chấp nhận chồng ngoại tình và giữ lấy gia đình như cách làm của nhiều phụ nữ khác. Bởi thế, anh ta liên tiếp gây khó khăn cho tôi, và gần đây nhất là chiến đấu với tôi để giành lại quyền nuôi con, anh ta thu thập bằng chứng các kiểu để cố chứng minh tôi không đủ tư cách nuôi con, bao gồm cả việc bẩn thỉu là rình rập tôi với người yêu mới.

Trong một lần tranh cãi, chồng cũ có thái độ thách thức với tôi, nói nếu anh ta sống không ra gì thì tôi cũng không hạnh phúc được. Tôi đang rất nặng nề, anh ta liệu có thể làm gì đe doạ đến cuộc sống phải khó khăn lắm mới đi vào ổn định được như hiện giờ của tôi?

M.H