Cô bé 8 tuổi viết thư mong kẻ trộm hoàn lương

Dân trí Sau khi gặp phải trộm cướp, đa phần mọi người thường cảm thấy tức giận nhưng cô bé Wendy Chay Son lại cho rằng mình có một phần trách nhiệm.


Wendy viết thư gửi những tên trộm rồi dán lên cửa sổ

Wendy viết thư gửi những tên trộm rồi dán lên cửa sổ

Gia đình Wendy chuyển từ Guatemala đến Mỹ cách đây 9 năm và cuối cùng vào tháng 2/2017, họ đã mua được căn nhà đầu tiên tại vùng Lake Worth, Florida. Tuy nhiên trong một lần bà Alberthina đưa các con đến trường, trộm đã đột nhập và lấy đi rất nhiều đồ đạc quý giá, bao gồm cả máy tính xách tay của người mẹ.


Bức thư đầy bất ngờ của Wendy

Bức thư đầy bất ngờ của Wendy

Sau khi trở về nhà sau giờ học, Wendy nghe được tin gia đình bị trộm rồi lập tức bật khóc. Cô bé cảm thấy sợ hãi đồng thời thất vọng vì hành vi vô lương tâm của kẻ trộm. Dù vậy, Wendy không để nỗi sợ hãi kiểm soát lâu. Bé gái 8 tuổi đã viết một lá thư gửi những kẻ đột nhập rồi dán lên cửa sổ trước sự ngạc nhiên của cha mẹ.

“Lá thư này gửi những kẻ trộm. Xin đừng trộm cướp ở nhà chúng tôi. Nơi đây có những đứa trẻ ngoan và người tốt sinh sống… Cha tôi làm việc rất chăm chỉ còn bạn thì không. Bạn chỉ ăn cắp đồ đạc. Hãy nói cho tôi biết tại sao bạn làm vậy và tôi sẽ giúp bạn trở thành người lương thiện”, Wendy viết trong lá thư.


Wendy hy vọng kẻ trộm sẽ thay đổi và trở thành người tốt

Wendy hy vọng kẻ trộm sẽ thay đổi và trở thành người tốt

Cô bé 8 tuổi cho rằng những tên trộm không phải là người duy nhất có cảm xúc, tất cả mọi người đều có và không thể lấy đó làm lý do để hành động sai trái. Wendy còn gợi ý rằng một khi làm việc tốt, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và chúc những tên trộm có một cuộc sống tốt hơn.

Trà Xanh
Theo Babble