Kiến thức giới tính

Bụng to, ngực nhỏ - kiểu vợ an toàn

Nhóm phụ nữ sở hữu lượng oestradiol (hormone tác động đến chức năng sinh sản và tình dục) cao thì có nguy cơ phản bội chồng (hoặc người yêu) cao.

Nghiên cứu của Kristina Durante - chuyên viên tâm lý Đại học tổng hợp Texas cho hay lượng oestradiol có liên quan đến cảm giác thích được ve vãn, âu yếm hoặc ôm hôn những người đàn ông khác.
 

 

Oestradiol cao thúc đẩy phụ nữ tìm kiếm một bạn tình tốt hơn - kết quả tất yếu của ngoại tình. Đồng thời, nghiên cứu cũng chứng minh, oestradiol cao cũng làm tăng khả năng sinh sản.

 

Đặc điểm bên ngoài của nhóm phụ nữ có oestradiol cao thường gắn liền với bộ ngực lớn, eo thon và khuôn mặt hấp dẫn.

 

Durante đã tiến hành đo lượng hormone ở 52 phụ nữ trong độ tuổi từ 17 đến 30 (không sử dụng thuốc tránh thai). Người tham gia khảo sát sẽ tự đánh giá mức độ hấp dẫn của mình với đàn ông so với nhóm phụ nữ khác. Đồng thời, họ cũng được hội đồng kiểm tra hỏi về số lượng bạn tình cũng như thời gian cho mối quan hệ: Dài ngày hay ngắn ngày.

 

Kết quả: Nhóm phụ nữ có oestradiol cao sở hữu số lượng lớn bạn tình trong quá khứ. Họ cũng thường xuyên “bắt sóng” với những cơ hội ngoại tình hiện tại. Đàn ông cũng bị thu hút bởi vẻ bên ngoài của phụ nữ, nhất là khi cô ta chủ động. Tuy nhiên, đàn ông lại ngại chọn những cô nàng bản năng tình dục cao làm vợ. Có lẽ, họ đã ý thức trước được nguy cơ phản bội.

 

“Nguyên nhân ngoại tình do oestradiol cao có liên quan đến yếu tố gene” - Durante kết luận. Đó là lý do giải thích vì sao nhóm phụ nữ này lại dễ dàng phản bội chồng hơn nhóm phụ nữ khác.

 

Theo Ngọc Diệp

Mẹ và bé