4 điều nên học ở nam giới

Đàn ông thường giải quyết mọi rắc rối bằng tư duy logic trong khi chị em luôn bị chi phối bởi tình cảm. Điều này vô tình gây sức ép và khiến phụ nữ mệt mỏi. 4 gợi ý sau sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống, theo cách mà nam giới vẫn thực hiện.

 
1. Học cách chỉ trích hợp lý

 

Phụ nữ thường sợ phê bình sẽ phá hủy mối quan hệ. Các anh có thể đưa ra lời bình luận dễ dàng trong khi chị em thích giữ những điều muốn nói trong lòng.

 

Nghịch lý ở chỗ, nhiều khi chính phụ nữ lại làm tổn thương đối phương bằng quá nhiều từ ngữ không cần thiết. Lời khuyên cho bạn là không nên quá e ngại bày tỏ ý kiến với chồng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động và thoải mái hơn với hạnh phúc.

 

2. Không hoảng hốt khi tăng thêm vài kg

 

Đàn ông hiếm khi bị stress hoặc ám ảnh quá mức với đồ ăn, anh ấy cũng chẳng bao giờ tự ngược đãi bản thân bằng cách cố tiêu thụ một miếng bánh mỳ nhỏ trong bữa trưa. Nhưng tất nhiên là bạn không nên vì thế mà ăn uống tràn lan.

 

Bạn cũng không nên tự hành hạ bản thân nếu tháng này bạn có tăng cân hơn tháng trước. Cách chấp nhận đơn giản là bạn nên ăn uống điều độ, chỉ ăn khi đói và ngừng ăn khi bụng đã no. Những cảm xúc tiêu cực về chuyện dinh dưỡng sẽ tự nguyện rời xa bạn.

 

3. Tận hưởng cuộc sống

 

Không phải lúc nào thư giãn và vui chơi cũng là xấu. Nếu rảnh, bạn có thể nhờ ông bà hoặc người giúp việc trông con nhỏ để thảnh thơi đi mua sắm, xem phim, spa… Những kiểu thư giãn này sẽ giúp bạn lấy lại “phong độ”. Đó là mặt tích cực lý giải vì sao, các anh chồng thích nhậu nhẹt, xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

 

4. Giảm thiểu việc nhà

 

Hầu hết phụ nữ tin rằng, người vợ tốt đồng nghĩa với chuyện phải đảm đương việc nhà một cách hoàn hảo. Vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn cố hoàn thành mọi việc trong dấu hiệu kiệt sức. Nếu quá mệt, sao bạn không thử lên giường ngủ và để đống bát đũa đến sáng ngày hôm sau?

 

Theo Mẹ và bé