Trường ĐH FPT tổ chức kì thi sơ tuyển đợt 2

Dân trí Ngày 9/8 tới, trường Đại học FPT sẽ tổ chức kỳ thi sơ tuyển đợt 2 để tạo cơ hội cho các thí sinh trong cả nước. Thí sinh đạt kì thi sơ tuyển và có điểm thi ĐH đạt từ mức điểm sàn của Bộ GD-DT đưa ra sẽ trúng tuyển vào trường.


Thí sinh tham dự kì thi sơ tuyển tháng 4/2009

Kỳ thi tuyển sinh của Trường Đại học FPT sẽ được tổ chức tại ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Nội dung thi bao gồm: trắc nghiệm toán và tư duy logic (tiếng Việt) trong 120 phút, viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút.

Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2009 trở về trước.

Thí sinh muốn dự thi cần nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện hồ sơ theo quy định và mẫu của Trường về các văn phòng tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Thời hạn nộp hồ sơ và đăng ký dự thi trực tiếp vào Trường Đại học FPT là trước 17h30 ngày6/8/2009. Hồ sơ gửi qua bưu điện được tính theo dấu chuyển phát của bưu điện trước 17h30 ngày 31/7/2009.

Năm nay, ngoài chương trình “Tín dụng ưu đãi”, Trường Đại học FPT còn chính thức áp dụng chương trình tài chính sinh viên “Cùng bạn đầu tư”. Nhà trường sẽ dành quỹ đầu tư trị giá 10 tỷ VNĐ để đầu tư học phí cùng với các sinh viên. Theo đó, sinh viên có học lực khá giỏi và có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được nhà trường đầu tư từ 50 – 90% học phí, trả dần sau khi tốt nghiệp với mức tối đa 4,5% thu nhập.

Trước đó, kì thi sơ tuyển đợt 1 (tháng 4/2009) của Trường Đại học FPT đã thu hút hơn 7,000 thí sinh đến từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Với mức điểm chuẩn 58/105 điểm, đã có 2,713 thí sinh vượt qua kỳ thi tuyển của trường. Trong đó có 403 thí sinh đủ điểm phỏng vấn tham gia chương trình ưu đãi tín dụng và “Cùng bạn đầu tư”, 136 thí sinh xuất sắc được xét cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần trong suốt 4 năm học tại trường.

Bên cạnh các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển của trường được xét cấp học bổng, Trường Đại học FPT cũng ưu tiên xét học bổng cho những sinh viên là học sinh giỏi, có thành tích đặc biệt cấp quốc gia hoặc đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi đại học tháng 07/2009 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh; phương thức đăng ký; hướng dẫn làm bài thi và đề thi mẫu; chính sách học bổng và tín dụng; hồ sơ và thủ tục nhập học, thí sinh và phụ huynh có thể xem tham khảo tại địa chỉ website: http://www.fpt.edu.vn/.

Nguyễn Hùng