Trung tâm Đại học Pháp - TPHCM (PUF-HCM): Danh hiệu đào tạo chất lượng cao - Đẳng cấp Quốc tế

PUF-HCM được thành lập vào ngày 20/7/2006, là một đơn vị trực thuộc ĐHQG TPHCM

Các chương trình đào tạo tại Trung tâm Đại học Pháp thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (PUF-HCM) được triển khai theo mô hình đào tạo LMD (Licence-Master-Doctorat) của Châu Âu và được các nước thuộc Liên Minh Châu Âu công nhận. Theo các Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp, chương trình đào tạo của các đại học danh tiếng của Pháp sẽ do  giảng viên Pháp đến giảng dạy tại PUF-HCM, chất lượng giảng dạy và văn bằng do chính các trường đại học Pháp kiểm định và cấp phát. Đây có thể được xem là hình thức du học tại chỗ, người học có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng cao với mức chi phí thấp hơn hẳn so với việc du học ở nước ngoài.

PUF-HCM được thành lập vào ngày 20/7/2006 dựa trên Thỏa thuận khung ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và  Pháp nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Jacques Chirac năm 2004 và Thoả thuận tài chính ký năm 2006. PUF-HCM là một đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM. Việc thành lập PUF-HCM nhằm thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, khuyến khích sự phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu.

Trumg tâm Đại học Pháp - TPHCM (PUF-HCM): Danh hiệu đào tạo chất lượng cao - Đẳng cấp Quốc tế

Sau 6 năm hoạt động, các kết quả thu được tại PUF-HCM đã được các lần đánh giá của Chính phủ Việt Nam (lần mới nhất là vào ngày 27/6/2012 tại Bộ GD-ĐT Việt Nam) và của Chính phủ Pháp công nhận là tích cực, có triển vọng phát triển tốt. Đó cũng là cơ sở để Chính phủ CH Pháp trao tặng “Huân chương Cành cọ Hàn lâm” cho cả hai đồng Giám đốc của PUF-HCM vào năm 2011.

Trumg tâm Đại học Pháp - TPHCM (PUF-HCM): Danh hiệu đào tạo chất lượng cao - Đẳng cấp Quốc tế

Sáng qua, ngày 11/0702012, PUF-HCM đã long trọng tổ chức buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Thạc sĩ Tin học khóa 4, Thạc sĩ Toán Ứng dụng khóa 3 và Cử nhân Tin học khóa 1 với sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM, TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM - Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo PUF-HCM, các giáo sư đại diện các trường đại học đối tác Pháp và Việt Nam cùng toàn thể các tân Thạc sĩ và Tân Cử nhân. Đây là 3 trong số những chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng của Pháp triển khai tại PUF-HCM với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên Pháp đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên môn. Việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tạo điều kiện cho sinh viên tăng cường khả năng ngoại ngữ. Các khóa học bổ sung về ngoại ngữ giúp tất cả các sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng được ba ngôn ngữ: Việt, Pháp, Anh. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tin học phối hợp với ĐH Paris 6 & ĐH Bordeaux 1 được triển khai tại PUF-HCM năm 2006 nhằm đào tạo những chuyên gia tin học, những trưởng dự án CNTT có khả năng vừa nắm vững những công nghệ đương đại vừa có thể thiết kế và phát triển những công nghệ mới của tương lai. Đây là một chương trình đào tạo trình độ cao kết hợp nhuẩn nhuyễn giữa khoa học và thực tiễn, giữa đào tạo và doanh nghiệp, đồng thời mở ra cho học viên cơ hội đi sâu vào lĩnh vực nghiên cứu. Chương trình quy tụ đội ngũ giáo sư - nhà nghiên cứu của các trường đại học hàng đầu của Pháp.

Trumg tâm Đại học Pháp - TPHCM (PUF-HCM): Danh hiệu đào tạo chất lượng cao - Đẳng cấp Quốc tế

Chương trình Cử nhân Tin học do Đại học Bordeaux 1 của Pháp triển khai tại PUF-HCM (được giảng dạy bằng tiếng Pháp) đã được khai giảng nhằm thực hiện phương án “đào tạo chuyên ngành” với mục tiêu là các chuyên ngành đào tạo tại PUF-HCM sẽ có đầy đủ cả ba bậc đào tạo (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) chỉ trong một thời gian ngắn. Đây cũng là một trong số rất ít các chương trình đào tạo bậc cử nhân bằng tiếng Pháp tại TPHCM.

Tấm bằng tốt nghiệp mà các học viên, sinh viên nhận được chính là tấm bằng mà các học viên, sinh viên tốt nghiệp tại các trường ở Pháp được nhận. Với tấm bằng tốt nghiệp này, có thể tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại Việt Nam, tại Pháp hoặc bất cứ nơi nào khác tại Châu Âu bởi vì tấm bằng tốt nghiệp này chính là một tấm giấy thông hành đã được công nhận tại 27 nước thuộc Liên Minh Châu Âu.

Với mức học phí thấp hơn so với việc du học sang nước ngoài, văn bằng do các trường đại học nổi tiếng của Pháp cấp và được công nhận trên thế giới, mô hình đào tạo tại PUF-HCM đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ Việt Nam: có cơ hội học tập và nghiên cứu trong môi trường quốc tế ngay chính tại quê hương với một mức chi phí không cao.

Ngoài chương trình đào tạo, chất lượng giảng viên, môi trường học tập tại PUF-HCM cũng hoàn toàn mang tính quốc tế từ các trang thiết bị học tập, phương tiện học tập từ xa, việc tăng cường khả năng ngoại ngữ, cũng như cơ hội thực tập tại Pháp hoặc các nước phát triển.

Các chương trình đào tạo triển khai tại PUF-HCM do các đại học nổi tiếng của Pháp phụ trách:

1. Cử nhân Kinh tế Quản lý (tiếng Pháp/tiếng Anh): 3 năm, phối hợp với ĐH Toulouse 1 Capitole, là một đại học nổi tiếng ở Châu Âu, được thành lập từ năm 1229, 

2. Cử nhân Tin học (tiếng Pháp): 3 năm, phối hợp với ĐH Bordeaux 1 & ĐH Paris 6,

3. Thạc sĩ Kinh tế Thương mại (tiếng Anh): 2 năm, phối hợp với ĐH Toulouse 1 Capitole,

4. Thạc sĩ Tin học (tiếng Anh): 2 năm, phối hợp với ĐH Paris 6 & ĐH Bordeaux 1.

Hạn nộp hồ sơ xét tuyển: trước ngày 10/8/2012

Mọi chi tiết về các chương trình đào tạo xin liên hệ :

Trung tâm Đại học Pháp - Đại học Quốc gia TPHCM (PUF-HCM)

Phòng 706, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM

KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM

ĐT: 08 37242169

Website : www.pufhcm.edu.vn

Email: puf.hcm@vnuhcm.edu.vn, puf.formation@vnuhcm.edu.vn