Trẻ thông minh hơn nếu biết cách kích hoạt não bộ

Hẳn ai trong chúng ta đều đã từng nghe rằng người thuận tay trái thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao trong khi người thuận tay phải sẽ nghiêng về các môn logic và xử lý vấn đề theo kinh nghiệm.

Đó là một trong những điểm khác nhau về kỹ năng và sở thích do tác động của việc sử dụng hai bán cầu não của mỗi người. Bộ não người là một cấu trúc sinh học cực kỳ phức tạp, tinh vi và vô cùng bí ẩn. Về chức năng, nó được phân chia thành bán cầu não phải và bán cầu não trái. Sự đa dạng trong cuộc sống mỗi cá nhân nói riêng và toàn bộ xã hội nói chung được quyết định phần lớn bởi vai trò trái ngược nhau của các bán cầu não người.

Trẻ thông minh hơn nếu biết cách kích hoạt não bộ

Thực tế chỉ ra rằng, các bán cầu não người điều khiển chéo hai cánh tay của thân thể: bán cầu não phải điều khiển tay trái, còn bán cầu não trái - tay phải. Bán cầu não phải có quan hệ với trực giác, phi logic, phi lý, nghệ thuật, lãng mạn, nữ tính, siêu hình, tưởng tượng, huyền bí, tâm linh; trong khi đó bán cầu não trái thể hiện đặc trưng suy nghĩ, logic, hợp lý, kỹ thuật, thực dụng, nam tính, hữu hình, cụ thể, phi huyền bí, vật chất… Bởi vì tâm trí con người thể hiện qua bộ não, nên nó dường như được cấu thành từ hai phần mâu thuẫn nhau và luôn tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau. Khi nhận biết được điều đó thì mỗi người có thể trung hòa ngay chính hai phần tâm trí của mình để làm cho cuộc sống hằng ngày bớt căng thẳng nội tại và ứng xử bên ngoài dễ dàng hơn.

Trong số các cơ quan trên cơ thể con người, não bộ là nơi quý giá và quan trọng nhất. Não bộ là nơi tiếp nhận các hiện tượng tâm lý sinh ra do cơ thể tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cũng chính vì não bộ là cơ quan quan trọng nhất giúp con người sinh tồn và phát triển, thế nên, trên dòng sông lịch sử dài vô tận, con người không ngừng lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn “rèn luyện - di truyền - rèn luyện - di truyền” nhằm mục đích kích thích não bộ phát triển nhanh nhất và sớm nhất có thể.

Trẻ thông minh hơn nếu biết cách kích hoạt não bộ

Nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm theo công nghệ giáo dục Glenn Doman Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng: Chúng ta đang lãng phí một nguồn tài nguyên não bộ vô cùng to lớn bởi mới chỉ khai thác được từ 3-10% khả năng kỳ diệu của não bộ. Tiềm năng não bộ sẽ theo quy luật giảm dần, nghĩa là giáo dục càng muộn thì tiềm năng có được của con người được phát huy càng ít. Di truyền và môi trường là 2 yếu tố chính góp phần tạo nên trí thông minh của trẻ. Dinh dưỡng, giáo dục và môi trường sống là những yếu tố bên ngoài được tác động trực tiếp bởi các bậc cha mẹ và nhà trường.

Việc kích hoạt hai bán cầu não một cách toàn diện không những làm cho trẻ học hiệu quả hơn mà còn kích thích khả năng thiên tài của trẻ, đặc biệt là bán cầu não phải; bởi luôn luôn có một thiên tài trong mỗi đứa trẻ nếu chúng ta biết cách kích thích trí não đúng cách.

Đồng cảm cùng với phụ huynh về những lo lắng, băn khoăn trước khi con bước vào bậc Tiểu học - lứa tuổi phát huy trí não tốt nhất cho trẻ, đồng thời để Quý phụ huynh có thể tìm hiểu kinh nghiệm chuẩn bị cho con vào lớp 1, trường Tiểu học Quốc Tế Hà Nội VIP tổ chức buổi tọa đàm “Hành trang cho con vào lớp 1” với sự tham gia chia sẻ của Ban giám hiệu trường và các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy khối 1:

“HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1”

Thời gian: 16h00 - 17h00, Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2013

Địa điểm: Trường Tiểu học Quốc Tế Hà Nội VIP

Ngõ 14C - Phố Pháo Đài Láng - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 04 3 775 6303 - Fax: 3 775 6304 - Email: info@vipschool.edu.vn

Đặc biệt, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia về giáo dục Tiểu học tới từ Ban giám hiệu trường Tiểu học Quốc Tế Hà Nội VIP sẽ giới thiệu tới Quý phụ huynh mô hình phát triển toàn diện cả về nhân cách, thể chất và tinh thần cho các con ở bậc Tiểu học dựa trên thuyết Ba não và Đa trí thông minh - lý thuyết nền tảng của mô hình giáo dục hiện nay tại trường Hà Nội VIP.

Cũng trong chương trình, các quý phụ huynh sẽ được trao đổi, thảo luận và chia sẻ những quan tâm, thắc mắc khi chuẩn bị cho các con vào bậc học mới.

Hân hạnh được đón tiếp quý phụ huynh!