Luyện thi đại học, cao đẳng trên Internet

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần. Thí sinh trên khắp toàn quốc đang ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi gay go, quyết liệt sắp tới.

Các bạn ở tỉnh xa có thể đã, đang và dự định sẽ lên những trung tâm luyện thi tại thành phố lớn nhằm phục vụ cho việc ôn, luyện thi của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn được trung tâm luyện thi tốt và việc đi lại, sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở luôn là vấn đề mà các sĩ tử cùng phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ. Vậy bạn đã thử tìm kiếm cho mình một giải pháp ôn thi hiệu quả khác để không tốn kém thời gian của bạn và tiền bạc của gia đình mình chưa?
 
Luyện thi tại lò thế này liệu có hiệu quả? (Ảnh chụp tại trung tâm luyện thi trong Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM). Nguồn Vietnamnet.
 
Bên cạnh các phương pháp ôn, luyện thi truyền thống, hiện nay không ít thí sinh chọn tham gia luyện thi trực tuyến. Tại các website nổi tiếng về cung cấp dịch vụ học trực tuyến, chỉ cần một máy tính được kết nối Internet, các bạn có thể luyện thi đại học, cao đẳng ngay tại nhà với những thầy, cô nổi tiếng, giàu kinh nghiệm - những giáo viên mà trước đây bạn có thể chỉ được biết qua sách, báo hoặc phải cất công lên chen chúc trong các ”lò luyện” tại thành phố lớn mới có thể tiếp cận được. Với phương pháp học này, các sĩ tử hoàn toàn được chủ động sắp xếp thời gian học tập một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể học đi, học lại các bài giảng cho đến khi cảm thấy nắm vững kiến thức cần thiết. Điều này thực sự khác biệt với các lớp học thêm truyền thống, nơi mà bạn phải sắp xếp thời gian cho những lịch học cố định và chỉ một chút lơ là trong lớp, bạn có thể bỏ qua những kiến thức quan trọng. Tham khảo thông tin từ website Hocmai.vn, một trong những website tiên phong về lĩnh vực học trực tuyến và được các bạn học sinh đánh giá cao, rất nhiều thí sinh đã chọn học vào những khung giờ “đặc biệt” so với các ca học thêm thông thường như là sau 22 giờ đêm hoặc 5 giờ sáng mỗi ngày, với lý giải đó là khoảng thời gian yên tĩnh, có thể tập trung cao độ nhất. Đại diện của Hocmai.vn cũng cho biết “nhiều em ở các tỉnh xa đã lựa chọn tham gia khóa luyện thi VIP trên website thay vì đổ về các lò luyện thi vì với khóa học này các em cũng được học toàn bộ các bài giảng của các giáo viên nổi tiếng dạy tại những trung tâm luyện thi lớn trên thành phố”.
 
Hình thức học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như sức lực để có thể ôn thi hiệu quả nhất. (Ảnh do Hocmai.vn cung cấp)

Việc học và ôn thi hiệu quả cần trải qua một quá trình rèn luyện và xác định phương pháp học đúng đắn. Quan trọng là các bạn cần có ý thức tự giác học tập. Cách học và tinh thần học là mấu chốt quyết định sự thành công chứ không nên chạy đua để giải tỏa tâm lý. Các bạn có thể tự học trực tuyến tại nhà mà vẫn thi đỗ vào trường đại học, cao đẳng mơ ước, không những thế còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho gia đình. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được hình thức ôn thi hiệu quả nhất để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.