Quảng Ngãi:

ĐH Tài chính Kế toán tuyển 500 chỉ tiêu ĐH đầu tiên

Dân trí Thành lập từ cuối năm 2011, Trường ĐH Tài chính Kế toán (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) trực thuộc Bộ Tài chính chính thức tổ chức thi tuyển trong năm học 2012-2013 với chỉ tiêu hệ đại học là 500 sinh viên.

Theo đó, Trường ĐH Tài chính Kế toán (TCKT) tuyển sinh 500 sinh viên đại học cho các ngành Kế toán Doanh nghiệp, Tài chính - Ngân hàng (Tài chính Doanh nghiệp và Tài chính Ngân hàng) và xét tuyển 900 SV hệ cao đẳng (gồm ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin). Phạm vi tuyển sinh trên cả nước với hai khối thi là A và A1 (Toán, Lý và Anh).

Nhà trường đào tạo trong năm 2012-2013 với quy mô khoảng 4.700 SV. Đặc biệt, năm nay nhà trường không tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp.

ĐH Tài chính Kế toán tuyển 500 chỉ tiêu ĐH đầu tiên
Mùa tuyển sinh năm 2012, Trường ĐH Tài chính Kế toán (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) tuyển 500 chỉ tiêu hệ đại học.

Hiện tại, Trường ĐH TCKT có 192 giảng viên cơ hữu, trong đó có 79 thạc sĩ và 8 tiến sĩ. Theo quy định, 25 SV/giảng viên cơ hữu thì nhà trường đáp ứng đúng quy mô đào tạo 4.700 SV trong năm học 2012-2013.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Phụ Anh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thi tuyển sinh đầu tiên theo quy định. Điều đặc biệt, chúng tôi mở rộng cửa đón các thí sinh thi nhờ tại trường đối với học sinh không có điều kiện dự thi ở các trường khác, chẳng hạn như ở TPHCM, Hà Nội,...".

Học sinh thi nhờ tại Trường ĐH TCKT sẽ được lưu điểm thi, cấp giấy chứng nhận điểm thi để thí sinh chuyển kết quả cho trường mà thí sinh đăng ký dự thi nhưng không có điều kiện đến tại trường đó tham gia thi tuyển.

Trường ĐH Tài chính Kế toán được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường CĐ TCKT III trực thuộc Bộ Tài chính. Ngày 13/7/2011, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân ký Quyết định số 1164/QĐ-TTg đồng ý nâng cấp thành Trường ĐH TCKT.

Hồng Long