Đâu sẽ trở thành xu hướng học trực tuyến nổi bật 2017?

Có lẽ đây đã trở thành câu hỏi vô cùng “nhức nhối” không chỉ cá nhân mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng quan tâm và mong muốn tìm được câu trả lời.

Giờ đây, học trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu của thời đại. Cùng với nhiều ưu điểm vượt trội, học trực tuyến đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của người học. Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc xây dựng môi trường học tập trực tuyến hiện đại, xây dựng các nội dung giảng dạy trực tuyến được phát triển theo hướng mới tiếp cận gần hơn với người học. Người học có thể khai thác nội dung học tập trực tuyến từ thiết bị di động, hay học tập trong mô hình trường đại học ảo…

Mỗi năm, cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta lại chứng kiến sự ra đời của một xu hướng mới trong lĩnh vực học trực tuyến. Dưới đây là một vài xu hướng học trực tuyến chúng ta có thể kể đến như những “đại diện” nổi bật của năm 2017:

Thực tế ảo (Virtual Reality - VR)

Nhiều năm trở lại đây, khái niệm thực tế ảo (VR) trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn, bắt đầu được ứng dụng ở hầu khắp mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Trong số này, giáo dục là một trong những ngành đón chờ công nghệ này nhất, góp phần đưa việc học trực tuyến lên một tầm cao mới so với hiện tại.

Với việc áp dụng công nghệ thực tế ảo, người học sẽ có môi trường học tập mang tính tương tác cao hơn so với cách học truyền thống. Các thiết bị mới cũng đều có sẵn và hoạt động hoàn hảo với chiếc điện thoại thông minh, cũng như trên các thiết bị khác. Giải pháp học tập này hoàn toàn khả thi khi thiết bị VR ngày càng phổ biến và giá cũng rẻ hơn nhiều so với trước.

Học thông qua điện thoại di động

Cùng với sự bùng phát số lượng người dùng di động như hiện nay, số lượng người tham gia học trực tuyến thông qua smartphone vì thế cũng ngày càng tăng theo. Hầu như lúc nào điện thoại di động cũng ở bên cạnh chúng ta nên việc học trên điện thoại có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi khi ở bất cứ đâu bạn có thể kết nối được với Internet. Hiện có rất nhiều ứng dụng khác nhau dựa trên nền tảng di động khác nhau nhằm thu hút người học sử dụng nguồn giáo dục bằng các tài liệu giảng dạy khác nhau được đăng tải trên web.

Kênh Youtube

Là kênh học trực tuyến với số lượng người tham gia học trên toàn cầu và hoàn toàn miễn phí, Youtube đã trở thành kho tàng của những khóa học trực tuyến. Các bài giảng trực tuyến trên Youtube được phổ biến trên thế giới và người tham gia bình luận cũng đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tất cả những giáo viên mới bắt đầu dạy trực tuyến đều cho rằng Youtube như một kênh giảng dạy và ở đó bạn có thể xem bất kỳ bài giảng nào mà bạn thích.

Áp dụng công nghệ thông tin, internet, di động vào hoạt động dạy và học sẽ phá vỡ khoảng cách không gian và thời gian với chi phí thấp, mà không có phương thức đào tạo nào trước đây được như vậy. Chắc chắn đào tạo trực tuyến sẽ là một xu thế rất bùng nổ trong giai đoạn tới.

Phong trào học trực tuyến hiện nay cũng đang diễn ra vô cùng sôi nổi ở Việt Nam. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một “đại diện” tiêu biểu, đó chính là Topica Native, đơn vị hàng đầu Việt Nam trong đào tạo trực tuyến với hơn 5000 bài học đa phương tiện cập nhật từ 10+ đầu báo hàng đầu thế giới: NYT, Bloomberg, Financial và ứng dụng công nghệ học tiếng Anh giao tiếp adaptive learning và gamification từ Hoa Kỳ.

Topica Native cũng là mô hình giáo dục online đã ứng dụng được những xu hướng tiên tiến nhất hiện nay, mang đến sự tiện lợi cho người học. Mỗi ngày, Topica Native lại mang đến một chủ đề mới với 16 ca học một ngày từ 8h sáng đến 24h đêm với đội ngũ giáo viên hoàn toàn 100% là người bản xứ. Lớp học trực tuyến với người bản xứ là một nơi tuyệt vời để tích luỹ thêm từ mới, thành ngữ mới thuộc đủ loại chủ đề khác nhau.

Không chỉ vậy, Topica Native cũng cá nhân hóa bài học phù hợp với mỗi người học khi tự động gợi ý bài theo trình độ, sở thích cũng như mục tiêu học tập của học viên. Chính điều này đã mang đến sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài cho hàng chục ngàn học viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, đồng thời trở thành mô hình đào tạo tiếng Anh trực tuyến đầu tiên và duy nhất của Việt Nam “xuất khẩu” ra quốc tế.

Bạn muốn trở thành 1 công dân toàn cầu với trình độ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế? Còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay những khóa học của Topica Native!

Thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://topi.ca/vtvenglish0310