Đào tạo tài năng nhí: 4 điều cần biết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều phụ huynh đã nhận ra con của mình cần được trau dồi thêm các kỹ năng xã hội, kỹ năng nghệ thuật bên ngoài việc học văn hóa tại trường. Chọn một nơi rèn luyện phù hợp cho trẻ lại là điều không dễ, chẳng khác gì câu “chọn mặt gửi vàng.”

1. Cuộc đầu tư lâu dài

Đầu tư cho con trau dồi tài năng chưa bao giờ là điều đơn giản. Nó đòi hỏi phụ huynh phải nỗ lực để hỗ trợ trẻ một khoảng thời gian khá dài - nào là đưa đón, mua sắm dụng cụ, trang phục, cùng con tham gia các sự kiện,... Để trẻ được phát triển trọn vẹn, phụ huynh cần xác định đầu tư cho trẻ lâu dài, và song hành cùng con trên chặng đường tiến bộ đó.


Phụ huynh cho trẻ đi học thêm kỹ năng cũng mất thêm thời gian đưa đón, chăm sóc, quản lý lịch trình cho con.

2. Lựa chọn lĩnh vực phù hợp cho trẻ

Trước khi lựa chọn một môn kỹ năng cho trẻ, phụ huynh cần quan sát, thấu hiểu sở thích, tiềm năng, đồng thời trò chuyện với con, để con hiểu được mục đích của việc này.

Có rất nhiều trẻ thích ca hát, nhảy múa, hoặc chơi nhạc cụ. Nhiều trẻ khác lại thích nấu ăn, hoặc chơi thể thao, hoặc hoạt động nghệ thuật, thời trang. Nghệ thuật và thời trang là những lĩnh vực giúp trẻ phát huy sự tự tin, khơi dậy những cảm quan về màu sắc, giai điệu, phong cách, sáng tạo cùng nhiều kỹ năng phong phú khác. Để trẻ thành công trên chặng đường cuộc sống về sau, phụ huynh hãy tạo cơ hội cho trẻ được phát huy tiềm năng trong các lĩnh vực này.

3. Gia đình cần xác định phương hướng phát triển cho trẻ

Nếu phụ huynh lo ngại việc trẻ lơ là việc học ở trường, thì nên chọn những giờ học phù hợp với thời khóa biểu của bé. Có những trung tâm chỉ dạy kỹ năng vào các ngày cuối tuần, và có nhiều lịch học vào các buổi sáng, chiều, tối cho các phụ huynh dễ dàng chọn lựa. Những bé tỏ vẻ sợ sệt, không hòa nhập thì phụ huynh nên báo với giáo viên để nhanh chóng giúp bé xóa bớt sự rụt rè và hòa nhập vào tập thể nhanh hơn.

4. Tìm đến các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp

Sau tất cả, phụ huynh đừng quên lựa chọn một cơ sở đào tạo đảm bảo. Ở thành phố Hồ Chí Minh, một điển hình trong số các trung tâm đào tạo tài năng nhí nổi bật là CA3 - Học viện tài năng với những nhân vật sáng lập gồm cựu siêu mẫu Xuân Lan, ông Randy Dobson - Giám đốc điều hành tập đoàn California, và bà Huyền Phan - Giám đốc Truyền thông tập đoàn California.

Các học viên nhí của CA3 được hướng dẫn nhiều kỹ năng đa dạng, thiết thực

Trẻ tham gia các chương trình đào tạo “Tài năng nhí" tại CA3 sẽ được:

• Rèn luyện kỹ năng giao tiếp: giúp trẻ phát triển sự tự tin, có ý thức tốt về giá trị bản thân, kết nối tốt hơn với bạn bè và những người xung quanh, mạnh dạn thể hiện tài năng.

• Nâng cao sức sáng tạo: trẻ biết cách bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc của mình, phát triển chỉ số thông minh.

• Phát triển toàn diện tài năng: bé học được cách làm chủ mọi động tác, tình huống trước ống kính, hoàn thiện dáng đi đứng, biểu lộ cảm xúc, xây dựng phong cách hiện đại, đáng yêu, hồn nhiên đúng lứa tuổi.

• Rèn dũa kỹ năng tập trung cao độ khi làm bất cứ công việc gì. Trẻ sẽ học được cách tự lập và tôn trọng những người xung quanh, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

CA3 là tích lũy của hơn 20 năm đam mê và kinh nghiệm kết hợp với tầm nhìn của những chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và giải trí.

Mỗi đứa trẻ luôn ẩn chứa tài năng và những tố chất riêng. Nếu không được đánh thức và nuôi dưỡng ngay từ khi còn bé, tư chất thiên phú của trẻ sẽ không phát triển đầy đủ, thậm chí hoàn toàn biến mất khi trưởng thành. CA3 xây dựng hành trang chuẩn bị cho sự phát triển tài năng toàn diện của bé trong tương lai.

Đăng ký TẠI ĐÂY