Đại học Tân Tạo đào tạo Ngôn ngữ Anh đậm chất Mỹ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc theo học ngành Ngôn ngữ Anh được xem là chìa khóa vàng mở ra khả năng kết nối vô tận và làm việc đa quốc gia…

Giỏi tiếng Anh: Không thất nghiệp

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếng mẹ đẻ của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 2 được nhiều người sử dụng nhất. Một chuyên gia phân tích thị trường khẳng định: “Tiếng Anh không chỉ là công cụ để nghiên cứu, làm việc, tìm hiểu những nền văn hóa khác mà còn tạo điều kiện để nắm bắt những cơ hội tốt hơn”.

JobStreet đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề tại sao những người mới tốt nghiệp không thể tìm được việc. 91% nhà tuyển dụng bắt buộc ứng viên phải đọc thông, viết thạo, nói giỏi tiếng Anh thương mại và giao tiếp. 95% doanh nghiệp căn cứ trình độ tiếng Anh để lựa chọn ứng viên. Khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh không tốt sẽ bị loại ngay lập tức. Chỉ những người giỏi tiếng Anh mới không thất nghiệp.

Ngành Ngôn ngữ Anh “lên ngôi”

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc theo học ngành Ngôn ngữ Anh được xem là chìa khóa vàng mở ra khả năng kết nối vô tận và làm việc đa quốc gia. Họ có thể biên - phiên dịch cho các NXB; làm việc trong lĩnh vực ngoại giao, truyền thông quốc tế, tổ chức sự kiện, các tổ chức phi chính phủ, trợ lý, thư ký tại các tập đoàn đa quốc gia; hướng dẫn - điều hành tour, giảng dạy tiếng Anh THPT, các trung tâm Anh ngữ hoặc đi sâu vào lĩnh vực nghệ thuật… Đây đều là những công việc hưởng lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

Thầy Jonathan - Giảng viên Ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên Đại học Tân Tạo (TTU).
Thầy Jonathan - Giảng viên Ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên Đại học Tân Tạo (TTU).

Với sự “lên ngôi” của ngành Ngôn ngữ Anh, việc tuyển sinh ngành học này ở các trường đại học đã “trăm hoa đua nở” chỉ trong 1 thời gian ngắn. Tuyển sinh thành công nhưng 4 năm sau, rất nhiều cử nhân trong số đó thất nghiệp hoặc lay lắt với những công việc không mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân, trong đó, phần lớn là do cử nhân còn thụ động, giao tiếp tiếng Anh không hiệu quả, kỹ năng làm việc yếu, chưa từng có kinh nghiệm làm việc trước đó.

TTU đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh đậm chất Mỹ

Sinh viên ĐH Tân Tạo may mắn được học tập trong “ 1 môi trường quốc tế”, được đào tạo và huấn luyện để hội tụ các phẩm chất và kỹ năng của “ 1 công dân quốc tế” - vốn là 2 yếu tố then chốt tạo nên chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tại TTU, sinh viên được học tập trong các tòa kiến trúc nguy nga, đồ sộ được thiết kế bởi 1 kiến trúc sư người Mỹ, các phòng học hiện đại, môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, đội ngũ giảng viên đều tốt nghiệp tại Mỹ hoặc là người Mỹ, sống như 1 sinh viên quốc tế, có nhiều cơ hội để phát triển tài năng, được làm việc bán thời gian cho Tập đoàn Tân Tạo ngay từ năm thứ nhất.

Thầy trò vui vẻ đàm thoại bằng tiếng Anh.
Thầy trò vui vẻ đàm thoại bằng tiếng Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh, trong môi trường văn hóa đậm chất Mỹ như thế, đã tạo nên những điểm khác biệt lớn so với các trường đại học đào tạo cùng chuyên ngành: Giáo trình mới mẻ, tiến bộ, hấp dẫn, khai thác sâu các khía cạnh đặc sắc, độc đáo, đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa, văn học của các quốc gia nói tiếng Anh. Mọi sinh viên đều sử dụng tiếng Anh thành thạo, giỏi CNTT và các kiến thức Kinh tế, có khả năng sử dụng thêm 1 ngoại ngữ (tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn) ở trình độ cơ bản; có kỹ năng và trải nghiệm văn hóa cần thiết để sống, làm việc và thích nghi trong môi trường nói tiếng Anh toàn cầu. Phẩm chất “công dân quốc tế” của sinh viên Ngôn ngữ Anh, TTU chính là sự nhuần nhuyễn các kỹ năng tự học, tự thích ứng trong mọi hoàn cảnh, kỹ năng quyết định, phẩm chất lãnh đạo, chủ động tìm kiếm các cơ hội phát triển bản thân… Đội ngũ giảng viên ưu tú, được học tập, đào tạo tại Mỹ nên họ hiểu rất rõ những nét đặc sắc văn hóa và cách thức hòa nhập với cuộc sống đa dạng của người Mỹ. Chất Mỹ tỏa ra từ chính mỗi Người Thầy, từ cách họ truyền thụ kiên thức, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và sắc tộc, khích lệ học trò tự tin theo đuổi ước mơ.

Đến nay, TTU đã đón 2 lứa sinh viên Ngôn ngữ Anh tốt nghiệp và hiện rất thành công ở nhiều vị trí công việc: Thanh Trúc công tác tại Phòng Đào tạo, TTU. Quế Chi là giáo viên trẻ thành công tại EnglishWallstrett, Thu Trinh về giảng dạy tiếng Anh tại THPT An Giang, Minh Thư làm cho Công ty XNK, Hồng Hạnh hiện đang tư vấn du học…

Ban Tuyển sinh, TTU cho biết: tính đến thời điểm này, đã có 11 hồ sơ đăng ký học Ngôn ngữ Anh. Những thí sinh này sẽ được giảm 30% học phí toàn năm học. Nếu thí sinh là HSG 3 năm THPT thì còn được hưởng ưu đãi 50% học phí, học bổng và cơ hội việc làm ngay từ năm thứ nhất. Mọi thông tin về Ngành Ngôn Ngữ Anh, xem Tại Đây.