Đại diện Việt Nam gây ấn tượng tại Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp hàng đầu châu Á 2016

Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp hàng đầu châu Á - Echelon Asia Summit 2016 - vừa được tổ chức thành công tại Trung tâm triển lãm Singapore Expo (Singapore) ngày 15 - 16/6. Đại diện Topica Edtech Group, CEO Phạm Minh Tuấn đã tham gia với tư cách diễn giả danh dự và có phần phát biểu ấn tượng trước hơn 5000 người tham dự về chủ đề “Mang lại sự hấp dẫn cho công nghệ giáo dục”.
 >> Từ bỏ London phồn hoa, Kuala Lumpur sôi động về nước trở thành CEO

Là sự kiện kinh doanh và công nghệ hàng đầu châu Á được tổ chức hàng năm bởi e27, Echelon Asia Summit không chỉ vinh danh những tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật số tại châu Á mà còn nhằm mục đích kết nối những chuyên gia công nghệ cao, các startup và nhà đầu tư cùng thảo luận về các xu hướng công nghệ mới cũng như phương hướng phát triển để mang lại những giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp và xã hội trong tương lai.

Với chủ đề “Những người tiên phong cho công nghệ ngày mai”, Echelon Asia 2016 đã thu hút hơn 5.000 đại diện đến từ hơn 20 quốc gia là các startup công nghệ, nhà đầu tư, quỹ khởi nghiệp, đại diện chính phủ, cùng các diễn giả của nhiều tập đoàn lớn như IBM, Braintree (thuộc PayPal), Hubspot, Global Brain. Tại đây, hội nghị đã mang đến những màn diễn thuyết ấn tượng đến từ hơn 70 diễn giả và những nhà lãnh đạo tư tưởng lớn nhằm truyền cảm hứng cho những startup mới nỗ lực vươn tới tầm cao hơn. Các diễn giả nổi bật bao gồm Edward Chia - Timbre, những người tạo nên làn sóng toàn cầu như Hiroshi Saijou - Yamaha Motor Ventures & Laboratory, Silicon Valley và rất nhiều diễn giả nổi tiếng khác.


Hơn 5.000 người tham dự, hơn 70 diễn giả đến từ 20 nước.

Hơn 5.000 người tham dự, hơn 70 diễn giả đến từ 20 nước.

Là đại diện của một trong những đơn vị startup Việt vinh dự được mời tham gia hội nghị, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Nhà sáng lập, CEO Topica Edtech Group - đã tham gia phiên thảo luận về chủ đề “Mang lại sự hấp dẫn cho công nghệ giáo dục” và có những chia sẻ ấn tượng trước toàn hội trường. Tham gia cùng Tiến sĩ Tuấn là ông Rohan Pasari - Đồng sáng lập, CEO của Cialfo và điều hành viên Quincy Tanner - Quản lý sản phẩm chiến lược khu vực của EdTech Asia.

T.S Phạm Minh Tuấn cho hay: "Là một trong những đơn vị startup về lĩnh vực công nghệ giáo dục, chúng tôi đề cao việc thực thi sứ mệnh "Triệu người nâng trí tuệ" lên trên hết thay vì những lợi ích khác. Và đó cũng chính là cách hơn 1200 nhân viên của Topica nỗ lực làm việc mỗi ngày dù công việc có khó khăn, vất vả. Với mục tiêu trên, chúng tôi tập trung vào nhu cầu học tập của mọi người - trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc - chứ không dàn trải theo kiểu “trọng lượng hơn trọng chất”. Và thực tế đã chứng minh con đường của Topica là đúng khi chúng tôi có một lượng lớn học viên là những người đi làm - có nhu cầu bổ sung kiến thức lớn nhưng không có thời gian, điều kiện đến lớp thường xuyên.”


Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn (ngoài cùng bên trái) trong phiên thảo luận.

Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn (ngoài cùng bên trái) trong phiên thảo luận.

Trước vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp hiện nay là “Làm sao thu hút và giữ chân tài năng trẻ?”, T.S Phạm Minh Tuấn cũng thẳng thắn chia sẻ: "2-3 năm trước, việc giữ chân các lãnh đạo trẻ là rất khó. Qua thời gian, chúng tôi phát hiện ra người trẻ tài năng có động lực và nhiệt huyết nhưng thiếu cơ hội để thể hiện và học hỏi kinh nghiệm. Muốn giữ chân họ, chúng ta cần tạo ra nhiều cơ hội để họ được trải nghiệm và thể hiện năng lực của mình. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển chương trình ‘22CEO tương lai” để giải quyết vấn đề này.

‘22CEO tương lai” tập trung vào những tài năng trẻ có mong muốn làm việc cho công ty lớn. Topica tiến hành chọn lọc kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất để tham gia chương trình, sau đó thúc đẩy họ phát triển bằng cách trao cho họ cơ hội vận hành đội ngũ riêng. Mục tiêu là trong vòng 3-5 năm, họ có thể trở thành CEO hoặc đạt tới giám đốc cấp cao.

Ngoài ra, Topica còn xây dựng nét văn hóa cầu tiến đặc trưng là luôn luôn khích lệ, tạo động lực cho nhân viên sáng tạo và làm những thứ mới. Chúng tôi đề cao sự thất bại với châm ngôn “thắng làm vua, thua làm hiệp sĩ” bởi nếu không dám thử thay đổi, dám thất bại thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được.”

Là diễn giả, khách mời danh dự từng tham gia vào nhiều Hội nghị về khởi nghiệp, công nghệ và giáo dục lớn trên thế giới, CEO của Topica Edtech Group lạc quan rằng với sự coi trọng đúng mức của toàn thế giới hiện nay về việc phát triển công nghệ, khuyến khích khởi nghiệp để nâng cao chất lượng cuộc sống, các startup Việt đang có cơ hội lớn hơn bao giờ hết để phát triển và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Hiện nay, Topica đang khởi động chương trình 22 CEO tương lai đợt 7- sau 6 đợt tuyển dụng thành công với hơn 30 gương mặt quản lý trẻ xuất sắc từ hơn 10,000 CV (hồ sơ). Giữ nguyên những tiêu chí ứng viên như sẵn sàng xóa bỏ kinh nghiệm cũ, không ngại học hỏi cái mới để làm việc ở nhiều vị trí “trái ngành”, 22 CEO đợt 7 tiếp tục mang đến cơ hội làm việc hấp dẫn tại 6 thành phố lớn của Đông Nam Á trong 6 tháng, trước khi trở thành quản lý chính thức các đơn vị thuộc Topica.

Tham khảo thêm về Chương trình tuyển dụng 22CEO tương lai tại http://22futureceo.topica.edu.vn/

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài, tiền thân là dự án Topic64 do chính cựu Chủ tịch Microsoft - Bill Gates - khởi động. TOPICA hiện có trên 1200 nhân viên, 1500 giảng viên ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

“22CEO tương lai” là chương trình tuyển dụng quản lý của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA nhằm tìm kiếm ứng viên có tố chất lãnh đạo để có thể đảm đương vị trí CEO hoặc quản lý cấp cao trong tương lai. Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ trải qua 3 vị trí quản lý trong 6 tháng tại 5 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Manila (Philippines), Bangkok (Thái Lan).

Tìm hiểu thêm thông tin tại: http://22futureceo.topica.edu.vn/