Chọn trường Đại học nào, theo học ngành gì và học ở đâu?

Hiện nay có trên 308 Trường Đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Trong đó có 141 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài được cấp phép. Khi có càng nhiều sự chọn lựa thì quyết định lại càng trở nên khó khăn hơn.

Du học nước ngoài là niềm mơ ước của nhiều học sinh, việc ra nước ngoài học sẽ giúp mở mang kiến thức, tiếp thu khoa học hiện đại, rèn luyện khả năng tự lập, xây dựng mối quan hệ cho bản thân và phát triển trình độ ngoại ngữ một cách hoàn chỉnh hơn… Tuy nhiên, đi học nước ngoài cũng gặp rất nhiều thách thức: môi trường sống thay đổi, sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa… đòi hỏi sự nỗ lực hòa nhập của bản thân rất lớn, không ít các du học sinh đã phải quay về vì không chịu đựng được áp lực và một điểm nữa là chi phí cao… Chính vì vậy, mô hình học hai giai đoạn, một giai đoạn học trong nước và một giai đoạn học nước ngoài là sự lựa chọn tối ưu.
 
Vấn đề còn lại là theo học chương trình liên kết nào? Hiện nay mô hình liên kết hai giai đoạn đang được thực hiện với nhiều trường ĐH thuộc các nước: Mỹ, Trung Quốc, Canada, Pháp, Hà Lan, New Zealand, Nhật, Anh,… và Thụy Sỹ.
 
Thụy Sỹ không chỉ có danh tiếng về tài chính ngân hàng, đồng hồ, công nghiệp kỹ thuật cao mà còn được biết đến là một đất nước thanh bình với hệ thống giáo dục chất lượng cao và môi trường học tập đầy thú vị. Đây có thể nói là đất nước thành công trong việc phát triển mô hình giáo dục mang tính ứng dụng, minh chứng là họ có một lực lượng lao động với chất lượng vượt trội.
 
 
Đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam đã sang thăm và làm việc với Trường ĐH Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW), cùng tham dự có ngài Đại Sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ, Thống Đốc bang Solothurn, Thị Trưởng thành phố Olten, Ban Chủ Tịch Trường FHNW, Ban Giám Đốc Trường Kinh Doanh và các quan chức chính quyền Liên Bang. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt trong hoạt động liên kết giáo dục giữa hai nước Việt Nam - Thụy Sỹ.
 
Trong buổi làm việc, hai chương trình liên kết đào tạo đã được ký kết:
 
- Cử nhân Quản trị Quốc tế 3+1 (ba năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Thụy Sỹ)
 
Đây là chương trình Quản trị kinh doanh thuần túy của Thụy Sỹ, một chương trình với bốn năm học nhằm chuẩn bị một nghề nghiệp quốc tế trong môi trường kinh doanh năng động.
 
Chương trình được thiết kế phù hợp với sinh viên Việt Nam. Vừa học tập trong nước để nắm bắt được nhu cầu đòi hỏi và phát triển của xã hội, đồng thời tiết kiệm chi phí, vừa có thể ra nước ngoài học tập để cập nhật kiến thức tiên tiến, trau dồi, hoàn thiện khả năng ngoại ngữ và tạo sự tự tin phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.
 
- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên sâu về thông tin kinh doanh (3 học kỳ tại Việt Nam và 3 tuần nghiên cứu thực tế tại Thụy Sỹ)
 
Chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu công việc của các nhà kinh doanh chuyên nghiệp trên toàn cầu, kết hợp việc giảng dạy xuất sắc cùng những kiến thức mở rộng. Chương trình đưa bạn vượt xa hơn những yếu tố cơ bản để đến với hiểu biết thật sự của những tác động sẽ định hình kinh doanh trong tương lai. Thông qua đó, rèn luyện bản thân với tư duy chiến lược và kĩ năng quản lý hữu ích cho phong cách lãnh đạo của bạn trong bất kì ngành nghề nào.
 
 
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo Việt Nam chính thức cấp phép hoạt động theo quyết định số 10879/BGD ĐT - ĐTVNN ngày 21/12/2009.
 
Hai chương trình đã được chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2011. Hạn chót nhận hồ sơ tuyển sinh ngày 29/8/2011.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 
Văn phòng tuyển sinh tại Việt Nam
 
Lầu 4 - 203 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 
Điện thoại: (+848) 39 32 69 69; Fax: (+848) 39 32 69 49