Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên tiếng về "lùm xùm" quanh trình độ học vấn

Dân trí Tối 16/9, Dân trí đã có cuộc trao đổi nhanh với Hoa hậu Đặng Thu Thảo về những tranh cãi quanh trình độ học vấn của cô khi tân hoa hậu về Cần Thơ tham dự chương trình “Chung tay vun đắp nhân tài” tại Trường ĐH Cần Thơ.

Hoa hậu Thu Thảo trả lời phỏng vấn của
Hoa hậu Thu Thảo trả lời phỏng vấn của Dân trí, tối 16/9.

Thời gian qua, khá nhiều cơ quan truyền thông khai thác sâu về quá trình học tập của Đặng Thu Thảo sau khi cô đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Trao đổi với Dân trí, tân Hoa hậu cho biết: “Thảo biết nhiều bài báo viết về việc học tập của Thảo. Thảo xin cám ơn báo chí đã quan tâm, chú ý đến mình. Vấn đề là học sinh hay sinh viên thì ngay từ đầu Thảo đã khai rồi và đã được ban tổ chức và nhà trường xác nhận. Những hồ sơ cần thiết Thảo đã nộp đầy đủ cho ban tổ chức và đều là hoàn toàn đúng đắn chứ không có gì sai trái”.

Hoa hậu Thu Thảo cho biết, chính cô đã khai lý lịch tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Thời điểm đó, cô khai mình là sinh viên Cao đẳng. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi khai vào thời gian nào thì cô giải thích, do bận nhiều công việc nên cô không nhớ rõ thời gian nộp hồ sơ mà đề nghị phóng viên liên hệ với ban tổ chức cuộc thi để có câu trả lời chính xác và cụ thể.

Hoa hậu Thu Thảo cho rằng, thông tin cô khai trong lý lịch dự thi Hoa hậu Việt Nam là đúng.
Hoa hậu Thu Thảo cho rằng, thông tin cô khai trong lý lịch dự thi Hoa hậu Việt Nam là đúng.

Xoay quanh thông tin cho rằng, ho hậu đã “nói dối” trình độ học vấn của mình, người đẹp Thu Thảo khẳng định, thời điểm hiện tại cô không chú ý nhiều đến những lùm xùm này mà muốn tập trung giải quyết tốt các công việc sắp tới trong vai trò một hoa hậu, đó là những chuyến từ thiện và những công việc mà theo cô là rất thiết thực cho cộng đồng. Hoa hậu Thu Thảo cũng nhấn mạnh thêm, những việc liên quan đến báo chí thì theo cô "mỗi người có một quan điểm cho nên bản thân không có ý kiến gì".

“Thảo cũng đã xem và suy nghĩ về một số bài báo liên quan đến học vấn của mình, nhưng Thảo nghĩ rằng những điều đó không nên suy nghĩ nhiều nữa vì nó không giúp ích được gì cho bản thân. Mình nên tận dùng thời gian để nghĩ tới những điều có ich cho cộng đồng xã hội”, Hoa hậu Đặng Thu Thảo nói.

Hoa hậu Thu Thảo cho rằng, thông tin cô khai trong lý lịch dự thi Hoa hậu Việt Nam là đúng.
Hoa hậu Thu Thảo cho biết, điều khiến cô quan tâm và suy nghĩ nhất hiện nay không phải là những bài báo quanh học vấn của cô mà là những công việc có ích cho cộng đồng.

Được biết, lớp Cao đẳng Kế toán mà Hoa hậu Thu Thảo đã đậu liên thông đã nhập học gần 1 tháng. Tuy nhiên, do bận tham dự cuộc thi Hoa hậu và mới đăng quang nên hiện Thu Thảo đã xin nhà trường cho nhập học trễ. “Song hiện tại có lớp mới là Quản trị kinh doanh chuẩn bị nhập học và nhà trường định bố trí cho Thảo qua lớp kinh doanh học lại từ đầu. Sắp tới, Thảo sẽ về trường dự khai giảng năm học mới và có thể Thảo sẽ học trở lại”, Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ thêm.

Hoa hậu Việt Nam 2012 chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Cần Thơ.
Hoa hậu Việt Nam 2012 chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Cần Thơ.

                                                                                                Huỳnh Hải