Lời giải nào cho câu hỏi về chất lượng tã giấy?

Đã từ lâu, bỉm/tã giấy trở thành vật dụng thường trực trong hành trang của các bà mẹ trẻ hiện đại, gắn bó với các thiên thần bé nhỏ của họ từ khi sinh ra cho đến vài tháng, thậm chí vài năm sau đó.

Với ưu thế sạch sẽ, tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nổi trội hơn hẳn so với tã vải, bỉm/tã giấy được hầu hết các bậc cha mẹ nuôi con nhỏ lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên, xung quanh câu chuyện về vật dụng tiện lợi này, nhiều bà mẹ trẻ vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm để bảo vệ tốt nhất làn da bé, nhất là trong bối cảnh thị trường đang xuất hiện nhan nhản các nhãn hiệu bỉm/tã giấy được sản xuất cả trong nước và nhập khẩu…
 
Câu chuyện của người tiêu dùng

Câu chuyện của người tiêu dùng

Chị Nguyễn Ngọc (Hoàn Kiếm, HN), một bà mẹ trẻ có cậu con trai gần ba tháng tuổi chia sẻ: “Gia đình ít người, khi tôi sinh cháu chỉ có bà ngoại đến chăm sóc. Vì thế, để tiện lợi và sạch sẽ, từ khi sinh bé, tôi đã sử dụng tã giấy cho con. Nhưng gần đây, bé bắt đầu có biểu hiện bị hăm tã, đỏ lên ở vùng da nhạy cảm. Vì không để bé dùng tã giấy thời gian quá lâu nên tôi nghĩ có thể là do loại tã giấy đang được sử dụng không phù hợp với bé hoặc chất lượng chưa thực sự tốt. Tôi muốn tìm một loại tã giấy an toàn hơn cho con nhưng cũng đang loay hoay vì có quá nhiều nhãn hàng”.

Băn khoăn của chị Nguyễn Ngọc cũng gần với nỗi lo lắng của chị Minh Hiền (Bình Thạnh, TPHCM) khi không biết nên chọn loại sản phẩm tã giấy nào cho đứa con sắp chào đời của mình: “Tôi đang muốn lựa chọn tã giấy cho bé. Trẻ sơ sinh da còn rất non nớt, dễ bị dị ứng, tổn thương nên tôi nghĩ dù là tã giấy cũng phải được lựa chọn một cách thận trọng. Thế nhưng, tôi cũng không biết sản phẩm mà mình lựa chọn có đạt chỉ tiêu chất lượng không, có thực sự được sản xuất một cách an toàn, được kiểm tra kỹ lưỡng hay không. Thế nên, tôi chỉ chọn bằng cách tin vào nhãn hiệu hoặc do người quen đã tin dùng và chia sẻ, hầu như không có một cơ sở nào chắc chắn”.

Thực ra, những suy nghĩ trên cũng là trăn trở chung của rất nhiều bà mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ và sử dụng các sản phẩm bỉm/tã giấy cho con mình. Bởi, ở một nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm như nước ta, vấn đề hăm tã là nỗi lo lắng thường trực của các bậc phụ huynh. Vì thế, nếu chọn nhầm sản phẩm không phù hợp hoặc kém chất lượng, bé có thể bị hăm tã, rôm sảy, mụn nước, nặng hơn là đỏ tấy, viêm nhiễm vùng da nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Câu hỏi về chất lượng an toàn các sản phẩm bỉm/tã giấy trở thành một vấn đề chung của những người tiêu dùng cẩn trọng.

Lời giải cho bài toán về chất lượng bỉm/tã giấy

Câu hỏi về chất lượng các sản phẩm bỉm/tã giấy một lần nữa được người tiêu dùng gửi đến các cơ quan chức năng và các nhà sản xuất nhân hội thảo: “Bỉm/tã giấy trẻ em – sự lựa chọn của bà mẹ thông thái” tổ chức vào ngày 18/8 vừa qua. Vấn đề bất cập về chất lượng các loại bỉm/tã giấy trên thị trường hiện nay vì thế đã được các cơ quan chức năng có liên quan tích cực trao đổi và tìm hướng giải quyết. Nhân đây, người tiêu dùng cũng được cung cấp thêm thông tin về một sản phẩm bỉm/tã giấy được Y khoa chứng nhận chất lượng.

Với 140 năm xây dựng và phát triển, công ty Kimberly Clark đã song hành cùng người tiêu dùng nước ta với nhiều nhãn hiệu uy tín, trong đó có dòng sản phẩm bỉm/tã giấy Huggies. Đây là nhãn hiệu tã giấy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có Chứng nhận y khoa giúp ngăn ngừa hăm tã (được chứng nhận bởi Viện y khoa Hoa Kỳ). Dòng sản phẩm này đã nhận được sự tin cậy của người tiêu dùng, được nhiều bà mẹ trẻ ưa chuộng và tin dùng cho thiên thần nhỏ của mình.
 
Tã dán Huggies Dry
Tã dán Huggies Dry
Ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm Huggies là được sản xuất theo quy trình kiểm định nghiêm ngặt và công nghệ tiến tiến của Kimberly Clark toàn cầu, đáp ứng được tiêu chuẩn của một sản phẩm an toàn, chất lượng cao. Không chỉ làm mới bằng thiết kế vừa vặn, mềm mại và hương phấn mới, đặc biệt hệ thống mặt đáy thoát ẩm 100% -giúp không khí lưu thông tối ưu và thoát ảm dễ dàng, dòng sản phẩm Huggies vì vậy giúp da bé luôn khô thoáng, ngăn ngừa hăm tã hiệu quả. Tã giấy Huggies đã được chứng nhận bảo vệ da bé trước 5 dấu hiệu gây kích ứng da, bao gồm: ngứa, mẩn đỏ, hăm, khô rát, dị ứng. Tương ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ và từng mức thu nhập của người tiêu dùng với, Huggies có các sản phẩm: Miếng lót Huggies dành cho bé dưới 6 tháng, Tã quần Huggies Dry – mặc nhanh thay dễ, Tã dán Huggies Dry – vừa túi tiền của mẹ, Tã dán Huggies Total Protection – sản phẩm cao cấp.
 
Tã quần Huggies Dry
Tã quần Huggies Dry
 
Có thể nói, để giải một cách triệt để bài toán chất lượng bỉm/tã giấy trong bối cảnh thị trường nước ta hiện nay cần nhiều thời gian và sự chung sức của cả cơ quan chức năng, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Thực hiện quy trình sản xuất an toàn, kiểm định chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Y khoa và tinh thần đặt an toàn người sử dụng lên hàng đầu như những gì Kimberly Clark đã và đang làm sẽ là bước đầu tiên của lời giải cho bài toán này.
 
Tã dán Huggies Total Protection
Tã dán Huggies Total Protection