Chợ Mơ “hóa thân” thành Trung tâm thương mại

Từ một khu chợ bình dân cổ kính, Chợ Mơ hứa hẹn trở thành TTTM bậc nhất của Thủ đô Hà Nội. Các công ty lớn đang nhìn thấy ‘cơ hội vàng” để thuê văn phòng làm việc.

Định vị thương hiệu cho Chợ Mơ

Chợ Mơ là một trong số những dự án xã hội hóa nguồn vốn đầu tư, cải tạo, phát triển hệ thống hạ tầng thương mại đô thị được UBND Thành phố Hà Nội kêu gọi đầu tư. Hàng loạt các dự án loại này đang được triển khai, thay đổi dần diện mạo đô thị, biến các khu chợ cũ thành TTTM cao cấp, thuận tiện và an toàn như: chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam, chợ Ngã Tư Sở… đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua sắm ngày càng phong phú đa dạng của người dân Hà Nội.
 
Một trong những lợi thế nổi bật của Chợ Mơ là tọa lạc tại số 459C Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, nằm trong trục giao thông kinh doanh chính truyền thống của Hà Nội là Bạch Mai - Phố Huế - Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Ngang - Hàng Đào. Chợ Mơ chỉ cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 3km và nằm ở góc phố Bạch Mai tiếp giáp Minh Khai với hai mặt tiền thoáng rộng. Với vị trí chiến lược tại một trong bốn quận trung tâm nhất của Hà Nội và là cửa ngõ giao thương, Chợ Mơ dễ dàng tiếp cận từ các quận trung tâm, các vùng lân cận và hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm bán lẻ các sản phẩm cao cấp.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Phát triển thương mại VINACONEX (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Cổ phần VINACONEX) cho biết, dự án này được đầu tư trên 1.500 tỷ đồng với đội ngũ Nhà thầu thi công hết sức chuyên nghiệp của VINACONEX, đơn vị Tư vấn thiết kế kiến trúc và đơn vị Quản lý điều hành dự án là những Nhà thầu Pháp có nhiều kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, bảo đảm cho công trình đạt chất lượng, hiệu quả và sẽ đúng hẹn khai trương theo cam kết với Thành phố Hà Nội.
 
Đất vàng của giới văn phòng
 
Thiết kế nổi bật của Chợ Mơ là hướng tới việc phát triển để vừa trở thành một TTTM lớn, với đầy đủ chức năng bán buôn bán lẻ, giao dịch làm việc, tài chính ngân hàng, hội nghị hội thảo… trong đó khu văn phòng được đầu tư xây dựng với cấp độ B++, chiếm trên 50% tổng diện tích sàn xây dựng. Vấn đề đặt ra là, trong thời gian qua đã có quá nhiều tòa nhà văn phòng xây xong và… đuổi ruồi đợi khách. Song theo các chuyên gia, văn phòng có vị trí “hot” tại trung tâm thành phố thì vẫn luôn thiếu. Chợ Mơ đáp ứng các tiêu chí để thu hút được lượng lớn khách thuê văn phòng dài hạn hay ngắn hạn.
 
Có thể nói, Chợ Mơ đã “đón đầu” nhu cầu văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp bằng hai tòa tháp: tháp A cao 25 tầng dành cho văn phòng cho thuê với tổng diện tích 46.657m2. Còn khối B là căn hộ cao cấp cho thuê với 5 loại căn hộ A1 (240m2); A2 (162m2); B1 (120m2); B2 (100m2); C( 88m2)… đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Sảnh văn phòng được bố trí ở phía nam, mở ra phía đường Minh Khai hiện đại và sang trọng. “Không khí văn phòng” càng thể hiện rõ hơn khi trên tầng 25 còn bố trí không gian cho các dịch vụ nhà hàng, cafe... phục vụ nhu cầu của những người làm việc trong văn phòng.

TTTM Chợ Mơ khi hoàn thành sẽ tạo ra một TTTM kiểu mẫu tiên tiến, hiện đại, văn minh trên đất Thủ đô. Hình ảnh các công ty nhộn nhịp trong hai tòa tháp hoành tráng sẽ đầy hứa hẹn trong tương lai gần. Nhiều chuyên gia nhận định, không phải vị trí “đắc địa” làm thay đổi Chợ Mơ mà chính Chợ Mơ sẽ làm nên bộ mặt mới của nơi này.
 
Đầu tư 1.500 tỷ đồng cho TTTM Chợ Mơ
 
Có tổng diện tích gần 11.191 m2, tổ hợp công trình TTTM Chợ Mơ do Công ty Cổ phần phát triển thương mại Vinaconex làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 1.500 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ quý 4 năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012.