BigTime.vn ra mắt công nghệ tổ chức sự kiện hiện đại

BigTime.vn là một trong những sản phẩm công nghệ đầu tiên được bảo trợ và đầu tư bởi Bộ Khoa học Công Nghệ và Quỹ Việt Nam Silicon Valley, và là một trong số ít những sản phẩm đã gọi vốn Series A thành công từ nhiều nhà đầu tư danh tiếng trong năm 2014-2015.


Dù bạn đang có dự định tổ chức một buổi tiệc sinh nhật nhỏ giữa những người bạn, hay muốn tổ chức một sự kiện ở quy mô hàng chục nghìn người, BigTime.vn sẽ là công cụ hoàn chỉnh nhất để giúp bạn tổ chức sự kiện thành công hơn.

Trang chủ BigTime.vn đơn giản và trực quan
Trang chủ BigTime.vn đơn giản và trực quan

Công nghệ là chìa khóa để tổ chức sự kiện thành công hơn


Theo anh Bùi Thành Đô, co-founder của dự án BigTime.vn, “Nếu bạn đã từng vào sân Stamford Bridge để xem một trận đấu của Chelsea, bạn sẽ thấy để thật dễ dàng để mua được một tấm vé ngay tại nhà qua mạng internet. Thật tiếc là hầu hết các sự kiện ở Việt Nam hiện nay đều được tổ chức giống như vài chục năm trước, gây rất nhiều khó khăn, vất vả cho cả người tổ chức lẫn người tham dự. Chúng tôi xây dựng BigTime.vn như một giải pháp công nghệ hiện đại, toàn diện nhất để không chỉ giúp giảm phần lớn chi phí mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và quan trọng nhất là sự kiện sẽ diễn ra thành công hơn và sức lan tỏa mạnh hơn”.

BigTime.vn hoạt động như thế nào?

BigTime.vn giúp mọi người dễ dàng tạo một website sự kiện cho riêng mình, để từ đó có thể sử dụng các công cụ chuyên biệt được phát triển bởi BigTime.vn để truyền thông, quảng bá, phân phối vé trực tuyến, soát vé sự kiện và chăm sóc khách hàng theo cách tốt hơn.

Mô hình hoạt động của BigTime.vn
Mô hình hoạt động của BigTime.vn

- 30 giây để có một website sự kiện ấn tượng và sáng tạo

Nhập thông tin sự kiện, tên và giá các loại vé và ngay lập tức nhà tổ chức sẽ có một website tuyệt đẹp để bắt đầu quảng bá sự kiện của mình.

- Quảng bá sự kiện chuyên nghiệp

Truyền thông là vấn đề cốt lõi để tổ chức sự kiện thành công và BigTime.vn đã tích hợp sẵn nhiều công cụ hỗ trợ hiệu quả; ví dụ Email marketing hay Facebook mini-game giúp nhà tổ chức sự kiện tăng tương tác với người tham dự.

- Thanh toán trực tuyến tiện lợi

Nhà tổ chức sẽ không mất chi phí in ấn, địa điểm và nhân sự bán vé, vì mọi người có thể mua và nhận vé điện tử trực tiếp từ BigTime.vn. Tất cả các phương thức thanh toán phổ biến như ATM, Visa&Master, thẻ cào điện thoại đều được tích hợp trên BigTime.vn. Ngoài ra người tham dự sự kiện có thể nhắn tin đặt chỗ bằng SMS và thanh toán sau tại nơi sự kiện diễn ra hoặc yêu cầu gửi vé và thanh toán tại nhà.

Soát vé tự động bằng Smartphone

 Ứng dụng soát vé của BigTime trên iOS
 Ứng dụng soát vé của BigTime trên iOS

Công việc soát vé cho những sự kiện có hàng trăm, hàng nghìn người tham dự thực sự là một thử thách, chưa kể những rủi ro về vé giả. BigTime.vn cung cấp một ứng dụng soát vé hiện đại trên Smartphone (hỗ trợ cả hai nền tảng iOS và Android) giúp nhà tổ chức soát vé nhanh hơn, an toàn hơn, hiện đại hơn và chuyên nghiệp hơn. Ứng dụng thậm chí có thể hoạt động ngay cả khi không có kết nối Internet.

Mô hình kinh doanh của BigTime.vn

Trang quản lý sự kiện
Trang quản lý sự kiện

Theo anh Bùi Thành Đô, điều quan trọng nhất trong triết lý xây dựng BigTime.vn là tạo ra một nền tảng, một giải pháp tự động (platform), và hoàn toàn không tham gia vào quá trình tổ chức sự kiện: “Chúng tôi sẽ không thay nhà tổ chức quảng bá sự kiện. Chúng tôi sẽ không thay nhà tổ chức bán vé và chăm sóc khách hàng. Chúng tôi sẽ không đến địa điểm nơi diễn ra sự kiện để check-in. Thay vào đó, BigTime.vn tạo ra những công cụ tốt nhất để chính các nhà tổ chức có thể làm những việc này nhanh hơn, đơn giản hơn.”

Việc tập trung phát triển nền tảng công nghệ tự động và thông minh cũng giúp BigTime.vn tiết kiệm chi phí, để từ đó có thể đưa ra được một mức phí sử dụng thấp nhất hiện nay, chỉ 3% + chi phí xử lý giao dịch. 500 nhà tổ chức đầu tiên cũng sẽ được hưởng mức phí ưu đãi chỉ 1% cho sự kiện đầu tiên.

Ngoài việc cung cấp một giải pháp thân thiện cho các sự kiện đại chúng, BigTime.vn cũng đưa ra giải pháp BigTime Enterprise với các tính năng đặt biệt cao cấp như Tự thiết kế giao diện website sự kiện, Sơ đồ chỗ ngồi, Video live-streaming, và Gây quỹ trực tuyến. Đây là giải pháp cho các đơn vị tổ chức tổ chức sự kiện thường xuyên hoặc các sự kiện ở quy mô 5,000 – 100,000 chỗ ngồi.

Trang sự kiện của du học sinh Việt Nam tại UK trên nền tảng BigTime.vn
Trang sự kiện của du học sinh Việt Nam tại UK trên nền tảng BigTime.vn

Sau 02 tháng ra mắt bản thử nghiệm, BigTime.vn đã trở thành website sự kiện có lượng truy cập hàng đầu Việt Nam và được sử dụng bởi rất nhiều đối tác trong và ngoài nước. Bản chính thức của BigTime.vn đã ra mắt vào ngày 18/3/2015 và bạn có thể đăng ký sử dụng tại đây.