SH - Hành trình từ Italy đến Việt Nam

SH Việt Nam có 111 chi tiết nhập khẩu từ Honda Italy.

Ấn tượng nghi ngại của người tiêu dùng Việt Nam về chất lượng giữa xe trong nước với xe nhập khẩu đã được xóa tan khi mẫu xe tay ga SH 125i và SH 150i được Honda Việt Nam nhập khẩu và lắp ráp với hơn 100 chi tiết quan trọng, như động cơ và hệ thống khung sườn.

Doanh số của hai mẫu SH125i và SH150i lắp ráp trong nước chưa đạt như kỳ vọng - khoảng 800 xe mỗi tháng, nhưng Honda Việt Nam hoàn toàn tự tin rằng chất lượng sản phẩm của mình, với mẫu xe tay ga cao cấp này, sẽ thuyết phục được người tiêu dùngViệt Nam.

SH Việt Nam có 111 chi tiết nhập từ Honda Italy, với các chi tiết quan trọng như cụm động cơ, khung xe, hệ thống đèn, cụm điều khiển động cơ, bơm xăng điện tử, bình xăng, ống xả… cùng 93 chi tiết nhập từ Honda Nhật Bản, 7 chi tiết nhập từ Honda Thái Lan… Đây cũng là nét tương đồng giữa SH lắp ráp trong nước với xe tại châu Âu (SH lắp ráp ở Italy cũng sử dụng những nguồn linh kiện này từ Thái Lan và Nhật Bản giống như xe SH tại Việt Nam)

Ngoài ra, những chiếc xe SH do Honda Việt Nam lắp ráp còn có thế mạnh là xe được hưởng dịch vụ hậu mãi chính hãng. Đây là điều tối quan trọng đối với những chiếc xe tay ga cao cấp sử dụng hệ thống phun xăng điện tử với khá nhiều chi tiết điện tử đòi hỏi phải có đủ trình độ trong việc bảo dưỡng và sửa chữa.

Hiện tại, giá bán của xe SH liên doanh thấp hơn khoảng 10% so với xe nhập khẩu nguyên chiếc, cùng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km, 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí và đảm bảo phụ tùng chính hiệu.

Một số hình ảnh dây chuyền quản lí và lắp ráp SH tại Honda Việt Nam:
 
Kho chứa linh kiện nhập khẩu bao gồm cụm động cơ nguyên chiếc, khung sườn…
 
Các chi tiết nhỏ như các mối hàn cũng được kiểm tra kỹ
 
Khung xe nhập khẩu nguyên chiếc trong kho của Honda Việt Nam
 
\
Cụm động cơ, một trong những chi tiết quan trọng nhất được nhập khẩu nguyên bộ…
 
… và được bảo quản rất cẩn thận
 
Cụm động cơ có xuất xứ rõ ràng...
 
\
... nhưng vẫn được kiểm tra lại trước khi đưa vào lắp ráp
 
Bộ bánh xe nhập khẩu từ Italy được kiểm tra cân bằng động cùng bộ bánh xe từ Thái Lan
 
Bộ ốp vỏ xe được lắp ráp tại Honda Việt Nam trên hệ thống sơn được đánh giá chất lượng không hề thua kém so với Honda Italy
 
Công nhân trên dây chuyền lắp ráp xe SH được chọn lựa từ những người thợ xuất sắc có kinh nghiệm lâu năm ở Honda Việt Nam.
 
Dây chuyền lắp ráp xe SH tại Honda Việt Nam
 
Kiểm tra hệ thống phanh, chất lượng khí xả, độ bám của bánh xe… trước khi xuất xưởng
 
Những chiếc SH chuẩn bị đến tay khách hàng.