Khởi động giải thưởng Honda YES cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam

Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES - Honda Young Engineers and Scientists Award) năm thứ 7 đã chính thức khởi động và nhận hồ sơ của sinh viên trên cả nước.

Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ (NISTPASS) và các trường Đại học liên kết tại Việt Nam chính thức khởi động Giải thưởng Honda YES  năm thứ 7  tại 6 trường đại học liên kết trên toàn quốc, bao gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Bách Khoa TPHCM.

Đây là giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam.

Honda YES - Honda Young Engineers and Scientists Award là giải thưởng uy tín thường niên do Quỹ Honda Foundation tài trợ dành cho sinh viên đại học của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Mục đích của giải thưởng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học công nghệ (KHCN), nhằm thúc đẩy ngành KHCN phát triển.

Từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 2006, giải thưởng đã khẳng định được uy tín và những đóng góp nhất định của mình trong ngành giáo dục đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ của Việt Nam.

Trong 6 năm, đã có tổng cộng 444 sinh viên tham gia giải Honda YES, với 60 sinh viên được nhận giải thưởng, và đặc biệt, trong số này đã có 4 sinh viên được nhận tiếp Phần thưởng YES Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda YES). Rất nhiều sinh viên sau khi nhận Giải thưởng Honda YES đã có cơ hội nhận tiếp các học bổng khác để theo học sau đại học tại các nước có nền công nghệ phát triển như: Mỹ, Đức, Ý...

Khởi động giải thưởng Honda YES cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam

Giải thưởng Honda YES 2012 bao gồm 2 giai đoạn:

- Giải thưởng Honda YES: 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Viết luận và Phỏng vấn với mỗi giải thưởng 3.000 USD và 01 chiếc xe máy của HVN.

- Phần thưởng YES Plus: Là giai đoạn hai của Giải thưởng Honda YES; theo đó, các sinh viên đoạt giải Honda YES có cơ hội tham gia các khóa học thạc sỹ, tiến sỹ hoặc thực tập tại các phòng nghiên cứu, trường đại học tại Nhật Bản với giá trị lên đến 10.000 USD.

Giải thưởng Honda YES năm thứ 7 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của sinh viên từ hôm nay 16/4 đến hết ngày 30/6/2012.

Theo HVN