Thứ hai, 20/03/2017 - 18:42

Xuân Trường bình phục chấn thương và tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam

Dân trí Tiền vệ CLB Gangwon cho thấy anh đang có phong độ rất tốt và đã hoàn toàn bình phục chấn thương, khi “nuốt” trọn giáo án của HLV Hữu Thắng trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019, chiều 20/3, ĐTVN có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ở buổi tập này, lực lượng ĐTVN chưa đầy đủ do một số cầu thủ ở CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh bận tham dự AFF Cup 2017. Những cầu thủ này sẽ hội quân ở ĐTVN vào ngày 23/3 tới. Như vậy là họ sẽ không kịp cùng ĐTVN tham dự trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 22/3 trên sân Hàng Đẫy.


Xuân Trường đang hòa nhập nhanh cùng đồng đội

Xuân Trường đang hòa nhập nhanh cùng đồng đội

Ngoài ra, ở buổi tập chiều nay của ĐTVN, Đình Đồng phải tập riêng cùng bác sĩ do chưa bình phục chấn thương.

Tâm điểm của buổi tập là sự xuất hiện của Công Phượng, Xuân Trường và các cầu thủ HA Gia Lai. Đặc biệt, Xuân Trường tập luyện rất hăng say trên sân, khiến HLV Hữu Thắng thở phào nhẹ nhõm. Trước đó, tiền vệ này dính chấn thương cổ chân khiến anh phải nghỉ gần 1 tháng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngay trước ngày tập trung ĐTVN, chân sút CLB Gangwon đã kịp hồi phục và về nước trong ngày hôm qua, 19/3.


ĐTVN tỏ ra hưng phấn ngay buổi tập đầu tiên

ĐTVN tỏ ra hưng phấn ngay buổi tập đầu tiên

Xuân Trường cùng những cầu thủ của HA Gia Lai như Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy… thể hiện rất tốt trong buổi tập đối kháng. HLV Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển nhanh, phối hợp nhỏ một chạm. Đây chính là sở trường của các cầu thủ phố Núi.

Do mới chỉ là buổi tập đầu tiên nên HLV Hữu Thắng chư có đánh giá cụ thể nào về thể lực cũng như phong độ các tuyển thủ. Sau trận đấu, chỉ có Hồng Duy được đại diện cho ĐTVN trả lời báo chí. Cầu thủ HAGL cho biết anh rất vui và vinh dự khi lần đầu được khoác áo ĐTQG. Hồng Duy nhấn mạnh rằng anh sẽ cố gắng hết sức để có suất đá chính trên tuyển.


Thầy trò HLV Hữu Thắng đã sẵn sàng cho trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa

Thầy trò HLV Hữu Thắng đã sẵn sàng cho trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa

Vào ngày mai, ĐTVN và Đài Bắc Trung Hoa sẽ tham dự buổi họp báo trước trận đấu tại trụ sở VFF, vào lúc 10h30. Buổi chiều, ĐTVN sẽ có buổi tập làm quen sân Hàng Đẫy. Trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 22/3. HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ có nhiều sự thử nghiệm ở trận đấu này.

T.L