Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:24

VFF có lãi ở thương vụ mời U20 Argentina sang Việt Nam?

Dân trí Dù không chính thức tiết lộ thông tin về vấn đề tài chính, nhưng theo một vài nguồn tin cho biết, VFF và đối tác đã phải bỏ ra 6 tỷ để mời U20 Argentina sang Việt Nam. Để có thu bù chi, VFF đã bán vé xem hai trận giao hữu trên sân Thống Nhất và Mỹ Đình khá cao.
 >> HLV Hữu Thắng: “U20 Việt Nam thua U20 Argentina vì tâm lý, còn U23 Việt Nam thì không”
 >> Vé trận U23 Việt Nam - U20 Argentina "ế" chỏng chơ, phe vé đông hơn người mua

Cụ thể, ở sân Thống Nhất, để có vé vào sân xem trận U20 Việt Nam tiếp U20 Argetina, người hâm mộ thành phố đã phải bỏ ra số tiền cao nhất là 300 nghìn đồng. Tất nhiên, ngay cả khi chấp nhận bỏ tiền túi nhưng không phải ai cũng mua được vé, mà phải mua lại với giá gấp đôi từ các phe vé.

Nhưng cơn sốt vé trên sân Thống Nhất chỉ là ảo, bởi thực tế khán đài C và D gần như còn nguyên chỗ. Việc sân Thống Nhất với khoảng 2,5 vạn chỗ ngồi không được người xem ngồi kín chỗ, nằm ngoài sự kỳ vọng của VFF và các đối tác.


U20 Argentina khó tạo nên cơn sốt tại Hà Nội

U20 Argentina khó tạo nên cơn sốt tại Hà Nội

Nhưng cũng chẳng phải là vấn đề gì lớn với những nhà tổ chức, nếu như trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U20 Argentina trên sân Mỹ Đình thành công.

Sân Mỹ Đình với hơn 4 vạn chỗ ngồi, tức là gấp gần hai lần so với sân Thống Nhất. Với những thương hiệu Tuấn Anh, Công Phượng… VFF đã bán ra giá vé cao nhất là 400 nghìn đồng, cao hơn 100 nghìn đồng so với sân Thống Nhất.

Vì sao VFF tự tin bán với giá cao như vậy, trong khi U20 Argentina thực ra chỉ là một đội bóng trẻ. Ngay cả đội bóng này từng 6 lần vô địch U20 thế giới, nhưng cũng chẳng có người hâm mộ Việt Nam nào quan tâm và biết những cái tên nổi bật trong đội hình của họ.

Nhưng VFF đã kỳ vọng sức nóng ở sân Thống Nhất, sẽ lan toả ra Mỹ Đình. Chẳng biết có lan toả hay không, chỉ biết rằng trong ngày đầu tiên bán vé (10/5), vé ế chỏng chơ, chỉ có 500 vé được bán ra, nhưng chủ yếu rơi vào phe vé.

Ở ngày thứ 2 hôm qua bán vé cũng chẳng khá gì hơn, khi người hâm mộ vẫn chưa quan tâm tới trận đấu, khiến VFF sốt ruột. Nguồn thu lớn nhất là bán vé, nhưng nếu khán giả quay lưng với trận đấu tới đây, VFF có thể sẽ bị lỗ, hoặc lãi cũng chẳng là bao.

Vì thế mới thấy, VFF và các đối tác đang làm tất cả với trận đấu sắp tới trên sân Mỹ Đình. Mỗi ngày các cơ quan báo chí, các phóng viên theo dõi mảng bóng đá, đều nhận được cả chục email thông báo về kế hoạch di chuyển, ăn ở, tập luyện… của cả U23 Việt Nam lẫn U20 Argentina. Thậm chí trưa nay, VFF còn bố trí cả xe đưa đón phóng viên lên sân bay Nội Bài để đón đội bóng Nam Mỹ.

Thôi thì cũng mong là sân Mỹ Đình sẽ có đông khán giả, để thương vụ làm ăn này của VFF có lãi, chứ không chuyến du đấu của U20 Argentina sẽ không thành công với những nhà tổ chức.

Thuỳ Linh