Thứ năm, 18/05/2017 - 17:00

U20 futsal Việt Nam hoà đáng tiếc trước Indonesia tại giải châu Á 2017

Dân trí Ở trận đấu thứ hai của mình tại giải futsal U20 châu Á 2017 đang diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), đội tuyển futsal U20 Việt Nam hoà 1-1 với Indonesia. Điều đáng tiếc cho U20 futsal Việt Nam là chúng ta bị gỡ hoà khi trận đấu chỉ còn khoảng 5 giây.

Do Nhật Bản đã gần như chiếm 1 suất đầu tiên tại bảng B để vào tứ kết, nên chiếc vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa 3 đội Việt Nam, Indonesia và Tajikistan. Việc Tajikistan thua cả 2 trận trước Việt Nam và Indonesia gần như đã loại họ ra khỏi việc tranh chiếc vé thứ 2 này. Thành ra, trận đấu chiều nay (18/5) giữa đội tuyển U20 futsal Việt Nam và Indonesia có tính chất quyết định giữa đôi bên.

Cũng giống như đội tuyển bóng đá sân cỏ, đội tuyển U20 futsal Indonesia có lối đá cực kỳ khó chịu. Tuy chiến thuật của họ chưa thể hiện rõ nét nhưng các cầu thủ có kỹ thuật cá nhân khá tốt, khéo léo và sút rất mạnh.

U20 futsal Việt Nam hoà đáng tiếc trước Indonesia
U20 futsal Việt Nam hoà đáng tiếc trước Indonesia

Trong trận đấu này, đội U20 futsal Việt Nam chủ động chơi áp sát từ đầu đến cuối trận, không cho đối phương khoảng trống để phối hợp, do vậy đã hạn chế được rất nhiều thế mạnh của Indonesia.

Sau khi hiệp 1 hòa 0-0, vào hiệp 2, Indonesia bất ngờ gia tăng sức ép, phải rất vất vả, các học trò của HLV Hector Souto mới tránh được việc bị thủng lưới trước.

Trong thế bị ép sân, U20 fustal Việt Nam bất ngờ ghi bàn mở tỷ số 1-0 ở phút thứ 34, do công của Dương Ngọc Linh, từ tình huống phối hợp đá phạt góc.

Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ chưa còn 5 giây, một thoáng mất tập trung của các cầu thủ Việt Nam đã để cho đối phương gỡ hòa 1-1 quá đáng tiếc, tước mất cơ hội vào tứ kết sớm của đoàn quân trong tay HLV Hector Souto.

Ngày mai (19/5), đội tuyển U20 futsal Việt Nam sẽ gặp Trung Hoa Đài Bắc vào lúc 17h.

Kim Điền