Thứ bảy, 10/06/2017 - 18:18

Tuyển thủ U20 Việt Nam bị giẫm đạp ở trận đấu Cần Thơ-Hà Nội

Dân trí Được đánh giá cao hơn hẳn đối phương, nhưng CLB Hà Nội bất ngờ bị đội bóng đang có nguy cơ rớt hạng là Cần Thơ cầm hoà 1-1. Chi tiết đáng chú ý ở trận này là Thái Quý (Hà Nội FC) bị Trần Chí Công liên tục dẫm đạp lên người

Dù thi đấu trên sân đối phương, nhưng CLB Hà Nội vẫn được đánh giá cao hơn. Đội bóng thủ đô cũng thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng bằng một đội hình khá mạnh, với tiền vệ Moses chấn giữ trục giữa, còn phía trên là hàng loạt ngôi sao tấn công gồm Hoàng Vũ Samson, Thành Lương và Văn Quyết.

Phía đầu sân bên kia, Cần Thơ cũng khao khát có điểm, vì tình cảnh lúc này của đội bóng đất Tây Đô cũng không an toàn. Họ cần điểm để vượt ra xa Long An trong cuộc đua giành quyền trụ hạng.

Đấy chính là lý do mà Cần Thơ sử dụng bộ đôi tiền đạo ngoại Henry và Nsi trong trận này, hòng gia tăng lực với CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội sẩy chân trên sân Cần Thơ (ảnh: Trọng Vũ)
CLB Hà Nội sẩy chân trên sân Cần Thơ (ảnh: Trọng Vũ)

Chính đội bóng đất Tây Đô là đội có bàn mở tỷ số từ rất sớm. Bóng mới lăn có 5 phút, Cần Thơ đã chọc thủng lưới CLB Hà Nội. Từ cự ly gần, Henry đá bồi hạ thủ môn Nguyễn Văn Công, giúp đoàn quân của HLV Vũ Quang Bảo dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, CLB Hà Nội gia tăng áp lực tấn công. Ở phút bù giờ của hiệp 1, Samson đưa bóng vào lưới đội chủ nhà, nhưng bàn thắng không được công nhận, do trước đó trọng tài báo lỗi thuộc về đội bóng thủ đô.

Mãi đến hiệp 2, những nỗ lực của CLB Hà Nội mới được đền đáp. Phút 75, từ quả đá phạt bên cánh phải của Thành Lương, Silva trong pha lên tham gia tấn công, áp sát khung thành của Cần Thơ, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho đội bóng thủ đô.

Cuối trận, CLB Hà Nội còn được lợi về người, do tiền đạo Nsi của Cần Thơ nhận thẻ đỏ, khiến đội bóng đất Tây Đô buộc phải đá trong thế 10 chống 11.

Tuy nhiên, khoảng thời gian chục phút ngắn ngủi còn lại không đủ để giúp cho CLB Hà Nội tận dung ưu thế hơn người, để có thêm bàn thắng, rồi giành chiến thắng trong trận này.

Hoà trước đội bóng đất Tây Đô, CLB Hà Nội mất ngôi đầu bảng về tay Thanh Hoá (CLB Hà Nội có 24 điểm, Thanh Hoá hiện có 26 điểm). Còn với Cần Thơ, trận hoà vừa nêu giúp cho họ hiện có 8 điểm, hơn đội chót bảng Long An số điểm đúng bằng 1 trận thắng.

Ở trận đấu này, điều được nói đến nhiều hơn cả sau trận đấu là các tình huống chơi xấu của cầu thủ chủ nhà. Phút 70, sau một tình huống phạm lỗi khiến Thái Quý té ngã, trung vệ Trần Chí Công tiếp đà ngã theo và dùng chân giẫm, đạp liên tục ba lần lên người tiền vệ Thái Quý.

Tình huống này diễn ra ngay trước mặt trọng tài chính Trần Đức Vũ nhưng ông không hề phạt thẻ Chí Công, cựu tuyển thủ quốc gia. Nếu bị thêm thẻ, cầu thủ người Cần Thơ phải rời sân vì trước đó anh đã nhận thẻ vàng.

Kim Điền