Thứ năm, 07/03/2013 - 07:15

Tương lai Wayne Rooney tại MU: Ở hay đi?

Dân trí Trong trận đấu giữa MU và Real Madrid rạng sáng qua, Alex Ferguson khiến không ít người bất ngờ khi Rooney phải khởi đầu trận đấu ở băng ghế dự bị. Điều này làm dấy lên câu hỏi về tương lai của Rooney và mối quan hệ của anh với huấn luyện viên Ferguson …

Trước trận đấu tại Old Traford rạng sáng qua, có lẽ không ai nghi ngờ về một vị trí chính thức của Rooney trong đội hình ra sân của MU. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi cầu thủ người Anh đã phải ngồi ghế dự bị cho tới phút thứ 70. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc cựu ngôi sao của Everton đã không còn giữ được vị trí chủ chốt tại MU khi Van Persie đã chiếm lĩnh vị trí chân sút hàng đầu.
 
Rooney đang mâu thuẫn với Fergie?
Rooney đang mâu thuẫn với Fergie?

 

Rooney đã thể hiện ra mặt sự không hài lòng khi bị ngồi dự bị trận đấu vừa qua, anh viết trên Twitter: “Thật không thể tin nổi, Wayne Rooney lại không được ra sân từ đầu”. Điều này đang làm dấy lên nghi ngờ về mối mâu thuẫn giữa Rooney và HLV Alex Ferguson.  Một khi mâu thuẫn xảy ra, khả năng ra đi của tiền đạo mang áo số 10 là rất lớn.

 

Cách đây 3 năm, Man City đã có ý mua cầu thủ này, và gần đây nhất là Paris St Germain cũng đã có động thái ngỏ ý cùng Rooney với phí chuyển nhượng khổng lồ. Vậy sẽ tốt hơn cho Rooney nếu anh đi tìm kiếm cơ hội và thử thách mới hay cứ tiếp tục gắn bó với MU? Có thể sẽ bây giờ sẽ chưa có một câu trả lời thỏa đáng, nhưng cũng đã có những nhận định cho rằng việc khởi đầu trên băng ghế dự bị ngày hôm qua có thể báo hiệu sự nghiệp của Rooney tại Old Trafford đang đi đến hồi kết.

 

Nhận định tương lai của người đồng đội cũ, Michael Owen, cựu đồng đội của Rooney cho rằng “Khi đã có một đẳng cấp nhất định, việc lựa chọn câu lạc bộ là không dễ dàng. Nếu là một cầu thủ đẳng cấp bình thường, có thể có đến 20 CLB ở Anh hay nước ngoài để lựa chọn điểm đến, nhưng khi có một vị trí nhất định, số lượng giảm xuống chỉ còn vài nơi. Nếu Rooney quyết định ra đi, anh có thể chuyển đến những câu lạc bộ nào? Real Madrid, Barcelona, ​​Bayern Munich, Man City, Chelsea hay PSG? Có vẻ PSG sẽ là một sự lựa chọn phù hợp”.

 

“Tuy nhiên, đó chỉ là sự suy đoán, Rooney đã không được ghi danh ở đầu trận đấu này nhưng chắc chắn anh ấy sẽ tìm lại vị trí chính thức. Anh ấy cũng sẽ có thái độ đúng đắn và khả năng để được trở lại hay không thì tùy vào suy nghĩ của chính huấn luyện viên” Owen cho biết thêm.

 

Nhận xét về mối quan hệ của Rooney và Fergie, Michael Owen, cho rằng mối quan hệ của họ vẫn  rất tốt Thực ra, việc để một cầu thủ quan trọng ngồi dự bị trong một trận cầu đinh với Ferguson  không có gì lạ, lịch sử cũng cho thấy rằng Ferguson có một thói quen hy sinh những ngôi sao lớn nhất của mình vào những dịp quan trọng nhất. Và Rooney chỉ là trường hợp gần đây nhất.

 
Giang Hạ

Theo Sun, Telegraph