Thứ tư, 10/07/2013 - 15:30

Tương lai của Rooney: Chưa chắc chắn ở lại MU

Dân trí Khi vừa bắt tay vào tiếp quản MU, HLV David Moyes đã khẳng định đội bóng của ông sẽ không để Wayne Rooney ra đi. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra xung quanh tiền đạo này thì có thể thấy cửa cho anh rời Old Trafford vẫn rất rộng mở…

 

Ngay trong buổi họp báo đầu tiên dưới tư cách huấn luyện viên trưởng của MU, David Moyes đã khẳng định MU sẽ không bán Rooney. Điều đó cho thấy quan điểm cứng rắn của BLĐ “Quỷ đỏ” về vấn đề “tự nhiên buồn” của Rooney. Bên cạnh đó, trong những ngày gần đây Rooney đã trở lại tập luyện cùng đồng đội, anh cũng đã tham dự buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ của MU với Hãng hàng không Aeroflot.


Moyes khẳng định MU không bán Rooney
Moyes khẳng định MU không bán Rooney
 

Nhìn qua những việc đó, có thể tưởng rằng sau gần 2 tháng sôi sục vì chuyện đi ở thì vấn đề tương lai của Rooney cũng đã dần tìm được lời đáp. Rằng chuyện đi ở của Rooney cuối cùng cũng tìm được điểm chốt để vụ việc được chìm xuống. Nhưng điều đáng nói ở chỗ, ngay sau buổi họp báo của Moyes thì lập tức lại xuất hiện hai thông tin về việc Chelsea và Barcelona đẩy mạnh tiếp cận tuyển thủ Anh.

 

Theo những gì công bố thì cả hai đội bóng này đang sẵn sàng dành cho Rooney một bản hợp đồng có sức nặng tương tự như anh đang có tại MU (BLĐ “Quỷ đỏ” đang gây sức ép để Rooney giảm lương cho hợp đồng mới), tất nhiên thời hạn hợp đồng thì dài hơn hẳn (đúng ý của Rooney). Ngoài ra các đội bóng này sẵn sàng chồng đủ mức phí chuyển nhượng để chiều lòng MU.

 

Các thông tin trên khiến khiến mọi người phải nhìn nhận lại câu chuyện về tương lai của Rooney. Dường như vấn đề đi ở của tiền đạo số 10 của “Quỷ đỏ” không tắt hẳn như nhiều người lầm tưởng. Có thể, trước quan điểm cứng rắn của MU, vấn đề này sẽ phải diễn ra một cách trầm lặng hơn, nhưng rõ ràng việc mùa tới cầu thủ này khoác áo đội bóng nào thì cũng chưa thể đưa ra khẳng định chắc chắn.

 
Rooney vẫn cần tôn trọng hợp đồng đang có với MU
Rooney vẫn cần tôn trọng hợp đồng đang có với MU
 

Rooney vẫn đang còn hợp đồng với MU, anh không được công khai tiếp xúc với các đội bóng khác mà chưa được phép của đội bóng thành Manchester (MU đã công khai cấm cửa), song với người đại diện của cầu thủ này thì lại là câu chuyện khác. Như thế có thể thấy mọi chuyện diễn ra âm thầm hơn. Rooney vẫn đang thuộc biên chế MU nên thế anh phải tôn trọng hợp đồng nên việc có mặt tại sân tập, hay các sự kiện do đội bóng tổ chức… cũng chuyện bình thường.

 

Đó là lời lý giải xác đáng cho những chuyện diễn ra xung quanh cầu thủ này gần đây. Thậm chí, cũng chẳng có gì ngạc nhiên nếu Rooney đi chuyến du đấu cùng MU tới châu Á và Úc trong vài ngày tới đây. Việc đó cũng không có gì là ghê gớm, nhưng tất cả những điều đó cũng không phải là lời khẳng định tương lai của Rooney là Old Trafford.

 

Đã từng có rất nhiều cầu thủ đã chuyển sang thi đấu cho các đội bóng khác sau khi trở về từ chuyến du đấu cùng CLB chủ quản, nên nếu điều đó xảy ra với trường hợp của Rooney thì cũng không có gì gây ngạc nhiên.

 

Lời tuyên bố của Moyes về việc MU không bán Rooney sẽ chỉ có thể hiểu từ 1 phía, rằng họ vẫn cần anh và không muốn anh ra đi, nên không đồng ý để các đội bóng khác tiếp cận một cách trực tiếp với tiền đạo này. Mọi lời đề nghị chuyển nhượng theo ngạch chính thức sẽ phải thông qua MU và như thế đội bóng này sẽ bảo vệ được tiền đạo của họ. Nhưng với một cầu thủ có giá trị lớn như Rooney thì chuyện gắn bó phải đến từ hai phía.

 
Rooney tiếp tục khoác áo Quỷ đỏ hay không thì còn chưa rõ
Rooney tiếp tục khoác áo "Quỷ đỏ" hay không thì còn chưa rõ
 
Nếu trong thời gian tới, Rooney không đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới và dứt khoát đòi ra đi, đội bóng muốn chiêu mộ anh đưa ra một lời đề nghị chuyển nhượng xuôi tai thì sẽ chẳng có chuyện MU lắc đầu, bởi họ biết chắc rằng nếu cầu thủ này không muốn tiếp tục gắn bó, có giữ anh lại cũng chẳng ích gì và càng để lâu thì giá trị chuyển nhượng sẽ càng giảm, đề rồi họ sẽ mất trắng vào hè 2015 nếu cứ cố níu kéo chân anh.

 

Rõ ràng trong cuộc gặp giữa Moyes và Rooney vừa qua, vấn đề đi ở của cầu thủ này vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Bản thân Rooney cũng chưa đưa ra tuyên bố sẽ tiếp tục ở lại sau cuộc gặp quan trọng với Moyes. Và hiện không rõ vấn đề về chuyên môn hay vấn đề về tài chính khiến cho Rooney giữ “im lặng” về tương lai của mình.

 

Khi thị trường chuyển nhượng còn tới gần 2 tháng nữa mới đóng cửa thì mọi câu chuyện về tương lai của Wazza vẫn sẽ còn được thêm nhiều lần xuất hiện. Và chuyện Rooney có tiếp tục ở Old Trafford thì phải chờ xem có bản hợp đồng nào mới giữa hai bên được ký kết hay không, hoặc sẽ phải chờ đến khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa thì mới đưa ra được lời khẳng định chắc chắn.

 

Phù Sa