Thứ ba, 18/07/2017 - 00:23

Tuấn Anh trở lại tập luyện, HLV Nguyễn Hữu Thắng thở phào

Dân trí Trái với những lo ngại trước đó, tiền vệ Tuấn Anh đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội trong chiều 17/7, sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á sẽ khai diễn vào ngày 19/7.
 >> Công Phượng đeo băng đội trưởng của U22 Việt Nam?
 >> Văn Thanh muốn cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 29

Trước đó, Tuấn Anh tập riêng trong chiều 16/7, khiến nhiều người lo ngại việc tiền vệ tài hoa này có thể tái phát chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, đến chiều 17/7, Tuấn Anh vẫn xuất hiện trên sân Thành Long (TPHCM) cùng các đồng đội.

Cầu thủ đang khoác áo CLB HA Gia Lai vẫn “nuốt” trọn khối lượng mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đề ra, cho thấy anh vẫn đảm bảo thể lực cho giải đấu sắp tới.

Tuấn Anh đã sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á (ảnh: Trọng Vũ)
Tuấn Anh đã sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á (ảnh: Trọng Vũ)

Việc Tuấn Anh khoẻ mạnh là điều rất quan trọng đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng, bởi ông Thắng cần Tuấn Anh lẫn Xuân Trường để tạo nên tuyến giữa giàu kỹ thuật, theo đúng chất HA Gia Lai mà ông Thắng muốn xây dựng cho lối chơi của đội tuyển.

Tuấn Anh tập luyện bình thường, nhưng một cầu thủ khác không thể tập chung với các đồng đội, đó là Đức Huy. Tiền vệ của CLB Hà Nội hiện đang đau cổ chân. Ngoài Đức Huy, một cầu thủ nữa cũng gặp vấn đề về sức khoẻ, đó là Quang Hải.

Tuy nhiên, theo các thành viên của đội tuyển U22 Việt Nam, Quang Hải bị đau bụng và không ảnh hưởng gì nhiều đến khả năng tham dự vòng loại U23 châu Á của cầu thủ tài hoa này.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng loại U23 châu Á với Đông Timor vào tối 19/7, trên sân Thống Nhất. Ở trận đấu ấy, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ vắng tiền vệ Xuân Trường vì án treo giò.

Sau đó, vào các ngày 21 và 23/7, U22 Việt Nam lần lượt đối đầu với Macau (Trung Quốc) và Hàn Quốc, để quyết định vé dự VCK giải châu Á.

Kim Điền