Thứ bảy, 24/12/2011 - 13:10

Truyền thông Đức sốc trước thông tin HLV Goetz sắp bị sa thải

Dân trí Tờ báo điện tử uy tín Welt Online của Đức đã tỏ ra bất ngờ khi đón nhận thông tin HLV Goetz sắp bị sa thải ở Việt Nam sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26.

 

Tin trên tờ báo này nói “HLV Falko Goetz đã ký hợp đồng một năm rưỡi với LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhưng đã bị sa thải chỉ sau nửa năm. VFF cho rằng Goetz là nguyên nhân khiến Việt Nam thất bại tại SEA Games 26, một giải đấu có ý nghĩa quan trọng với bóng đá Việt Nam”.
 
 

Bài viết về HLV Goetz trên tờ Welt Online (Đức)

 

Tờ Welt Online cũng dẫn lời Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung: “Ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, các HLV đều phải chịu trách nhiệm về thất bại của đội bóng mình dẫn dắt”.

 

Bên cạnh đó, nhật báo này cũng cho biết HLV Goetz cũng cảm thấy buồn khi biết tin sắp bị sa thải khi đang trở về nước nghỉ Giáng sinh. Trên trang cá nhân www.falkogoetz.de, trong bài viết có tựa đề “Cái kết bất ngờ”, chiến lược gia người Đức trải lòng: “Theo như báo giới Việt Nam đưa tin thì VFF muốn chấm dứt hợp đồng với tôi, trên cương vụ HLV trưởng ĐTQG. Tôi không hiểu tại sao, tôi chưa thể trả lời đích xác được bởi tôi chưa nhận được một thông báo chính xác nào về sự việc mà tôi thực sự bất ngờ.

 

Điều ngạc nhiên vì tôi đang về nước để nghỉ Giáng sinh, tôi vẫn có được những hứa hẹn về tương lai và chưa có xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng sớm. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam đang đi đúng lộ trình của mình.

 

Trong 6 tháng tôi dẫn dắt ĐT Việt Nam, Việt Nam đã nhảy 55 bậc để lần đầu tiên trong lịch sử có mặt tại top 100 thế giới và lên 13 bậc để đứng thứ 34 châu Á. Tôi đang tiếp công việc theo con đường thành công nhưng, nhưng tôi thực sự thất vọng vì mọi thứ sắp chấm dứt.
 
 

HLV Goetz trải lòng trên trang cá nhân falkogoetz.de

 

Đặc biệt, trong lần tổng kết và phân tích thất bại của Việt Nam tại SEA Games (đứng thứ 4), tất cả đều nhìn nhận chất lượng của đội U23 không cao, dù mục tiêu ban đầu là phải vô địch. Giải pháp để nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng và lộ trình phát triển. Tôi cũng trao đổi và nhất trí với họ về điều này.

 

Làm việc ở Việt Nam thực sự mang lại cho tôi nhiều niềm vui, nó rất thú vị nhưng không ít thách thức. Thực sự lúc này, tôi thấy buồn vì sự việc này phải xảy ra, trong thời điểm tôi đang tiếp tục công việc và mang đến nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam trong năm 2012”.

 

Cuối cùng, tờ Welt Online cho biết HLV 49 tuổi người Đức, từng dẫn dắt Hertha BSC và 1860 Munich sẽ là HLV nước ngoài thứ 8 bị mất việc ở Việt Nam kể từ năm 1995. Tớ này cũng tiết lộ HLV Falko Goetz sẽ trở lại Việt Nam sau Giáng sinh để làm rõ mọi việc.

 

Kim Anh

Theo Welt Onilne, falkogoetz.de