Thứ tư, 11/01/2017 - 00:11

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ vẫn chờ án kỷ luật từ Ban trọng tài

Dân trí Liên quan đến sai sót của trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy vòng 1 V-League 2017, Ban trọng tài đang lấy ý kiến của các thành viên trước khi đưa ra quyết định kỷ luật.

Sau khi tổng hợp các báo cáo, băng ghi hình của BTC, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết đã gửi các tư liệu, băng hình này cho các thành viên trong ban xem xét lại công tác trọng tài trận Hà Nội - Than Quảng Ninh.

Trong ngày hôm qua, do không phục quyết định của trọng tài Nghuyễn Đức Vũ, phía Than Quảng Ninh đã có đơn khiếu nại gửi lên BTC giải và Ban trọng tài. Đơn khiếu nại của phía Than Quảng Ninh có ghi rõ: “Trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã thổi còi và chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng không hiểu sao, trọng tài Vũ đã cho đội Hà Nội FC được phát bóng lên. Với tình huống đó, khán giả trên sân, khán giả xem truyền hình trực tiếp và bình luận viên đều nghĩ là đội Than Quảng Ninh được hưởng quả 11m”.


Trọng tài Nguyễn Đức Vũ chờ án phạt từ BTC giải - Ảnh: Gia Hưng

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ chờ án phạt từ BTC giải - Ảnh: Gia Hưng

Theo một lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh, dù đội bóng không thể đòi lại được quả 11m nhưng vẫn làm quyết liệt để trả lại sân chơi trong sạch cho bóng đá Việt Nam. Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh, ở phút 89, Jardel của Than Quảng Ninh băng vào đón đường bóng bổng của đồng đội đã bị cầu thủ Phan Kiên của đội chủ nhà tác động làm bị ngã. Ở tình huống ít phút sau đó, đến lượt Quách Tân bị kéo ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài vẫn không đưa ra quyết định thổi phạt Hà Nội FC.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Phan Thanh Hùng thể hiện thái độ rất thất vọng với công tác trọng tài. Cựu HLV trưởng Hà Nội FC nhấn mạnh trọng tài đã làm hỏng một trận đấu đẹp.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, các thành viên Ban trọng tài sẽ xem xét rồi cho ý kiến, gửi về cho VFF. Hiện đã có vài người phản hồi. Dự kiến muộn nhất ngày mai sẽ tập hợp đầy đủ để gửi lên VFF. Khi được hỏi về quan điểm của mình, ông Mùi chia sẻ: “Cá nhân tôi không bình luận về 2 quyết định không thổi penalty của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ ở trận này". Tuy nhiên ông Mùi cũng nói rằng việc trọng tài mắc sai sót là không thể tránh khỏi.

Trong ngày hôm qua, có nhiều thông tin cho rằng trọng tài Nguyễn Đức Vũ sẽ bị treo còi ở vòng 2. Tuy nhiên nếu băng ghi hình chứng minh trọng tài này có góc quan sát thuận lợi nhưng vẫn từ chối cho đội Than Quảng Ninh quả 11m, có thể sẽ phải nhận án treo cò từ 2-5 trận vì quyết định ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Tiến Đạt