Thứ hai, 09/01/2017 - 21:00

Trọng tài đầu tiên bị “treo” ở V-League 2017?

Dân trí Theo thông tin từ phía Ban trọng tài, vị “vua sân cỏ” đã bỏ qua một tình huống phạt đền mà Than Quảng Ninh đáng được nhận tại vòng 1 V-League, trận CLB Hà Nội – Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy sẽ tạm thời ngưng làm nhiệm vụ tại vòng 2.

Cụ thể, trong trận đấu nói trên, khi tỷ số đang là 3-2 nghiêng về phía CLB Hà Nội, cầu thủ Than Quảng Ninh bị tác động dẫn đến ngã trong khu vực 16m50 của đội bóng thủ đô. Trọng tài Nguyễn Đức Vũ điều khiển trận cầu nói trên ban đầu có động tác như chỉ vào chấm phạt đền, nhưng sau đó lại cho các cầu thủ Hà Nội phát bóng lên.

Tiếng còi thiếu dứt khoát của trọng tài Đức Vũ dẫn đến phản ứng của các thành viên đội Than Quảng Ninh, cũng như ngạc nhiên của những người theo dõi trận đấu.

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ có thể là trọng tài đầu tiên bị xử lý tại V-League 2017
Trọng tài Nguyễn Đức Vũ có thể là trọng tài đầu tiên bị xử lý tại V-League 2017

Thông tin từ giới trọng tài cho biết, trọng tài Nguyễn Đức Vũ sẽ bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ ở vòng 2 V-League, để Ban trọng tài xem xét mức độ sai sót của vị trọng tài này.

Việc xem xét sai sót của trọng tài Nguyễn Đức Vũ sẽ dựa trên các góc độ, đó là liệu ông Vũ có góc quan sát thuận lợi hay không? Nếu trọng tài Vũ có góc quan sát thuận lợi nhưng vẫn bỏ qua tình huống đáng hưởng phạt đền của Than Quảng Ninh, vị trọng tài này sẽ bị xử nặng hơn.

Ngược lại, nếu trọng tài Vũ bị khuất tầm nhìn trong pha bóng vừa nêu, vị trọng tài này sẽ bị xử lý theo hướng lỗi kỹ thuật. Khi đó, án phạt dành cho trọng tài Vũ có thể sẽ nhẹ hơn.

Ngoài trọng tài Nguyễn Đức Vũ, một trọng tài khác cũng bị các đội bóng than phiền ở vòng 1 là trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận Cần Thơ – Long An trên sân Cần Thơ. Trong trận đấu nói trên, HLV Vũ Quang Bảo của đội bóng Tây Đô cho rằng trọng tài Công Khanh cũng từ chối 1 quả phạt đền mà Cần Thơ đáng được hưởng.

Dù vậy, có thể trọng tài Công Khanh không bị xử lý như trọng tài Nguyễn Đức Vũ, vì lỗi của trọng tài Công Khanh không rõ ràng như lỗi của trọng tài Vũ.

Kim Điền