Thứ bảy, 08/04/2017 - 19:49

Trọng tài bẻ còi, HLV HA Gia Lai không giấu được sự tức giận

Dân trí Dẫn trước 2 bàn nhưng HA Gia Lai đã thua ngược 2-3 trước Thanh Hóa ở vòng 12 V-League. Điều đáng nói, đây là trận đấu mà các trọng tài đã có những quyết định gây tranh cãi, bất lợi với đội chủ nhà.
 >> Cầu thủ HA Gia Lai suýt bỏ dở trận đấu để phản ứng trọng tài
 >> Thanh Hóa thắng ngược HA Gia Lai trong trận cầu nhiều tranh cãi
 >> Trọng tài bẻ còi, HLV HA Gia Lai không giấu được sự tức giận

Đỉnh điểm của những tranh cãi ở phút 62 của trận đấu. Từ một pha phản công rất hay của HA Gia Lai bên cánh phải, Châu Ngọc Quang căng ngang thuận lợi để Văn Thanh đệm bóng vào khung thành đã bỏ trống.

Ban đầu các trọng tài công nhận bàn thắng của Văn Thanh, nhưng trước sự phản ứng của các cầu thủ Thanh Hóa, cuối cùng các trọng tài cho rằng Châu Ngọc Quang đã việt vị trước đó nên không công nhận bàn thắng cho các cầu thủ chủ nhà.


Trọng tài đã khiến kết quả trận HA Gia Lai-Thanh Hóa thay đổi

Trọng tài đã khiến kết quả trận HA Gia Lai-Thanh Hóa thay đổi

Hành động bẻ còi của tổ trọng tài trận đấu khiến BHL và các cầu thủ HA Gia Lai bức xúc, đặc biệt khi trận đấu kết thúc bởi Thanh Hóa đã ghi 3 bàn sau đó để lội ngược dòng thắng 3-2.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Quốc Tuấn của HA Gia Lai bức xúc: “Trọng tài làm nát trận đấu hôm nay, vấn đề chuyên môn là một trận đấu tốt. Tôi không hiểu tại sao khi trọng tai đã quyết định bàn thắng thứ 3 rất lâu cả trọng tài chính và biên nhưng lại bẻ còi”.

Ngoài ra, ông Tấn thắc mắc về tấm thẻ đỏ của A Hoàng: “A Hoàng có đáng nhận thẻ đỏ để ra sân không, không đáng. Bàn thắng cuối cùng của Uche tôi nghĩ là bàn thắng việt vị. Rất đáng tiếc trận đấu hôm nay lại bị trọng tài phá hỏng. Riêng cầu thủ của tôi dù trọng tài bắt thế nào cũng không ức chế, tập trung đá. Tuy nhiên những tình huống như thế cũng làm cầu thủ chúng tôi ức chế tâm lý, ảnh hưởng”.

“Trọng tài là một phần của cuộc chơi, lỗi kỹ thuật không nói, nhưng cách điều hành, tư tưởng thì không thể chấp nhận được, phải xem lại. Tôi nghĩ trọng tài có vấn đề về tư tưởng”, HLV Quốc Tuấn chốt lại.

Trong khi đó, trợ lý của Petrovic cũng đánh giá trận đấu này trọng tài có nhiều tình huống không theo kip diễn biến, nhưng cần phải xem lại trên băng ghi hình.

Thùy Linh