Thứ hai, 09/01/2017 - 21:09

Trò cưng của HLV Mourinho cập bến Trung Quốc

Dân trí Nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đã khẳng định rằng trung vệ Ricardo Carvalho đã đạt thỏa thuận chuyển tới thi đấu Shanghai SIPG. Đây có thể là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp của cầu thủ này.

Những CLB Trung Quốc đang tận dụng tối đa “nguồn lực” châu Âu để làm “phong phú” giải VĐQG. Thậm chí, ngay cả cầu thủ hết thời như Ricardo Carvalho cũng được… chào đón như ông hoàng ở đất nước tỷ dân.

Ricardo Carvalho sẽ tới đầu quân cho Shanghai SIPG
Ricardo Carvalho sẽ tới đầu quân cho Shanghai SIPG

Theo nguồn tin từ nhiều tờ báo lớn châu Âu, trung vệ 38 tuổi này đã đồng ý chuyển tới thi đấu cho CLB Shanghai SIPG. Đội bóng Trung Quốc không mất phí chuyển nhượng ở vụ này do Ricardo Carvalho vẫn “thất nghiệp” sau khi rời Monaco vào mùa Hè năm 2016.

Hiện tại, HLV trưởng của Shanghai SIPG là Villas-Boas, người có quan hệ khá tốt với Ricardo Carvalho. Chính ông là người đã đóng góp tiếng nói quyết định để tuyển thủ Bồ Đào Nha hoãn lại quyết định giải nghệ để sang Trung Quốc thi đấu.

Cách đây vài ngày, khi được hỏi về khả năng Ricardo Carvalho cập bến Shanghai SIPG, HLV Villas-Boas cho biết: “Tôi có mối quan hệ khá tốt với Ricardo Carvalho. Đó là mẫu cầu thủ tuyệt vời, người luôn thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Tôi đã ấn tượng với sự điềm tĩnh của Ricardo Carvalho ngay trong buổi tập đầu tiên. Hiện tại, anh ấy đang tập luyện với chúng tôi. Cậu ấy sẽ tự đưa ra quyết định về tương lai của mình”.

Trong khi đó, trợ lý HLV Xie Hui cũng tiết lộ về khả năng Ricardo Carvalho sẽ là người của Shanghai SIPG. Trên tài khoản Weibo của mình, ông hồ hởi khoe: “Ricardo Carvalho. Chúc mừng anh đã gia nhập CLB của chúng tôi”.

Trong sư nghiệp của mình, Ricardo Carvalho được coi như một trong những cậu học trò cưng của HLV Mourinho. Sau thành công ở Porto, anh đã theo chân ông thày sang Chelsea vào năm 2004 và là một trong những “khai quốc công thần” trong kỷ nguyên đại thành công của “Người đặc biệt” ở Stamford Bridge. Sau này, Ricardo Carvalho còn cùng HLV Mourinho chinh chiến ở Real Madrid, trước khi chuyển tới Monaco vào năm 2013 (khi Mourinho ra đi).

H.Long